Trang chủ Cuộc Sống Đăng kí du học trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Đăng kí du học trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

0
Chia sẻ

Có nhiều bạn với ước mơ được đi du học Mỹ thế nhưng lại bị dập tắt vì chi phí của nó quá lớn. Vậy có cách nào khác để giúp chúng ta giải quyết vấn đề này không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi về du học trường cao đẳng cộng đồng Mỹ để có những giải pháp tốt nhất cho mình nhé!

Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ không phải là một việc dễ dàng. Vậy trước khi các bạn quyết định chọn chương trình du học Mỹ cho riêng mình thì bạn hãy chọn cho mình những trường học có mức chi phí tương xứng với bản thân cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Để tham gia đi du học Mỹ giá rẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn các trường trong hệ thống Cao đẳng cộng đồng Mỹ. Đây là những ngôi trường có mức học phí khá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông gia đình Việt Nam.

Lựa chọn đăng kí du học trường Cao đẳng cộng đồng giá rẻ

Đối với các bạn học sinh đang học từ lớp 10 đến lớp 12 đang có ý định đi du học Mỹ thì có thể tham khảo thêm về các trường cao đẳng cộng đồng. Đồng thời nếu các bạn muốn lựa chọn cho mình một chương trình học đảm bảo tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho gia đình thì di du hoc My gia rẻ là một lựa chọn vô cùng thông minh và sáng suốt.


Theo thống kê, hiện nay số lượng sinh viên đến Mỹ du học diện Đại học không còn sức hút như xưa. Mà thay vào đó các chương trình học Cao đẳng cộng đồng đang chiếm hơn 40% số lượng sinh viên quốc tế. Điều này có thể chứng minh giá trị và sự hợp lý của chương trình.

Hiện nay tại Mỹ có hơn 1.130 trường Cao đẳng cộng đồng có chương trình học 2 năm 2 tấm bằng sau đó chuyển tiếp lên Đại học học lấy bằng cử nhân. Các bạn có thể tiết kiệm được thời gian học tập cũng như công sức và điều quan trọng hơn đó là tiết kiệm được chi phí cho bản thân cũng như gia đình. Khi các bạn tham gia học tập tại trường Cao đẳng cộng đồng trong độ tuổi lớp 11 tại Việt Nam mà tham gia học chương trình này thì sau hai năm học tại đây. Khi các bạn ra trường bạn sẽ có trong tay một tấm bằng trung học phổ thông Mỹ và một chứng chỉ đủ điều kiện chuyển tiếp lên học 2 năm Đại học và có bằng cử nhân. Với tấm bằng này thì các bạn có thể đăng kí học tiếp lên đại học hoặc có thể đi xin việc làm luôn mà không cần lo lắng đến vấn đề visa.

Chi phí du học Mỹ giá rẻ với việc học trường Cao đẳng cộng đồng

– Tiết kiệm được chi phí học phí

Các bạn sinh viên quốc tế luôn muốn học những ngôi trường có mức học phí thấp và giá cả phải chăng. Chi phí học phí Cao đẳng cộng đồng thấp hơn nhiều so với các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng khác tại Mỹ. Hiện nay, mức học phí tại các trường Cao đẳng cộng đồng nằm trong khoảng từ $6.000 đến $15.100 một năm. Còn các trường Đại học danh tiếng của Mỹ thì chi phí học phí nằm ở mức khoảng từ $18.000 đến $60.000 một năm cao hơn rất nhiều. Hơn nữa một số trường Đại học danh tiếng thì có mức cao hơn nữa. Các bạn có thể thấy du học Mỹ giá rẻ với Cao đẳng cộng đồng là lựa chọn đúng đắn và có thể tiết kiệm được chi phí cho gia đình khi tham gia đăng kí đi du học.

Các bạn hãy yên tâm bởi vì các trường Cao đẳng cộng đồng là trường công lập do hệ thống các bang tại Mỹ lập lên tuy chi phí thấp thế nhưng về chất lượng giáo dục thì cũng khá là tương đương với hai năm học đại cương tại chương trình Đại học mà các bạn cần trải qua. Đây là một gợi ý khá hay cho các bạn học sinh muốn đi du học Mỹ.

Phương án để các bạn lựa chọn học trường Cao đẳng cộng đồng du học Mỹ giá rẻ là một con đường an toàn cho các bạn sinh viên muốn học tập hai năm chuyển tiếp lên bậc cử nhân tại các trường Đại học danh tiếng của Mỹ một cách nhanh nhất.

– Cơ hội để có thể chuyển lên Đại học một cách dễ dàng

Đa số các trường Cao đẳng cộng đồng của Mỹ hiện nay đều được liên kết với các trường Đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Các bạn có thể chuyển tiếp lên hai năm cử nhân thật là dễ dàng. Sau khi các bạn hoàn thành xong việc học hai năm Cao đẳng cộng đồng với tổng số tín chỉ là 90 bạn chuyển tiếp lên 2 năm Đại học để lấy bằng cử nhân với tổng số tín chỉ cần hoàn thành tối thiểu là 120 và tối đa là 180 tín chỉ. Điều này sẽ giúp các bạn làm quen với chương trình học một cách dễ dàng trước khi bắt tay vào học luôn chương trình đại học sau đó.

– Sự linh hoạt trong trình độ tiếng Anh của bạn :

Việc TOEFL/IELTS không nằm trong những điều kiện tiên quyết để các bạn được nhập học vào trường. Trong quá trình các bạn tham gia học hai năm tại trường với một hệ thống kiến thức đào tạo một cách chuyên sâu về tiếng Anh bạn sẽ được đào tạo cực kì bài bản về khả năng tiếng Anh. Các chứng chỉ để các bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có thể sẽ dễ dàng đạt được cùng cao đẳng cộng đồng du học Mỹ giá rẻ. Như việc việc đi du học Mỹ của các bạn sẽ có nhiều hi vọng hơn.

 Điều kiện trường lớp khi tham gia du học Mỹ

So với các lớp học tại Đại học thì lớp học tại Cao đẳng cộng đồng có phần ít hơn một chút. Nhưng chính sự ít hơn lại là một lợi thế đối với các bạn sinh viên. Các giảng viên có thể giảng dạy kỹ cho sinh viên hiểu bài mới chuyển qua chủ đề khác nhau một cách nhanh chóng. Giáo viên có thể tự mình nắm bắt được về trình độ của từng cá nhân trong từng lớp học.Hơn nữa có thể tạo cho các bạn sinh viên một cảm giác thật là thoải mái khi đến lớp học.

Những điều quan trọng nhất mà các bạn cần chú ý :

– Khả năng ngoại ngữ của bản thân tốt
– Chọn trường học sao cho phù hợp với chi phí cũng như nhân thân gia đình mình tại Mỹ
– Các giấy tờ liên quan đều phải được photo công chứng để gửi hồ sơ I-20, sau đó các bạn hãy tiến hành điền form online DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn cụ thể
– Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu của nhà trường
– Hồ sơ phải đảm bảo thật 100% và đặc biệt là cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn
– Thái độ cần tỏ ra thân thiện, dứt khoát đặc biệt là trung thực khi tham gia phỏng vấn để cơ hội xin visa thành công cao hơn nhiều.
– Tường trình sao cho thật chi tiết rồi sau đó tiến hành lý giải kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về thế nào để có thể thuyết phục được các nhân viên Lãnh sự quán cấp thẻ visa cho bạn.

Chúc các bạn thực hiện được ước mơ đi du học của mình một cách nhanh chóng nhất nhé!