Trang chủ Cuộc Sống Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận...

Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận tốt

0
Chia sẻ

“Tên hay thì thời vận tốt” là một câu nói quen thuộc để nhấn mạnh việc đặt tên cho con phong thủy hợp với bé. Cái tên sẽ là món quà, là hành trang theo bé suốt cuộc đời, vì vậy việc chọn cho bé một cái tên ý nghĩa phù hợp với vận mệnh của bé là một việc làm không dễ dàng gì. Hiểu được sự băn khoăn ấy của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn bài viết: “Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận tốt”. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận tốt

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một từ dùng để chỉ các học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến sự sống của con người.

Do đó, đặt tên cho con theo phong thủy chính là việc lựa chọn cho bé một cái tên hòa hợp với bản mệnh, thuận theo tự nhiên, tương sinh với vạn vật để cuộc đời của bé về sau được cát tường, may mắn.

Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận tốt

Theo quan niệm phương Đông, một cái tên hợp phong thủy là một cái tên phải hòa hợp với các yếu tố âm dương ngũ hành. Cái tên sẽ là sự tương sinh giữa năm sinh của bé với năm sinh của bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình.

Tên phải chứa những từ mang ý nghĩa về sự may mắn, tốt đẹp.

Đặt tên cho con theo phong thủy hợp với tuổi của bố mẹ

Khi đặt tên cho con theo phong thủy thì các bậc bố mẹ lưu ý là phải đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ. Tuy nhiên nếu bố mẹ không chọn được cho con cái tên hợp với tuổi bố mẹ thì cũng không nên chọn cái tên kỵ với tuổi bố mẹ.

Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận tốt

Cái tên được chọn nếu hợp với tuổi bố mẹ thì sẽ không chỉ đem lại may mắn cho bé mà còn đem lại cả sự cát tường, thịnh vượng cho cả bố mẹ và gia đình.

Đặt tên cho con theo phong thủy hợp với năm sinh của bé

Mỗi bé sinh năm khác nhau sẽ có một số phận, một cuộc đời và một bản mệnh khác nhau, vì vậy không thể áp dụng chung mọi cái tên cho tất cả các bé sinh ra trong các năm được.

Tùy vào năm sinh khác nhau mà các bé sẽ có các hành hợp, hành khắc khác nhau từ đó việc đặt tên sẽ có các bộ, các chữ khác nhau. Hơn nữa, trong cùng một năm mà các bé sinh vào các tháng khác nhau, các giờ khác nhau, ban ngày, ban đêm… cũng có vận mệnh khác nhau.

Do đó, khi đặt tên cho con theo phong thủy, bố mẹ nên tham khảo cách đặt tên phù hợp với năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh của từng bé để chọn cho bé yêu nhà mình một cái tên phù hợp nhất.

Đặt tên cho con theo phong thủy phù hợp với bé về mặt ngữ âm, từ ngữ

Mỗi gia đình sẽ mang một họ, chữ đệm khác nhau. Đôi khi, có những cái tên chỉ hợp với họ, chữ đệm này mà lại không hợp với họ, chữ đệm khác.

Đặt tên con hợp phong thủy để bé có một thời vận tốt

Phong thủy có vai trò rất to lớn, nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Vì vậy, ngoài yếu tố ngũ hành, giờ giấc, bố mẹ khi đặt tên cho con theo phong thủy cũng cần đảm bảo lựa chọn cho bé một cái tên nghe thật thuận tai, thuận miệng.

Các bậc bố mẹ tuyệt đối không được lựa chọn những từ mang hàm nghĩa xấu, dễ gây hiểu lầm để đặt tên cho con vì điều này chắc chắn sẽ khiến các bé rất tự ti khi lớn lên.

Chúng tôi hi vọng với một vài lưu ý nhỏ trên đây, bạn đã biết cách đặt tên cho con theo phong thủy phù hợp với bé yêu nhà mình.