Trang chủ Làm Mẹ Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2018,2019,2020 hay và...

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2018,2019,2020 hay và ý nghĩa nhất

0
Chia sẻ

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2018,2019,2020 là điều mà cha mẹ cần phải chuẩn bị trước để đón chào con được sinh ra, tuy nhiên việc chọn tên cho con thật sự không hề dễ dàng gì, có nhiều cha mẹ hiện nay cũng rất đau đầu khi suy nghĩ tới cái tên chọn không chỉ hay mà còn phải hợp phong thủy, không ảnh hưởng đến tài vận của bé.  Họ Bùi là họ phổ biến ở nước ta và nó xếp thứ 9 trong 200 họ ở nước ta, họ Bùi có nền lịch sử lâu đời và nhiều anh hùng, nếu con bạn được mang họ Bùi thì đây quả là một điều đáng tự hào phải không nào.

Cách đặt tên cho con họ Bùi

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2017

Họ Bùi có 4 nét: nên chọn đệm (chữ lót) đầu tiên sau Họ có số nét là: 1, 2, 3, 4, 7, 9, 11, 12, 13, 17 tên mà có dấu thì cũng tính dấu vào số nét

Đặt tên cho con trai họ Bùi

Thời điểm đặt tên cho con bạn mong muốn con của mình sẽ trông như thế nào sau này, có cao lớn, cường tráng khỏe mạnh không, có thông minh, hay hiền hậu, từ đó bạn sẽ đặt những cái tên mang ẩn ý này: Cao, Vỹ, Cường…con trai bạn sẽ có những phẩm chất đặc biệt của đàn ông nếu có cái tên sau: Thành, Trung, Hiếu, Nghĩa, Trí, Đức, Tín, Nhân, Văn, Khiêm, Phú… nếu bạn mong muốn con mình sẽ thành công trong sự nghiệp, luôn nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ thì có thể chọn cho con cái tên là: Quảng, Đại, Quốc, Kiệt, Đăng…những cái tên đem lại may mắn như : Khang, Thọ, Tường, Phúc, Lộc, Quý, Bình.

Gợi ý một số tên cho con trai hay

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2017

Mạnh Hùng – cha mẹ mong con sẽ trở thành một người đàn ông khỏe mạnh, to khỏe, có sức khỏe để không mắc bệnh tật gì hết, ngoài ra có sức khỏe thì mới có tinh thần làm nên việc lớn.

Chấn Hưng – cha mẹ mong con dù ở nơi đầu dù có đi xa lập nghiệp thì sự nghiệp vẫn có thể công thành danh toại, vinh hiển trở về.

Bảo Khánh – con là chiếc chuông bảo vật quý giá của cha mẹ, cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con.

Khang Kiện – cha mẹ không mong con giàu sang, tài giỏi gì hết điều này là điều không thể cầu, cha mẹ chỉ mong con có thể lớn lên khỏe mạnh, bình an là cha mẹ đã yên lòng.

Đăng Khoa – Con của mẹ hãy thật giỏi giang là người tài giỏi luôn đỗ đạt trong khoa cử con nhé.

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2017

Tuấn Kiệt – Cha mẹ mong con sẽ trở thành người kiệt xuất nhất trong những đứa bạn cùng trang lứa, con phải thật thông minh để không bị ai bắt nạt, thật gan dạ để có thể vượt qua mọi thử thách con nhé.

Thanh Liêm – Cha mẹ mong rằng sau này con có giàu sang hay nghèo khổ đi chăng nữa thì con hãy luôn giữ cho cuộc sống trong sạch không ham giàu mà mất đi nhân cách bản thân.

Hiền Minh – Cha mẹ mong con là người tài giỏi và sáng suốt để không đi lầm đường lạc lối, làm bất cứ việc gì con cũng phải cân nhắc trước sau cho thật cẩn thận con nhé.

Thiện Ngôn – Cha mẹ mong con nói lời chân thật không gian dối vì lời nói dối đôi khi gây hại cho người khác lời nói dối khiến con người con trở nên giả tạo hơn.

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2017

Thụ Nhân – cha mẹ mong con lớn lên thành người như cây đại thụ mãi mãi sống lâu.

Minh Nhật – con là mặt trời trong lòng cha mẹ, nhờ ông trời ban con đến với cha mẹ nên cha mẹ mới có thể có thêm niềm vui trong đời, hưởng trọn vẹn ý nghĩa của một gia đình.

Nhân Nghĩa – con hãy lớn lên thành người có nhân nghĩa, trí tín, biết yêu thương bản thân và yêu thương cả những người thân xung quanh con nhé.

Trọng Nghĩa – con hãy là người trọng nghĩa khí, trọng tình bạn, cho dù cuộc sống có khó khăn đi chăng nữa nhưng nếu con sống trọng tình nghĩa là con sẽ không thấy hối tiếc điều gì trong đời.

Trung Nghĩa – cha mẹ đặt tên này cho con vì muốn con trở thành người trung nghĩa, trung với nước, có nghĩa có tình, làm một con người có ích, xứng đáng với bản thân.

Đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi 2017

Khôi Nguyên – cha mẹ mong con thông minh tài giỏi luôn đỗ đạt đứng đầu trong thi cử, con là niềm tự hào của cha mẹ.

Hạo Nhiên –  cha mẹ mong con sống ngay thẳng, chính trực, đừng bao giờ bị tiền tài làm lu mờ con người, che đi sự tốt đẹp trong tâm hồn, hãy sống thật với chính mình dù nghèo khổ con nhé.

Phước Nhi – cha mẹ mong con sau này lớn lên sẽ trở thành người khỏe mạnh, hào hiệp với mọi người, luôn luôn giúp đỡ đời, làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa thiết thực hơn.

Thanh Phong – con là cơn gió mát trong lành đến bên cha mẹ, đem đến niềm vui trong tâm hồn cha mẹ, khiến cho cuộc sống của cha mẹ thêm màu sắc hơn.