Trang chủ Làm Mẹ Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2018,2019,2020 hay và...

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2018,2019,2020 hay và ý nghĩa

0
Chia sẻ

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2018,2019,2020 hay và ý nghĩa sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Dòng họ Trần cũng giống như họ Nguyễn là một họ có số lượng người con cháu vô cùng nhiều, và có nhiều người theo họ này hiện nay. Các ông bà bố mẹ ta thường băn khoăn nhiều khi đặt tên cho con dù có khá nhiều lựa chọn trong tên gọi, tại sao lại như vậy đó là do cha mẹ muốn đặt cho con một cái tên đẹp nhất đem lại may mắn sự thịnh vượng cho cuộc đời con sau này, một cái tên mà hợp tuổi cha mẹ, hợp phong thủy, có đủ mọi yếu tố thiên thời địa lợi, cái tên đấy sẽ đem lại may mắn cho con.

Tính cách các bé tuổi Đinh Dậu sinh vào năm 2017

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2017

Người sinh năm Đinh Dậu thường là người thông minh, có tài năng, có bản lãnh, có thể tự quyết định mọi việc, họ sắc sảo và không kém phần hóm hỉnh. Tính họ phiêu lưu, luôn thích chinh phục những điều mới mẻ, họ thường đi đến những vùng đất mới mong muốn gặt hái một thứ gì đó, thử thách càng khiến họ cảm thấy kích thích hơn, con người họ phóng khoáng cởi mở không câu nệ tiểu tiết, họ không chi li việc gì quá nhiều, mà chú trọng đến những điều cần thiết cả về mặt quan hệ bạn bè xã giao lẫn trong công việc, vì vậy mà đôi khi họ bỏ lỡ mất cơ hội đáng quý.

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2017

Người tuổi Đinh Dậu là người có khả năng lãnh đạo rất giỏi, họ biết làm thế nào để truyền cảm hứng làm việc và phát huy tinh thần làm việc học hỏi ở nhân viên, họ biết nhìn nhận sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau, họ có thể bỏ qua những sự khác biệt nhỏ của mỗi người trong tài năng miễn là họ đem đến một mục tiêu chung cao nhất là được. Họ có tài năng, lòng can đảm, sự sáng tạo, chính những điều này đã khiến họ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, họ biết cách bố trí công việc của từng người một cách tổng quát, họ biết làm thế nào để tạo cảm hứng cho người khác, họ có thể dùng đôi mắt nhìn nhận mọi việc của mình để kéo mối quan hệ giữa người với người thêm xích lại gần nhau.

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2017

Bởi họ là người thông minh nên đôi khi họ cũng tự tin thái quá, có lúc họ độc đoán chuyên quyền và khiến người khác bị tổn thương, họ ý thức rất rõ về khả năng của bản thân đến đâu, họ cũng cho rằng mình là nhất và muốn người khác phải làm theo gương họ. Họ không thích kết giao với nhiều loại người, nhưng nhờ hành họa mà họ có thể cởi mở hơn trong giao tiếp, họ hòa đồng hơn so với những tuổi dậu khác.

Sơ lược dòng họ Trần ở Việt Nam

Họ Trần, tộc Mân Việt dòng Bách Việt, trong cuốn đại Việt sử ký toàn thư có viết rằng: ” vua Trần Thái Tông trước kia vốn là người đất Mân”, đất Mân thuộc tộc Mân Việt và thuộc dòng Bách Việt, họ sống ở sông Trường Giang, sống rải rác ở Hoa Nam Trung Quốc, và nhiều nơi khác. Thời Kinh Dương thì có nước Xích Quỷ, sau thời Kinh Dương là vua Lạc Long Quân và hoàng hậu Âu Cơ cùng nhau thu phục các dân tộc lại với nhau thống nhất đất nước, vua Lạc Long Quân được suy tôn là ” Thủy tổ Bách Việt”, còn hoàng hậu Âu cơ là ” Mẫu Âu Cơ”, từ đó người ta có truyền thuyết Âu Cơ sinh được trăm con.

Gợi ý tên đẹp cho con gái mang họ Trần

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2017

Kiều Anh: cha mẹ đặt cái tên này cho con hi vọng con lớn lên sẽ trở thành một cô công chúa xinh đẹp, kiều diễm đáng yêu nhất.

Khả Ái: con sẽ là một cô gái xinh đẹp , khả ái được nhiều người yêu thích và được các chàng trai mến mộ sau này.

Băng Băng: con sẽ kiêu sa như tảng băng vậy, thanh cao, trong trẻo, xanh ngọc, khiến người ta chỉ có thể ngắm nhìn từ xa.

An Bình: mẹ không mong gì hơn là cuộc đời con sau này có thể an bình, không lo lắng gì đến tiền tài, con cái, được chồng và gia đình chồng thương yêu.

Bích Chiêu: con có tất cả nét đẹp của viên ngọc bích, con là thứ quý giá nhất mà cha mẹ có.

Đặt tên cho con trai gái theo họ Trần 2017

Bảo Châu: con là hòn ngọc trong lòng cha mẹ, cha mẹ luôn muốn nâng nịu, bảo bọc con, trao cho con tất cả những gì cha mẹ có.

Bạch Cúc: cha mẹ đặt tên này cho con hi vọng con lớn lên sẽ có những phảm chất tốt đẹp của hoa cúc, lớn lên bình dị, gần gũi không kiêu ngạo, nhân cách tha hóa.

Kim Cương: con là viên kim cương đẹp long lanh, khiến cha mẹ không nỡ để con rời ra vòng tay cha mẹ quá lâu, cha mẹ sẽ luôn coi con và vật quý hiếm cẩn thận nâng niu từng gót chân bước đường con đi.

Cát Cát: cha mẹ hi vọng con sẽ gặp nhiều may mắn trên đường đời con bước đi sau này, dù có gặp khó khăn gì thì con hãy luôn biết là cha mẹ luôn ở bên con con nhé.