Trang chủ Làm Đẹp Công dụng của vitamin F trong quy trình chăm sóc da

Công dụng của vitamin F trong quy trình chăm sóc da

0
Chia sẻ

Vitamin luôn được biết đến với công dụng làm đẹp cho da và tăng cường sức khỏe. Theo đó, từng loại vitamin sẽ kiêm nhiệm một vai trò giúp biến đổi làn da khác nhau. Được cho là “người hùng” chăm sóc da khô hiệu quả, vitamin F chính là “vị cứu tinh” dành cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm dưỡng da tốt. Hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng của vitamin F trong quy trình chăm sóc da trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

vitamin F

Vitamin F trong quy trình chăm sóc da

Công dụng của vitamin F

Vitamin F là sự kết hợp của các loại omega khác nhau có công dụng hình thành hàng rào bảo vệ da, đặc biệt đối với công việc chăm sóc da khô.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, bạn nên nạp vào cơ thể 1–2% vitamin F trên tổng lượng calories hàng ngày.

Nếu thiếu vitamin F, hàng rào của da sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó, nếu cung cấp đủ vitamin F cần thiết cho da  thì quá trình dưỡng da của bạn sẽ đạt hiệu quả rõ rệt.

vitamin F

 

Cách bổ sung vitamin F

Nguồn thực phẩm giàu axit linoleic thuộc vitamin F có trong các loại dầu thực vật, các loại rau lá xanh, hạt và đậu.

Bạn cũng có thể bổ sung vào chế độ ăn uống lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật và sữa chua để tăng khả năng phục hồi các vấn đề của da.

Ngoài ra, cá cũng là thực phẩm rất giàu hai loại axit béo Alpha-linolenic và Axit-linoleic. Vì thế, các loại các thu, cá hồi, cá ngừ nên được thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn uống khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần.

vitamin F

Bên cạnh việc áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn cũng nên sử dụng các loại thuốc hoặc mỹ phẩm giàu thành phần vitamin F để quy trình chăm sóc da được diễn ra hiệu quả.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ vitamin F dưới dạng thuốc sẽ không mang lại tính an toàn cũng như độ hiệu quả cao. Nếu uống thuốc bổ sung Vitamin F, bạn cần có chỉ định của bác sĩ về liều lượng.

vitamin F

Trên đây là công dụng cũng như cách bổ sung hàm lượng vitamin F giúp bạn chăm sóc da hiệu quả và an toàn. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng sở hữu làn da mịn màng, mềm mại và vô cùng săn chắc.

Chúc các bạn áp dụng thành công!