Trang chủ Vật Nuôi Dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho

Dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho

0
Chia sẻ

Dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho

Tình trạng trộm chó đang là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Những kẻ trộm chó sử dụng rất nhiều thủ thuật khác nhau và ngày càng tinh vi hơn. Nhưng những tên trộm chó vẫn dùng cách đánh bả là phổ biến. Vậy chúng ta cần phải có biện pháp để bảo vệ những chú cún thân yêu của nhà mình để tránh xa nạn trộm chó.

Dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tìm hiểu được cách để dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho. Cũng như tránh khi gặp những thức ăn rơi vãi một cách hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Lý do cần huấn luyện chó không ăn thức ăn của người lạ:

Để dụ chó đi xa hay làm hại chó, nhười ta thường dùng cách là cho chó ăn những thức ăn có tẩm độc. Những kẻ xấu có thể tẩm độc vào những món mà chó thích ăn hoặc những món ăn thơm ngon như thịt, gà, cá,…Những chú chó thông thường sẽ không cưỡng lại được và bị trúng độc. Chính vì vậy để bảo vệ cún nhà mình, điều cấp thiết là phải huấn luyện cho cún yêu có thói quen từ chối thức ăn khi không phải người thân cho ăn.

Dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho

Để dạy chó tránh xa những thức ăn không rõ nguồn gốc. Ta Sẽ dùng hai hoại kích thích sau:

  • Dùng kích thích có điều kiện: Ta huấn luyện chó bằng cách dùng mệnh lệnh “phu”.
  • Dùng kích thích không điều kiện: Ta sử dụng những cách như dùng roi đánh, giật dây dắt bên cạnh đó kết hợp tác động bằng vòng đeo vòng cổ bị chật. Thậm chí là dùng dòng điện để huấn luyện chó.
  • Để huấn luyện chó không ăn thức ăn từ những người lạ. Trước đó, ta phải đảm bảo rằng chó đã quen với mệnh lệnh “phu”. Mệnh lệnh phụ được sử dụng khi dạy chó những kỷ luật chung.
  • Ta nói “phu” khi muốn chó dừng ngay những hành động mà ta không muốn chúng làm. Thông thường, huấn luyện chó không ăn thức ăn từ người lạ là bài cuối cùng trong  khóa huấn luyện nghiệp vụ.

Dạy chó không ăn thức ăn khi người lạ cho

Các bước huấn luyện chó:

  • Ban đầu, ta phải huấn luyện chó quen với việc chỉ được ăn những thức ăn mà ta (người trực tiếp huấn luyện) cho ăn. Và đương nhiên là chó chỉ được ăn sau khi ta đã cho phép. Ta cần tập cho chó thói quen này ngay trong những bữa ăn của chó
  • Ta huấn luyện chó bằng cách để thức ăn trước mặt chúng. Khi chó tiến lại và định ăn thì ta đưa ra lệnh cấm “phu” đồng thời giật dây dắt. Dối với những chú chó bướng bỉnh, ban đầu thậm chí ta phải dùng roi đánh.
    Giữ chó không ăn trong khoảng 20 đến 30 giây sau đó hô mệnh lệnh “ăn” để cho chó ăn.
  • Thường là sau 7 ngày, chó sẽ hình thành được phản xạ là chỉ ăn khi được chủ cho phép. Sau khi đã thuần thục, bạn nên giữ chó ngồi trước đồ ăn đến vài phút.