Trang chủ Sức Khoẻ Dấu hiệu căn bệnh ung thư buồng trứng bạn đừng nên xem...

Dấu hiệu căn bệnh ung thư buồng trứng bạn đừng nên xem thường

0
Chia sẻ

Ung thư buồng trứng là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới. Căn bệnh này được đánh giá cực kì nguy hiểm và mang nguy cơ tử vong cao. Biết được những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và điều trị sớm. 

Ung thư buồng trứng

Trong các nhóm bệnh của nữ giới thì ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến nhất và ẩn chứa nguy cơ tử vong cao. Những triệu chứng ban đầu của căn bệnh này cũng không quá khác so với nhiều căn bệnh khác nên rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, nếu gặp phải những triệu chứng dưới đây thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kịp thời.

Đầy hơi, buồn nôn

Ung thư buồng trứng

Đầy hơi và buồn nôn là những triệu chứng quen thuộc của các bệnh về đường tiêu hóa. Chính vì thế, nhiều người gặp triệu chứng này khá thờ ơ. Nhưng nếu thấy tình trạng này kéo dài trong thời gian dài và không có dấu hiệu suy giảm thì bạn nên đi khám để được kiểm tra sức khỏe và có kết luận chính xác nhất về tình trạng bệnh của mình.

Đi tiểu liên tục

Đi tiểu liên tục là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên rất khó để khẳng định bạn bị ung thư buồng trứng khi có hiện tượng đi tiểu liên tục. Tuy nhiên, bạn cũng không được xem thường triệu chứng này vì nó cũng có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư buồng trứng đấy. Vì thế, nếu tình trạng bệnh kéo dài trong thời gian liên tục thì hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Thường xuyên mệt mỏi

Ung thư buồng trứng

Khi bị bệnh ung thư buồng trứng, bạn sẽ gặp tình trạng thường xuyên mệt mỏi. Không chỉ riêng bệnh ung thư buồng trứng mà nó còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều loại ung thư khác. Bạn cần kịp thời thăm khám để được điều trị sớm. Vì để càng lâu bệnh tình càng diễn biến phức tạp và khó điều trị hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường

Khi bạn gặp những hiện tượng bất thường trong chu kì kinh nguyệt như: chậm kinh, rong kinh, hay lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít… cũng là những hiệu tượng tiểm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh phụ khoa, trong đó có bệnh ung thư buồng trứng. Nên khi gặp phải những dấu hiệu này bạn không được xem thường đâu nhé!

Đau bụng dưới

Ung thư buồng trứng

Khi tới tháng, do hiện tượng co bóp tử cung khiến họi con gái thường bị đau bụng dưới. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này khéo dài và diễn ra thường xuyên thì có thể đang có khối u chèn ép gây nên những cơn đau ở khu vực bụng dưới. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên chủ quan khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện đau bất thường ở vùng bụng dưới mà nên trực tiếp đi khám ngay.

Đau lưng thường xuyên

Ung thư buồng trứng

Đây cũng là một trong những triệu chứng ban đầu bạn sẽ gặp nếu mắc bệnh ung thư buồng trứng. Dấu hiệu này tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm bạn không được xem thường.

Đau nhức khi quan hệ tình dục

Nếu bạn gặp phải trường hợp đau rát khi quan hệ tình dục và tình trạng này diễn ra nhiều lần thì cũng là dấu hiệu bất thường đấy. Nếu các cơn đau nhức cứ tăng dần theo thời gian thì có thể bệnh ung thư buồng trứng của bạn đã phát triển tới giai đoạn nặng hơn rồi.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi gặp phải những dấu hiệu này thì việc bạn cần làm là kiểm tra sức khỏe để biết chính xác tình trạng bệnh.