Trang chủ Dạy Con Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt...

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp

0
Chia sẻ

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp, điều này có khó không, chúng ta hãy cùng xem mẹ Việt ở Pháp đã làm cách nào nhé.

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp

Có một em bé được mẹ đặt cho một cái tên rất dễ thương là Áo Hồng, Áo hồng từ khi chưa mọc răng đã được mẹ cho ăn bắp ngô, bà mẹ của Áo Hồng có suy nghĩ rằng nếu muốn con có thể tự xúc ăn đồ ăn thì hãy mặc kệ trẻ ăn. Với suy nghĩ này thì Áo Hồng thật sự đã biết tự xúc ăn và nhai tốt khi bé còn chưa được 1 tuổi. Bí quyết mà mẹ Áo Hồng chia sẻ đó là : đừng bao giờ quan tâm đến con quá. Sau đây là một cuộc phỏng vấn mẹ Áo Hồng:

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp

Em chào chị, chị hiện nay là cơn sốt của cộng đồng mạng facebook, những công thức nấu ăn của chị dành cho con nhỏ rất được yêu thích, vậy chị học được bí quyết nấu ăn này từ đâu thế ạ?

– Chào em, chị cảm ơn em đã quan tâm đến món ăn mà chị nấu cho con mình, chị cũng là người bình thường như những bà mẹ khác thôi, chị quay clip các món ăn là để chia sẻ các món ăn cho mọi người biết rồi mọi người cùng nhau học hỏi, chị cũng không ngờ là món ăn của mình lại được yêu thích như vậy.

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp

Thành phố nơi mà chị đang sống thì rất hiếm người Việt, vì vậy chị không biết được việc chăm sóc con của người Việt và người Pháp khác nhau như thế nào. Tuy nhiên ở Pháp thì trẻ em được sinh ra khi được 38 tuần nghĩa là sinh đủ tháng, bác sĩ khuyên nên cho trẻ ăn các đồ ăn dặm ngoài sữa khi trẻ được 4 tháng.

Thức ăn dặm ở Pháp thường là rau củ quả, thức ăn chứa tinh bột, đạm, lúc đầu khi mới cho trẻ ăn thì nên nấu loãng thức ăn, và dần dần tăng độ thô của thức ăn lên. Khi trẻ được 1 tuổi thì trẻ có thể ăn được những thức ăn giống với người lớn như mì, cơm…

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp

Chị Áo Hồng chia sẽ bí quyết nấu ăn của chị không theo một phương pháp nào hết nhưng lại thiên về lời khuyên của bác sĩ, trong thực đơn nấu cho con chị cho lượng rau cử vào nhiều hơn là các thức ăn chứa tinh bột và đạm. Khi cho con ăn thì chị để con tự ăn, có lúc chị xay thức ăn thành súp để con ăn dễ hơn, có lúc chị lại để sẵn nước uống cho con, để nguyên sợi mì, cũng tùy hoàn cảnh mà chị nấu cho con ăn, lúc rảnh rỗi thì chị nấu cho con ăn còn khi bận thì chị sẽ làm bánh mì cho qua hoặc nấu đồ ăn hộp có sẵn.

Khi chị thấy các mẹ nuông chiều con cái trong việc ăn uống thì chị lại không đồng ý, chị cho rằng nên để con thỉnh thoảng bị đói vì như thế thì trẻ sẽ có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Chị để con tự xúc ăn và nhai, mới đầu cũng không dễ tí nào nhưng chị tạo điều kiện để con làm vì chị nghĩ rằng nhiều lúc mình sẽ bận một việc gì đó, vì vậy mà đến giờ thì chị cho con tự ăn còn mình thì lấy chén bát mang đi rửa. Chị cũng không để í quá trình ăn của con nhưng dần dần con lại tự biết dùng thìa xúc ăn lúc nào không biết.

Trong thời gian con tập ăn dặm, chị luôn chuẩn bị bánh quy hay bánh mì khi đi ra ngoài chơi, lúc này thì Áo Hồng chưa có răng nên chúng thích được nhai một thứ gì đó cứng. Bánh mì, bánh quy thực phẩm rất dễ ăn và cũng thuận tiện khi mang theo, chị đem bánh mì xé nhỏ ra để cho con ăn vì trẻ nhỏ rất vụng về chúng có thể bị hóc khi ăn bánh mì to, đối với bánh quy thì chị cũng lấy bánh cứng vừa, đối với hoa quả thì chị gọt làm 1/4 quả cho con cầm dễ dàng và cũng không lo trẻ bị hóc.

Dạy con biết tự xúc ăn và nhai siêu như mẹ Việt ở Pháp

Chị cho rằng mình không phải là một bà mẹ đảm đang nhưng chị cũng bỏ rất nhiều công sức ra để chế biến đồ ăn cho con, có lúc chị bận thì chị để Áo Hồng tự ăn đồ hộp, hôm nào bận hơn thì có lẽ đành nhịn ăn, thật may là Áo Hồng vẫn phát triển tốt, đây có lẽ chính là phương pháp chăm con rất nhàn của mẹ Áo Hồng.

Nhà chị luôn có sẵn đồ ăn hộp trong bếp, khi nào lười nấu hay quá bận thì chị lấy đồ hộp cho con ăn, điều đặc biệt là Áo Hồng rất dễ nuôi nên khi chị cho bé ăn đồ hộp bé vẫn ăn mọt cách thật vui vẻ.

Có lúc rảnh thì chị sẽ sẽ nấu rất nhiều món và sau đó chụp ảnh lại các món hôm đó sau đó sẽ để ý xem bé thích ăn món nào thì lần sau chị sẽ làm món đó cho bé để chuộc tội những hôm bận bịu.