Trang chủ Sức Khoẻ Dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt bạn cần lưu...

Dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt bạn cần lưu ý

0
Chia sẻ

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm thường gặp nhiều ở nam giới. Căn bệnh cần được sớm phát hiện và chữa trị kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt bạn cần lưu ý.

ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư có ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt. Các khối ung thư sẽ được hình thành và phát triển ở dưới khu vực bàng quang. Các bạn cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh để kịp thời phòng bệnh và chữa trị. Dưới đây là những triệu chứng đặc trưng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt:

Đi tiểu thường xuyên

Khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt bạn sẽ gặp triệu chứng đi tiểu thường xuyên mặc dù bản thân không uống quá nhiều nước. Tuy nhiên, gặp hiện tượng đi tiểu nhiều cũng không thể kết luận bạn bị ung thư tuyến tiền liệt được vì chúng cũng là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác như: tiểu đường, nhiễm trùng bàng quang, … Vì thế, để chắc chắn bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tiến hành các bước xét nghiệm chuyên khoa để có kết luận chính xác nhất.

Có máu trong nước tiểu

ung thư tuyến tiền liệt

Có máu lẫn trong nước tiểu cũng là dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư tiến tuyền liệt. Tuy nhiên, cũng giống như trên, dấu hiệu này cũng không thể kết luận bạn mắc phải căn bệnh ung thư này vì chúng còn có thể là triệu chứng của: sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu, tiểu đường… Và để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra dấu hiệu này, bạn phải làm các xét nghiệm chuyên khoa.

Bàng quang bị rò rỉ

Bàng quang bị rò rỉ là hiện tượng tiểu không tự chủ. Lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy nước tiểu bị dính trong đồ lót của mình mà  không hề hay biết. Đây là dấu hiệu điển hình cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt mà bạn không nên xem nhẹ. Dấu hiệu này xảy ra nghĩa là bệnh của bạn đã chuyển biến nặng hơn rồi đấy, vì thế, phải được điều trị ngay nhé!

Đau trực tràng

ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể gây nên những cơn đau ở khu vực trực tràng. Nguyên nhân là do có khối u to ở tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến vùng trực tràng vì hai cơ quan này nằm ngay gần nhau.

Giảm cân đột ngột

Đây là dấu hiệu chung của nhiều căn bệnh ung thư khác chứ không riêng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Vì thế, khi cơ thể bị giảm cân đột ngột thì chắc chắn cơ thể bạn đang có vấn đề gì đó. Lúc này cần phải đi kiểm tra sức khỏe để kịp thời phát hiện các vấn đề sức khỏe và kịp thời chữa trị.

Ung tuyến tiền liệt là căn bệnh cực kì nguy hiểm của đàn ông. Nắm được các dấu hiệu đặc trưng của bệnh giúp bạn kịp thời phát hiện và chữa trị trước khi chúng bước vào những giai đoạn nặng hơn. Hi vọng bài viết mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích nhất.