Chia sẻ

Việc cưới xin là một việc rất quan trong trong cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng mong muốn có một ngày cưới hoàn hảo và tốt đẹp nhất. Nên bất kì ai cũng cần phải có kế hoạch cho riêng mình để có thể chuẩn bị cho môt đám cưới êm đẹp nhất hạnh phúc nhất. Dù bạn chuẩn bị sớm hay muộn nhưng bạn không thể nào bỏ qua được các bước và những công việc cơ bản cho một đám cưới được đâu nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới chu toàn nhất.

Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.
Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.

công việc cơ bản nhất để chuẩn bị cho một đám cưới

1. Lập kế hoạch

Trước tiên bạn hãy lập kế hoạch sơ bộ cho đám cưới, và chi phí cho đám cưới khoảng bao nhiêu? bạn cũng cần xem tổ chức đám cưới ở đâu: Tổ chức tại nhà hay nhà hàng tiệc cưới? Dự kiến bao nhiêu khách mời? Trang phục ngày cưới là gì? Mâm cỗ đám cưới gồm những gì? Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ? bạn cần đưa ra một kế hoạch chi tiết để có thể chuẩn bị chi phí sát thực nhất.

2.Chọn ngày cưới

Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.
Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.

Đối với văn hóa Á Đông chúng ta thì ngày cưới là ngày rất quan trọng, nên các bạn hãy tham khảo ý kiến bố mẹ hai bên để chọn ngày cưới tốt nhất và phù hợp nhất với thời gian biểu của bạn, cũng như là phần lớn khách mời. Chọn ngày cưới của bạn cũng giúp biết bạn biết được thời gian để chuẩn bị cho đám cưới là bao lâu.

3. Khám sức khỏe

Để đảm bảo được an toàn. Các bạn nên chọn ngày để các bạn có thể đi khám sức khỏe bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản. Việc khám sức khỏe trước hôn nhân là một điều vô cùng quan trọng. Bởi các cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề phát sinh, sức khỏe sinh sản hay các việc mắc các bệnh truyền nhiễm cần được điều trị triệt để nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc.

4. Đặt chỗ địa điểm tổ chức tiệc cưới

Các bạn có thể tham khảo rất nhiều ý kiến của hai bên gia đình để có thể chọn được những địa điểm cưới tốt nhất và phù hợp nhất. Chọn địa điểm phù hợp sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng,và đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời. Nếu tổ chức ở nhà hàng thì tiệc cưới các bạn nên đặt sớm để có thể tránh tình trạng hết chỗ (nhất là khi đám cưới của bạn tổ chức đúng vào mùa cưới)

5. Chọn trang phục cưới

Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.
Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.

Có 2 phương án để chuẩn bị trang phục cưới:
+ May trang phục cưới: bạn cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, và may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.

+ Thuê trang phục cưới: bạn cần đặt trước khoảng 1-2 tháng trước ngày cưới để nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp và phù hợp nhất cho cả hai.

6. Chụp ảnh cưới

Công đọan chụp ảnh cưới sẽ bao gồm: Lựa chọn các địa chỉ chụp ảnh cưới, Mức chi phí cho hạng mục chụp ảnh cưới này là bao nhiêu? Chụp ảnh trong nhà hay chụp ảnh dã ngoại? Thời gian chụp ảnh cưới khi nào?

7. Lên danh sách khách mời và in thiệp cưới

Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.

Đây là một trong những công việc quan trọng, các bạn cần bỏ ra một chút thời gian để có thể cùng nhau lên danh sách khách mời, và nên tham khảo thêm ý kiến bố mẹ hai bên gia đình để tránh thiếu sót để hai bạn có thể tận hưởng một đám cưới trọn vẹn.

8. Chọn nhẫn cưới

Danh sách công việc để chuẩn bị cho một đám cưới.

Nhẫn cưới sẽ theo bạn cả chặng đường hôn nhân nên việc lựa chọn những chiếc nhẫn cưới là rất quan trọng. Hai bạn hãy cùng nhau lựa chọn để bạn có nhẫn cưới đẹp ý nghĩa và phù hợp với điều kiện kinh tế của cả hai.

9. Đăng kí kết hôn

Các bạn lựa chọn ngày để tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định. Việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật phát bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

10. Kiểm tra

Các bạn nên rà soát lại lần cuối xem mình có bỏ sót chi tiết nào không, đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt cũng có thể ảnh hưởng đến niềm vui trong ngày cưới vì thế hãy kiểm tra thật kĩ để các bạn được hưởng một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc.

Trên đây là 10 bước quan trọng để các bạn chuẩn bị cho ngày cưới hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị có bước chuẩn bị tốt trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Hi vọng sẽ giúp được nhiều cho bạn hơn trong ngày trọng đại của bạn,

Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc!