Trang chủ Sức Khoẻ Đau đẻ bà bầu, cơn đau đẻ tự nhiên

Đau đẻ bà bầu, cơn đau đẻ tự nhiên

0
Chia sẻ

ĐAU ĐẺ BÀ BẦU, CƠN ĐAU ĐẺ TỰ NHIÊN

Đau gì cho bằng đau đẻ, câu nói này thật sự đúng nhưng sẽ làm cho các mẹ phân tâm và vô cùng lo sợ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích để bạn không phải lo ngại về việc sinh đẻ nữa nhé.

1: Cơn đau đẻ diễn ra theo cách tự nhiên nhất

– Những dấu hiệu cho thấy bạn đang chuyển dạ là những cơn đau kéo đến bất chợt, chẳng có thông báo trước, không biết thời gian kết thúc mà có chăng là sự chịu đựng thân hình quá khổ hơn 9 tháng, kèm theo những lần mỏi mệt thường xuyên. Trước khi chuyển dạ, những triệu chứng như nhức lưng, khó ngủ, sự thay đổi về khẩu vị, sụt cân…Tiếp theo là diễn biến của hàng loạt các cơn co thắt tử cung trải dài cảm giác từ vùng bụng trên cho đến vùng bụng dưới. Mức độ âm ỉ đến dồn dập rồi liên tục có khi mẹ bầu không thể chịu đựng nổi.

Đau đẻ bà bầu, cơn đau đẻ tự nhiên

– Tuy nhiên có những trường hợp ngược lại, thai phụ không quá mệt mỏi, cơn đau đến vội và cũng giảm đi nhanh chóng. Nó không có một thời điểm cụ thể, các cơn đau xuất hiện trở lại, mạnh mẽ và kinh khủng hơn kèm theo nước ối vỡ, chảy máu vùng âm đạo hoặc thậm chí là chóng mặt, nôn bữa, chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng trước khi em bé chào đời. Là một cách tự nhiên nhất, mẹ bầu vượt qua từng cung bậc khác nhau và trải nghiệm theo cách riêng của mình.

2: Thai phụ trải qua cơn đau đẻ nhưng lại không thấy em bé

– Bejing News – một trang truyền thông nước ngoài đưa tin, chị Hughes- một sản phụ 21 tuổi trải qua 30 tuần mang thai và lên cơn chuyển dạ suốt 36 giờ đồng hồ nhưng không thể sinh con. Các bác sĩ đã quyết định thực hiện ca mổ để lấy đứa trẻ ra nhưng có lẽ đây là một trường hợp hi hữu bởi khi rạch xong dao mổ họ không tìm thấy em bé trong ổ bụng của thai phụ.
– Theo tìm hiểu chị Hughes vẫn trải qua thai kì bình thường như các sản phụ khác nhưng không xác định được lí do tại sao chị không thể sinh thường dù đã rặn đẻ suốt 36 giờ liên tục. Mọi chuyện lại trở nên hỗn loạn hơn ngay cả khi thực hiện ca mổ mà không thể tìm thấy đứa trẻ cho đến khi nghe thấy tiếng khóc phát ra ở….bên ngoài.
– Đứa trẻ không biết đã đi ra bằng đường sinh thường từ lúc nào. Tuy nhiên vụ việc kết thúc đã gây ra một cuộc tranh cãi bởi gia đình không nhận được bất kì lời xin lỗi nào từ bệnh qua sự cố đáng tiếc trên.Và 6 tháng sau, đứa trẻ  vẫn phát triển bình thường còn đối với phía bệnh viện họ cảm thấy tiếc với trường hợp của chị Hughes nhưng trong hoàn cảnh đó quyết định mổ là một điều hợp lí.

Đau đẻ bà bầu, cơn đau đẻ tự nhiên

– Hầu hết đều mong muốn sinh con theo cách tự nhiên và thông thường nhất, họ chấp nhận chịu đựng cơn đau nhưng mọi chuyện có thể không theo ý muốn. Một số trường hợp vì không có nhiều kiến thức đối với việc phân biệt các cơn đau đẻ buộc phải sinh tại nhà vì không thể đến bệnh viện, bên cạnh những thuận lợi cũng có chút rủi ro.
– Có thể thấy khi đau đẻ mẹ bầu không thể hình dung được thời gian cũng như diễn biến sẽ xảy đến như thế nào cho đến khi trong phòng sanh mọi thứ đang diễn ra theo cách của chính nó. Cơn đau có thể kéo dài hàng giờ liền, thậm chí có thể vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào cơ thể của thai phụ.

Với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các mẹ bầu không còn lo lắng, sợ hãi khi sinh đẻ nữa. Chúc mẹ tròn con vuông.