Đậu hũ sốt trứng muối – Món ăn hấp dẫn cho các bé

0
Chia sẻ

Đậu hũ sốt trứng muối là món ăn khá mới mẻ với nhiều người nhưng mang hương vị đậm đà, khó quên. Thưởng thức món đậu hũ sốt trứng muối mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện món ăn hấp dẫn này.

đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ sốt trứng muối là món ăn đạt cả điểm 10 về hương vị và hình thức. Hương vị món này được các bé cực kì yêu thích. Các thực hiện lại đơn giản nên bạn hãy học ngay công thức thực hiện món đậu hũ sốt trứng muối.

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt trứng muối

Để thực hiện món đậu hũ sốt trứng muối phần dành cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu dưới đây:

  • 400 gr đậu hũ non  (Tròn)
  • 3 quả  trứng vịt muối (Lòng đỏ)
  • 50 gr bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 4 nhánh hành lá
  • 245 ml dầu ăn

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp để chế biến món ăn cho nhiều người thưởng thức hơn.

sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đậu hũ sau khi mua về rửa sạch với nước rồi nhẹ nhàng cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI

Bước 2: Thực hiện chưng cách thủy lòng đỏ trứng muối cho chín, rồi cho vào chén sạch sau đódằm nhuyễn. Trứng gà đập vào chén sạch đôi đánh đều cho lòng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau.

ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI

các bước tiến hành

Bước 1: Bắt chảo lên bếp cho vào đó 200ml dầu ăn. Cho miếng đậu hũ đã được cắt lăn qua bột rồi nhúng vào chén trứng rồi lại tiếp tục lăn qua bột. Sau khi thực hiện bước này, bạn cho vào chảo dầu sôi chiên cho chín vàng. Vớt miếng tàu hũ chín vàng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ tiếp tục như vậy cho hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.

ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI

Bước 2:  Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 15ml dầu ăn đun cho sôi rồi cho lòng đỏ trứng muối đã được hấp cách thủy tán nhỏ ở trên vào đảo đều. Quan sát thấy trứng sủi bọt thì  cho đậu hũ đã chiên vào. Quá trình chiên nhớ trở đều để trứng bám đều vào bề mặt đậu hũ. Lắc chảo thêm khoảng 1 – 2 phút nữa là được.

ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI

Bước 3: Đun nóng 30ml dầu ăn, cho hành lá vào đảo sơ rồi cho ra chén làm mỡ hành.

ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI

Bước 4: Cho đậu hũ ra đĩa sạch rồi phủ mỡ hành lên bề mặt đậu là hoàn thành.

Thành quả

Món này dùng nóng là ngon nhất. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn thơm thơm béo béo của trứng kết hợp với miếng đậu hũ non chiên vỏ dai dai, bên trong mềm ngọt, ăn rất lạ miệng và khó dừng.

ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI ĐẬU HŨ SỐT TRỨNG MUỐI

Trên đây là món đậu hũ sốt trứng muối thơm ngon lạ miệng được nhiều người yêu thích. Món ăn được làm từ các nguyên liệu đơn giản với các bước thực hiện dễ dàng nhưng tạo nên hương vị tuyệt vời. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé!