Trang chủ Cuộc Sống Có nên cho con đi du học Úc từ lớp 1 hay...

Có nên cho con đi du học Úc từ lớp 1 hay không ?

0
Chia sẻ

Có rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con đi du học Úc trong những năm gần đây. Úc được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển vì thế mà có nhiều người muốn cho con cái mình theo học. Khi du học tại Úc ngoài việc tích lũy kiến thức thì các bạn còn được rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm khác phục vụ cho cuộc sống sau này. NGày nay do điều kiện kinh tế ngày càng phát triển nên có nhiều gia đình cho con đi du học Úc từ khi còn lớp 1. Vậy hình thức cho con đi du học sớm như vậy có tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài hôm nay về việc cho con đi du học từ lớp 1 nhé!

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học úc từ lớp 1

Các bạn đã biết Úc là một đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu với chất lượng đào tạo nổi bật. Hiện nay, tình hình du học Úc đang rất được quan tâm và đầu tư rất lớn từ nhiều nguồn khác nhau. Không những thu hút được du học sinh ở các bậc trung học, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học mà còn cả du học Úc lớp 1 cũng là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh với một mong muốn con cái được phát triển và được học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất.

Cộng đồng người Việt sinh sống tại Úc tính tới thời điểm này cũng khá đông. Rất nhiều gia đình có người thân tại Úc mong muốn cho con trẻ được du học theo diện bảo lãnh chăm sóc.
Du học từ sớm cũng sẽ giúp các em có thể tự rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như gia tăng cơ hội định cư. Chất lượng giáo dục vô cùng ưu việt cũng là một yếu tố thu hút được phần lớn các phụ huynh và cac em học sinh quyết định lựa chọn Úc là địa điểm du học lý tưởng này để du học.

Những lợi ích khi du học úc từ lớp 1

Lớp 1 chính là bậc học đầu tiên mà học sinh được tiếp cận với những kiến thức cơ bản các con bắt đầu được học chữ, học viết, làm toán, tìm hiểu khoa học. Đặc biệt cũng như phương cách ứng xử, giao tiếp với mọi người trong đời sống hằng ngày. Cùng với hệ thống giáo dục ở Việt Nam ngày nay đã có những bước tiến lớn và quan trọng tuy nhiên vẫn chưa thể sánh ngang được với các quốc gia khác trong châu lục vì nước ta còn nghèo. Chính vì thế để có thể giúp con trẻ tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến thì đã có rất nhiều gia đình quyết định cho các em đi du học ngay tại những năm tháng đầu tiên của cuộc đời ở nước Úc.

Lợi ích không ngờ mà các bé có được đó là :

– tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và phương pháp học tập hiệu quả ngay từ sớm.


– được rèn luyện, nâng cao trình độ ngoại ngữ, gia tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh trong học tập và cuộc sống hằng ngày.
– Du học sinh được trải nghiệm cuộc sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ
– Du học sinh nhí sẽ tích lũy được nhiều thành tựu trong những năm học đầu tiên, xây dựng bảng thành tích tốt để có thể được theo học tại các trường trung học, đại học danh tiếng trong tương lai.

Quyết định lựa chọn du học Úc từ khi còn lớp 1 :

Việc cho con đi du học úc từ lớp 1 dường như sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo và đúng đắn. Tuy nhiên, trước khi quyết định, thì các bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ những vấn đề sau đây:
– Trẻ có thể bị ảnh hưởng khá nhiều văn hóa Úc. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến tính cách và cách ứng xử của các bé.
Giảm khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Chương trình học tập bậc tiểu học của Úc cũng khá tương đồng với người Việt Nam. Do đó,trẻ em vẫn có thể học tập tốt tại Việt Nam mà không cần thiết phải đi du học nước ngoài. Tuy nhiên đi du học sơm sẽ giúp các em có thể phát triển một cách toàn diện được tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới để có thể vận dụng tư duy sáng tạo của mình.

– Sự tự lập từ sớm đã tạo nên một áp lực năng nề đối với các du học sinh nhí. Các em sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi phải sinh sống ở một quốc gia xa lạ, thiếu vắng người thân và phải tự chăm sóc bản thân.

Có thể thấy rằng du học Úc từ lớp 1 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích giúp du học sinh tiếp cận một môi trường học tập chuyên nghiệp. Chương trình này giúp các bé có thể tích lũy khả năng ngoại ngữ ngay từ khi còn bé. Để khi lớn lên việc học tập của mình cũng sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, sự khác biệt về lối sống và nền văn hóa cũng sẽ là những vấn đề làm cho các bậc phụ huynh lo lắng và đặc biệt cần cân nhắc trước khi quyết định có cho con mình đi du học.

Cái gì cũng đều có hai mặt của nó tuy nhiên các bạn cần phải biết cân nhắc chọn cái nào sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con mình hơn. Du học Úc chính là một môi trường vô cùng lí tưởng cho các con bạn có một nơi để phát triển và thể hiện bản thân mình nhiều hơn chính vì thế mà nhiều bậc phụ huynh dù không muốn nhưng vẫn cho con đi du học từ khi còn học lớp 1. Các bé có thể tự mình chăm lo cho bản thân khi không có bố mẹ bên cạnh. Thế nhưng trước khi quyết định thì các bậc cha mẹ cũng cần cân nhắc sao cho thật kĩ để đưa ra cho mình những sự lựa chọn sáng suốt nhất. Có như vậy thì mới mang lại cho con yêu của mình một cuộc sống tốt cũng như những hiểu biết mới về thế giới.