Trang chủ Cuộc Sống Đầu tư định cư tại Úc có thực sự khó khăn

Đầu tư định cư tại Úc có thực sự khó khăn

0
Chia sẻ

Ngày nay Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh muốn cho con sang đó du học. Đây là một quốc gia có nền giáo dục phát triển trong top đầu của thế giới. Hơn nữa nước Úc còn nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng kinh tế thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Nếu bạn đang muốn đầu tư định cư lâu dài tại Úc thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân chúng ta nên đầu tư định cư tại Úc

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Úc đang duy trì ở mức độ ổn định khoảng 2,6%/năm cùng với chế độ chính trị dân chủ tự do. Vì thế mà đây cũng là quốc gia thu hút được nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài. Hơn nữa với chế độ luật pháp công bằng, xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc cùng với rất nhiều tiềm năng kinh doanh nổi bật trong danh sách lĩnh vực ở Úc. Nước Úc được xem là mảnh đất vô cùng màu mỡ để cho các nhà đầu tư nước ngoài có thêm cơ hội để có thể đầu tư định cư tại Úc. Ngoài ra còn tìm được một kênh đầu tư hiệu quả, an toàn với những tỷ suất lợi nhuận cao, bền vững, ổn định đặc biệt là mang lại ít rủi ro cho nhà đầu tư.

Úc rất hoan nghênh các nhà đầu tư có kỹ năng, tài chính và kinh nghiệm để có thể góp phần phát triển nền kinh tế xã hội. Chính phủ Úc còn đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi để những nhà đầu tư kinh doanh có thể dễ dàng bắt lấy cơ hội được trở thành công dân chính thức của Úc được đầu tư tiền bạc công sức của mình vào sự phát triển của nước Úc. Tùy theo từng chính sách của chính phủ Úc và điều kiện kinh tế xã hội mã sẽ có điều kiện hoặc ưu tiên riêng đối với nhà đầu tư cũng có những chế độ khác nhau. Mỗi nhà đầu tư trước khi bỏ vốn thì cần tìm hiểu thật kĩ những quy định cũng như các chính sách mà chính phủ Mỹ đề ra để có thể hiểu kĩ hơn về nó. Tránh việc đầu tư không mang lại hiệu quả mà còn bị tổn thất nặng nề. Các vùng phía Bắc và Tây Úc có nền kinh tế chậm phát triển hơn một chút so với phía Nam và Đông. chính vì vậy chính phủ rất khuyến khích các nhà đầu tư bỏ vốn và những khu vực này.

Điều kiện của đầu tư định cư tại Úc

– Dưới 55 tuổi
– Được bảo lãnh bởi một trong những bang của Úc
– Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú Úc
– 2 năm trước ngày nộp đơn và giá trị phải đạt tối thiểu ở mức 2,250,000 AUD


– Trong 5 năm tài chính, phải có tối thiểu 1 năm công ty đạt điều kiện sở hữu tài sản đạt tối thiểu 10% cổ phần và trực tiếp quản lý việc kinh doanh với vốn đầu tư tối thiểu 2,250,000 AUD
– Khi được chính phủ cấp visa, đương đơn cần đầu tư khoảng 1,500,000 AUD vào trái phiếu của chính phủ với lãi suất trung bình 1.2% – 1.8%/năm, đồng thời duy trì việc đầu tư ít nhất trong khoảng 4 năm
– Gia đình và đương đơn phải sống ở vùng lãnh thổ hoặc tiểu bang cho phép có quyền được bảo lãnh xin thị thực

Quyền lợi của đầu tư định cư tại Úc

– Được nhận visa tạm trú trong vòng 4 năm tại Úc
– Sau 2 năm sẽ được nộp đơn lấy visa thường trú 888 nếu đủ điều kiện
– Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi được đi kèm hồ sơ
– Được nhập tịch sau 1 năm sống dưới hình thức công dân thường trú
– Được học tập và làm việc tại Úc với thị trường lao động tiềm năng
– Được bảo trợ hệ thống y tế
– Được sống trong một môi trường an toàn cùng với chất lượng cuộc sống cao
– Con dưới 18 tuổi được học miễn phí còn con trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả
– Nếu sau 2 năm chưa đáp ứng điều kiện thì có thể xin gia hạn thị thực

Còn rất nhiều quyền lợi khác nữa mà các bạn sẽ được hưởng nếu tham gia đầu tư định cư tại Úc trong khoảng thời gian dài.

Các loại visa đầu tư định cư tại Úc

1. Visa 188A : Kinh doanh sáng tạo

Đầu tư định cư tại Úc này vô cùng thích hợp với các đương đơn có kinh nghiệm kinh doanh và sở hữu doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động tại Úc tối thiểu 2 năm. Bên cạnh đó, đáp ứng những yêu cầu về visa 888 để trở thành một thường trú nhân vĩnh viễn. Như vậy thì các bạn có thể dễ dàng bỏ vốn của mình để đầu tư vào những nơi mà mình muốn khi sinh sống tại Úc.

2. Visa 188B : Đầu tư bảo lãnh

Loại visa 188B này thì thường hướng tới các doanh nhân hoặc nhà đầu tư đã có kinh nghiệm kinh doanh hoặc điều hành doanh nghiệp. Trong đó, các nhà đầu tư phải đầu tư ra khoảng 1,500,000 1UD vào trái phiếu và duy trì đầu tư suốt 4 năm của visa tạm trú. Tiếp theo còn đáp ứng điều kiện sống tối thiểu 2 năm ở Úc trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888. Loại visa này thì yêu cầu có vẻ cao hơn so với visa 188A.

4.3 Visa 188C : Đầu tư vào lĩnh vực trọng yếu

Visa 188C khuyến khích các nhà đầu tư được đầu tư tối thiểu khoảng 5,000,000 AUD vào các khoản đầu tư theo yêu cầu của chính phủ Úc đề ra. Bên cạnh đó, các bạn cần phải duy trì khoản đầu tư liên tục trong vòng 4 năm của visa tạm trú. Nhà đầu tư cũng không bị giới hạn về trình độ tiếng Anh, cũng như độ tuổi và không phải đạt 65 điểm theo thang điểm của bộ di trú Úc đề ra.

Với những chính sách vô cùng hấp dẫn này thì nước Úc đang dần thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư được kinh doanh và định cư Úc lâu dài hơn. Ngoài ra thì các nhà đầu tư còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác khi quyết định bỏ vốn đầu tư vào nước Úc. Vì vậy, sau khi các bạn tham khảo các thông tin về chính sách đầu tư định cư tại Úc trên sẽ có thể giúp cho các doanh nhân có thể nắm bắt được chính xác các điều kiện cũng như những thủ tục cần thiết để có thể dễ dàng sang Úc đầu tư và phát triển sự nghiệp của mình. việc đầu tư tại Úc nếu như các bạn có những chính sách đúng đắn thì việc thu được lợi nhuận lớn là điều khá dễ dàng. Chính vì thế mà các bạn cần chú ý đề ra các chính sách thật đúng đắn và cụ thể có như vậy việc đầu tư mới có kết quả tốt.

Việc đầu tư định cư lâu dài tại Úc mang lại rất nhiều hiệu quả cho chúng ta. Vậy nên để có thể phát triển lâu dài thì các bạn cần đặc biệt chú ý đến những điều mà chúng tôi chia sẻ phía trên để tránh được những tổn thất không đáng.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!