Trang chủ Sức Khoẻ Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao...

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

0
Chia sẻ

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

Viêm phổi là một bệnh không chỉ phổ biến ở trẻ em mà còn hay gặp ở người già khi tuổi tác đã cao. Cơ thể sẽ có sự lão hoá của hệ thống miễn dịch. Cùng với bộ máy hô hấp dẫn đến suy giảm chức năng miễn dịch. Cùng với đó là giảm đi sức chống đỡ khi thời tiết đột ngột thay đổi. Do cả sự tấn công của các loại vi khuẩn,… Bởi vậy mà tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập vào phổi.

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

Khi thời tiết bắt đầu vào mùa đông. Lúc này thời tiết bắt đầu lạnh là thời điểm người già dễ mắc bệnh viêm phổi nhất. Căn bệnh viêm phổi ở người già thường rất khó phát hiện. Do bệnh diễn biến âm thầm ở hầu hết các giai đoạn. Nên hầu như khi phát hiện thì bệnh đã trở nặng. Vậy làm sao để nhận biết dấu hiệu người già một cách sớm nhất. Để có cách điều trị kịp thời chữa trị. Bài viết dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi sẽ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích!

Dấu hiệu bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

 • Bệnh viêm phổi ở người cao tuổi thường tiến triển rất âm thầm. Không hề có những biểu hiện đặc biệt khi bệnh ở những giai đoạn đầu. Nên rất khó có thể phát hiện bệnh.

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

 • Người bệnh chỉ hơi tăng nhiệt độ.  Biểu hiện ho ở người bệnh có nhưng rất ít. Người bệnh cũng khạc đờm không nhiều. Khi hô hấp thở nhanh, thở gấp hơn bình thường. Đau tức ngực nhất là khi thở sâu hay ho. Bởi vì những biểu hiện của bệnh thường không quá đặc biệt nên rất khó phát hiện tình trạng cơ thể đã bị mắc bệnh viêm phổi hay chưa?

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

 • Ngoài ra còn xuất hiện một số triệu chứng như đau đầu. Người bệnh thường ra nhiều mồ hôi, da tái nhợt. Mỗi khi ăn thường cảm thấy không ngon miệng, mệt mỏi.
 • Đặc biệt là ở người cao tuổi, khi đã bị viêm phổi thường xuất hiện tình trạng tinh thần bị suy giảm một cách bất thường. Khiến cho họ có thể bị lú lẫn, rối loạn tâm thần, suy giảm trí lực,.. Bệnh thường gây những ảnh hưởng và hậu quả lớn đến sức khỏe.
 • Viêm phổi ở người cao tuổi cũng có những khác biệt so với người trẻ tuổi là khi chụp X quang phổi. Bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh mờ rải rác hoặc tập trung hơn ở vùng đáy phổi. Nhưng không có hình tam giác thường thấy trong viêm phổi ở lứa tuổi thanh niên và trung niên.
 • Khi xét nghiệm máu thấy số lượng bạch cầu tăng không nhiều, hồng cầu có thể hơi tăng…

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi

 • Nhờ vào các triệu chứng này, cùng sự chuẩn đoán qua quá trình xét nghiệm và chụp X quang ta mới có thể xác định chính xác được bệnh. Bởi bệnh này khá giống so với các bệnh cảm cúm thông thường.

Cách điều trị bệnh viêm phổi ở người cao tuổi:

 • Điều trị viêm phổi cho người cao tuổi. Chúng ta phải dựa vào nguyên nhân gây ra viêm phổi, và mức độ nặng nhẹ của bệnh viêm phổi.
 • Cùng với đó phải dựa vào độ tuổi của người mắc bệnh. Cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh.
 • Rồi sau đó bác sĩ mới kê toa để điều trị cho bạn.
 • Thuốc điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm phổi là vi trùng, vi rút, hay nấm.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể được cho thuốc loãng đờm. Nếu bạn khó thở nhiều quá thì chúng tôi sẽ cho bạn nhập viện để dùng thuốc đường tiêm chích và oxy cho đến khi bạn khỏe hơn.

Bệnh khi mắc phải sẽ khá nguy hiểm nếu để lâu. Vậy nên khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường bạn nên đưa người cao tuổi đi khám bác sĩ. Để được chuẩn đoán một cách chính xác nhất và có phác đồ điều trị bệnh sớm nhất!