Trang chủ Làm Đẹp Có nên dùng 3 loại nước hoa hồng chăm sóc da trong...

Có nên dùng 3 loại nước hoa hồng chăm sóc da trong một ngày?

0
Chia sẻ

Một số bạn gái lại cho rằng việc sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da là không nhất thiết. Nguyên nhân những nàng này nghĩ như vậy là do trước đó chúng ta đã tẩy trang, rửa mặt kỹ lưỡng rồi và các bước dưỡng da sau đó sẽ cấp ẩm cho da. Như vậy, có thật sự là nước hoa hồng không cần thiết trong quá trình chăm sóc da hằng ngày? Và bạn nhận xét như thế nào nếu có nàng sử dụng đến 3 loại một lúc?

nước hoa hồng

NƯỚC HOA HỒNG LÀ GÌ?

Nhiều bạn gái thường nhầm lẫn nước hoa hồng thành một loại mỹ phẩm dưỡng da khác có tên là “toner” (nước cân bằng). Trên thực tế, lọ nước mà chúng ta thường dùng sau các bước tẩy trang và rửa mặt chưa chắc đã có chứa thành phần nước cất từ hoa hồng. Do đó, những toner mà có chứa thành phần nước cất từ hoa hồng này mới gọi là nước hoa hồng. Hiện nay có rất nhiều loại nước hoa hồng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Dựa vào đặc tính của các loại sản phẩm, có thể chia ra thành ba loại: Cân bằng độ pH; làm sạch da và dưỡng ẩm.

nước hoa hồng

CÁC LOẠI NƯỚC HOA HỒNG

1. Cân bằng độ pH

Sau khi bạn tẩy trang và rửa mặt để làm sạch da, hay ngay cả khi chỉ rửa lại với nước thì độ pH trên da mặt các bạn đã không còn ở ngưỡng cân bằng 5.5 nữa. Do đó, lúc này nước hoa hồng sẽ cân bằng và giúp da quay lại độ pH trung tính bằng cách điều chỉnh lại độ acid và kiềm.

Da mặt sẽ không còn hiện tượng khô căng rát hoặc nhờn rít nếu như độ PH trên mặt đạt mức cân bằng 5.5. Lúc này cũng là lúc lớp màng bảo vệ trên da ở trạng thái tốt nhất, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn bất lợi gây ra. Ngoài ra, khi pH ở mức cân bằng, các dưỡng chất trong những sản phẩm chăm sóc da phía sau sẽ thật sự thẩm thấu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Nước hoa hồng có mục đích trung hoà độ pH thường có dạng nước lỏng. Vì vậy, chúng ta có thể thấm nước hoa hồng cùng với bông tẩy trang lau khắp mặt hoặc có thể đổ ra tay và vỗ nhẹ lên da.

nước hoa hồng

2. Làm sạch da

Những bạn gái sống trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn hoặc phải trang điểm thường xuyên thì nên sử dụng loại nước hoa hồng làm sạch da. Bên cạnh đó, các nàng có vấn đề da bị mụn thì cũng nên dùng nước hoa hồng làm sạch da này. Nguyên nhân là do da bạn cũng có thể chưa đảm bảo sạch hoàn toàn sau khi tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt. Lúc này đây nước hoa hồng làm sạch da sẽ là bước làm sạch cuối cùng trong chu trình dưỡng da.

Hầu hết các loại nước hoa hồng sẽ chứa thành phần AHA và cồn Alcohol để làm sạch da. Tuy nhiên nếu bạn bổ sung dưỡng chất khác và có nồng độ thích hợp thì chúng cũng sẽ không làm da bạn bị khô. Với các sản phẩm nước hoa hồng làm sạch, chúng ta nên dùng với bông tẩy trang lau để lấy đi được bụi bẩn còn sót lại trên da lần cuối cùng.

nước hoa hồng

3. Dưỡng ẩm da

Với những bạn sở hữu làn da khô và cần bổ sung thêm lượng ẩm cho da vào ban đêm thì nên sử dụng nước hoa hồng dạng này. Bên trong có chứa thành phần Hyaluronic Acid (HA) là chất chuyên cung cấp ẩm cho da khô. Tuỳ thuộc vào độ lỏng và đặc của nước hoa hồng dưỡng ẩm, chúng ta sẽ có những cách sử dụng khác nhau.

Nếu như nước hoa hồng dạng lỏng, có kết cấu giống nước thì bạn có thể sử dụng phương pháp Lotion Mask của Chizu Saeki. Đó là làm ẩm viên mặt mạ nén, nhỏ vài giọt nước cân hoa hồng vào, để ngăn mát tủ lạnh và đắp lên da trong 3 phút.

Nếu như bạn sử dụng dạng kết cấu đặc hoặc gel, có thể thoa trực tiếp lên mặt và massage nhẹ nhàng để thấm đều. Nhằm cung cấp thêm độ ẩm cho da, chúng ta có thể vỗ nhiều bước như “7 Skin Method” mà các bạn Hàn Quốc thường sử dụng.

nước hoa hồng

Như vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng, tình trạng cụ thể của làn da mà bạn có thể sử dụng cả 3 hay 2 loại nước hoa hồng, hoặc chỉ cần 1 loại là đủ để da bạn hoàn toàn sạch mịn, khỏe mạnh và căng mọng, tươi sáng. Chúc các bạn chăm sóc da thành công và sở hữu làn da luôn xinh đẹp nhé.