Trang chủ Cuộc Sống Crush là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Crush là gì và có ý nghĩa như thế nào?

0
Chia sẻ
Crush là gì và có ý nghĩa như thế nào?
Rate this post

Giới trẻ ngày nay thường có trào lưu sử dụng một từ tiếng anh và chuyển hóa nó thành cụm từ thuần Việt. Có nghĩa là trong những cuộc nói chuyện và bàn tán với bạn bè, từ này sẽ được sử dụng thay thế hẳn cho từ tiếng Việt. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chưa biết nghĩa và ngữ cảnh sử dụng cụ thể khiến bạn trở nên lạc lõng giữa câu chuyện của bạn bè. Từ “crush” cũng là một trong số những từ rất hay sử dụng gần đây. Vậy crush là gì và ý nghĩa nó như thế nào trong khi nói? Mời bạn đọc theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu nhé.

crush là gì

CRUSH LÀ GÌ?

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu tất cả các nghĩa của từ Crush này trong tiếng Anh là gì.

Crush: /krʌʃ/

1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

3. Thành ngữ (Idioms):

  • to crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Tuy từ này có nhiều nghĩa nhưng hàm ý mà các bạn trẻ sử dụng phổ biến của cụm từ này chính là ý nghĩa crush trong cụm have a crush on someone/somebody. Như vậy, Crush là thích hay phải lòng ai đó.

crush là gì

Crush khác với like, love hay ở điểm nào?

Khác với like, love, crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn.

Tình cảm này không nhất thiết phải được đáp lại hay không miễn là bạn có tình cảm với một người khác. Ngoài ra crush còn có nghĩa thứ hai là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều bạn lại gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương“.

CÁC BIỂU HIỆN VÀ CẢM XÚC THƯỜNG THẤY CỦA CRUSH

Việc bạn đang Crush ai đó sẽ có các biểu hiện và kiểu cách khác nhau, dưới đây là những dấu hiệu và cảm xúc thường thấy nhất.

1. Crush gần bên cạnh

Crush dạng này chính là những bạn bè xung quanh bạn và tấn xuất bạn nhìn thấy họ thường xuyên nhất. thậm chí mức độ xuất hiện của họ trong ánh mắt bạn đã trở thành điều hiển nhiên và không để mắt đến. Thời gian gặp từ sáng đến tối, từ ngày này sang ngày khác và chỉ đến khi không gặp trong một ngày nào đó bạn mới thấy thiếu vắng.

Điều này có nghĩa là bạn đã để ý đến và nhớ họ mất rồi dù trước đó chưa nhận ra. Có thể nói đây là do hoàn cảnh chi phối nên tạo ra kiểu Crush này.

2. Crush là bạn thân

crush là gì

Kiểu Crush thứ hai cũng rất hay và thường xảy ra nhất với tình bạn thân khác giới, vì từ những sở thích đến tính cách, thân thế, học hành,… đều đã trở thành quá quen thuộc và biết “tỏng” hết rồi.

Việc quá biết rõ về đối phương khiến bạn sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ đến sẽ không ai hiểu nó như mình, rồi cũng từ đó nảy sinh tình cảm vượt mức bạn bè không hay. Tuy nhiên không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra crush, chúng ta không nên cổ súy cho câu “không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ” để ngụy biện cho tình cảm cá nhân của mình.

3. Crush là thần tượng

Thần tượng ở đây là đối tượng mà bạn xem như ngưỡng mộ chứ không phải ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… Có thể là bạn bè tại học đường, có thể là đồng nghiệp tại công ty như tài giỏi, xinh gái/ đẹp trai, tính cách tốt, phong trào tốt,…

Dạng crush này chủ yếu là do những điều bên ngoài và tác động từ những người xung quanh là chủ yếu. Bạn chưa thật sự tiếp xúc và biết kỹ về người đó. Và có thể chỉ làm cảm xúc nhất thời sẽ hết nhanh chóng.

crush là gì

Hy vọng rằng những thông tin thú vị trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được crush là gì và những ý nghĩa cũng như cách sử dụng cụm từ này trong khi nói. Chúc các bạn luôn vui vẻ và đừng quên ghé thăm cachlammoi.com mỗi ngày để xem tin tức mới nhất nhé.