Trang chủ Sức Khoẻ Dấu hiệu dễ thấy của bệnh viêm ruột thừa

Dấu hiệu dễ thấy của bệnh viêm ruột thừa

0
Chia sẻ
Dấu hiệu dễ thấy của bệnh viêm ruột thừa
Rate this post

Viêm ruột thừa là căn bệnh quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, với các triệu chứng ban đầu giống như những vấn đề tiêu hóa thường gặp khiến bạn không quan tâm dẫn đến việc phát hiện bệnh quá muộn gây nguy hiểm đến tính mạng. Để hạn chế tình trạng này, hãy theo dõi bài viết để biết được những dấu hiệu dễ thấy của bệnh viêm ruột thừa.

viêm ruột thừa

Thường xuyên chán ăn

Trên thực tế, bệnh viêm ruột thừa chỉ được phát hiện khi bạn gặp phải những cơn đâu dữ dội. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi gây nên những cơn đau bụng, cơ thể bạn đã có có những triệu chứng cảnh báo trước đó. Đầu tiên là tình trạng thường xuyên chán ăn. Việc này diễn ra trong thời gian dài có thể do bệnh viêm ruột thừa gây ra. Không chỉ vậy, bạn còn không có cảm giác đói hay thèm ăn bất kì món ăn nào. Nếu có những triệu chứng này thì bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe hiện tại.

Hay có cảm giác buồn nôn

viêm ruột thừa

Bệnh viêm ruột thừa ảnh hưởng nhiều đến tình trạng tiêu hóa của bạn, cụ thể nó có thể gây ra chứng rối loạn tiêu hóa. Và triệu chứng đặt trưng của tình trạng này chính là cảm giác buồn nôn diễn ra thường xuyên kèm theo những cơn đau bụng quằn quại. Nếu có những dấu hiệu này thì có khả năng cao bạn đang gặp căn bệnh viêm ruột thừa đấy.

Thành bụng căng cứng

Những cơn đau bụng thường xuyên và dữ dội khiến thành bụng của bạn căng cứng vô cùng khó chịu. Lúc này, bạn đừng chần chừ mà hãy đến bệnh viện ngay vì bệnh viêm ruột thừa của bạn đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn rồi đấy. Hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để được khám chữa kịp thời, đừng để căn bệnh này chuyển sang những biến chứng nguy hiểm hơn nhé!

Sốt cao

viêm ruột thừa

Kèm theo các triệu chứng trên, cơ thể bạn sẽ gặp những cơn sốt cao và không có dấu hiệu thuyên giảm. Đây cũng là triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm dạ dày mà bạn cần chú ý. Trường hợp này, bệnh viêm ruột thừa của bạn đã chuyển biến nặng hơn và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

Gặp phải tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy

Táo bón và tiêu chảy là triệu chứng của nhiều căn bệnh về đường ruột trong đó có bệnh viêm ruột thừa. Chính phần ruột thừa bị viêm đã khiến thói quen đi đại tiện của cơ thể bị thay đổi. Không chỉ các dấu hiệu này, người bệnh còn gặp các triệu chứng khác như:  chướng bụng, đầy hơi, tiểu rắt… Những triệu chứng này tưởng chừng đơn giản nhưng bạn không nên chủ quan tự uống thuốc tại nhà mà phải kịp thời đến bệnh viện để được khám chữa kịp thời.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản của căn bệnh viêm ruột thừa. Những triệu chứng này thường giống với nhiều căn bệnh khác nhưng bạn đừng nên chủ quan mà hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và biết chính xác bệnh tình. Hi vọng bài viết mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích cho bạn đọc.