Trang chủ Làm Mẹ Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?

Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?

0
Chia sẻ
Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?
5 (100%) 1 vote

Những cơn đau đẻ kéo dài phần lớn khiến mẹ bầu trở nên mệt mỏi và lo lắng. Việc đau đẻ nếu kéo dài quá lâu có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi cũng được mẹ bầu dành nhiều sự quan tâm hơn đối với sức khỏe của chính mình. Để giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi giới thiệu đến bạn bài viết có tựa đề: “Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?”. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cơn đau đẻ thường kéo dài trong bao lâu?

Đau đẻ được hiểu là quá trình co bóp của tử cung bên trong cơ thể người mẹ để thúc đẩy quá trình giãn nở vùng cổ tử cung, giúp thai nhi ra bên ngoài.

Cơn đau đẻ được hình thành dựa trên nhiều yếu tố khác nhau bao gồm bên trong lẫn bên ngoài như môi trường sống, hoàn cảnh, yếu tố di truyền….Chính vì sự tác động song song từ nhiều phía mà cơn đau đẻ không có một giới hạn nhất định về thời gian diễn ra cơn đau.

Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?

Cơn đau đẻ được chia làm 2 dạng khác nhau là đau đẻ giả và đau đẻ thật, vì thế không chỉ về vị trí, cường độ, tần suất biểu hiện không giống nhau mà cả thời gian và cách xuất hiện cũng có sự khác biệt.

Đối với cơn đau đẻ giả, thời gian diễn ra thường vào tháng thứ 7 và thứ 8 của thai kì, cơn đau đột ngột xuất hiện khiến mẹ bầu đôi lúc không kịp xử lí, thậm chí còn nhầm lẫn với cơn đau đẻ thật.

Cơn đau thật do được thông báo trước bằng cơn đau đẻ giả hoặc các triệu chứng thông thường như đi tiểu nhiều lần, nhức đầu, mệt mỏi, đau lưng…mà cơn đau đẻ thật có sự ấn định về thời gian.

Tuy nhiên nhìn chung do tồn tại sự khác biệt mà thời gian kéo dài cơn đau không được xác định tuyệt đối là trong bao lâu và khi nào thì kết thúc.

Vậy những cơn đẻ đau kéo dài có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Thông thường khi mẹ bầu đau đẻ, cảm giác cơ thể luôn trong trạng thái xáo trộn do cơn đau không kéo dài mà ngắt quãng, có thời gian nghỉ và lại tiếp tục diễn ra.

Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?

Bên cạnh đó với dạng cơn đau đẻ thật có những mẹ bầu phải chịu đựng sự đau đớn trong nhiều giờ liền, thậm chí là đau vài ngày. Sự kéo dài không chỉ ảnh hưởng về mặt thể chất, khiến việc ăn uống trở nên mất ngon, tâm lí bất ổn vì đau liên tục, mệt mỏi, khó chịu.

Thai nhi hoạt động dựa trên sự hấp thụ và thói quen hằng ngày của mẹ nên phần ít nhiều cũng có những tác động đáng kể. Việc những cơn đau đẻ kéo dài đã không còn là câu chuyện của riêng thai phụ mà còn là câu chuyện của cả thai nhi.

Cơn đau đẻ kéo dài có ảnh hưởng đến thai nhi?

Bên cạnh đó các mẹ cũng có thể đến bệnh viện để làm kiểm tra nếu như cảm thấy không an tâm do cơn đau đẻ kéo dài để có cách khắc phục tình trạng.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp mẹ có được sự hiểu hơn về những cơn đau đẻ kéo dài. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!