Trang chủ Vật Nuôi Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

0
Chia sẻ

Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

Khi bạn chuyển chó đến một địa điểm mới hay nơi ở mới chúng sẽ rất dễ bị bệnh. Thật không may khi chúng ta cùng đưa chó đi du lịch nhưng sức khỏe của cún yên lại không đảm bảo. Hay khi ban đã cất công đi đến một nơi xa để tìm cho mình chú chó yêu thích. Nhưng khi đưa chú cún về nhà, sức khỏe của chú chó lại bị yếu dần. Chúng ta không nên chủ quan khi gặp phải những trường hợp này. Vì việc chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới là điều vô cùng quan trọng.  Nếu chúng ta không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần, sức đề kháng,…của chó.

Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

Để biết mình đã có sự chuẩn bị chu đáo hay chưa trong những lần đưa chó đi xa. Hoặc những ai chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi chó. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có sự chuẩn bị chu đáo hơn mỗi khi chuyển chó đến nơi ở mới nhé!

Những điều cần lưu ý trước khi đưa chó đi:

 • Trong trường hợp chúng ta mua chó từ một nơi khác về nuôi. Chắc chắn chúng ta sẽ không bỏ qua công đoạn kiểm tra sức khỏe cho chó trước khi nhận nuôi. Đây cũng là một điều vô cùng quan trọng. Khi kiểm tra sức khỏe tổng quát như vậy để đảm bảo rằng chú chó đó hoàn toàn khỏe mạnh; không có mầm bệnh hay virus, kí sinh trùng gây bệnh. Vì khi chú cún di chuyển từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu. Là cơ hội cho virus, kí sinh trùng, vi khuẩn,… tấn công.
 • Để đảm bảo hơn, bạn nên đưa chú chó đến cơ sở chăm sóc thú y để kiểm tra xem chó đã được tiêm phòng đầy đủ chưa. Nếu tiêm phòng chưa đủ theo yêu cầu thì nên bổ sung đầy đủ.

Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

 • Bên cạnh đó, bạn nên theo dõi sức khỏe của chó trong vòng một đến hai tuần. Nếu thấy đảm bảo mới tiến hành chuyển chó đi xa.

Chuẩn bị trong thời gian gấp rút:

 • Trong trường hợp bạn cần chuyển chó đi ngay, không có thời gian chuẩn bị. Thì cần tránh việc chó tiếp xúc với những nơi có khả năng chứa mầm bệnh hay và những nơi bụi bẩn.
 • Cũng không nên để chó tiếp xúc với những con vật khác. Vì khi tiếp xúc, chó của chúng ta có thể bị truyền nhiễm những bệnh không mong muốn.
 • Đối với nơi ở mới của chó, cần được vệ sinh sạch sẽ. Không nên bỏ qua khâu sát trùng, diệt khuẩn trước khi đưa chó đến ở. Như vậy, sẽ phần nào đảm bảo được sức khỏe ổn định cho chó; tránh những mầm bệnh còn tồn tại gây hại.

Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

Ta cần chuẩn bị những gì khi di chuyển chó đến nơi ở mới:

 • Khi vận chuyển chó đi một chặng đường xa như vậy. Bạn nên chuẩn bị cho cho cặp hoặc lồng chuyên dụng; để vận chuyển dành riêng cho chó.
 • Ta cũng không được quên việc vệ sinh lồng sạch sẽ trước khi cho chó vào trong. Bạn nên đặt lót dưới lồng vải hoặc giấy báo có thể thấm nước tốt.

Chuẩn bị thức ăn và nước uống cho chó:

 • Vì quãng đường vận chuyển khá xa, nên ta chỉ nên cho chó ăn nhẹ và uống một chút nước.
 • Nếu bạn cho chó ăn nhiều sẽ làm cho bụng chúng trở nên khó chịu. Do đi quãng  đường xa khiến chúng dễ bị say dẫn đến sốc và nôn. Đường khá xóc sẽ làm chó bị tức bụng, rất khó chịu.
 • Trong chặng đường di chuyển, bạn nên thường xuyên dừng chân. Nếu có điều kiện thì nên cho chó đi lại vài phút để chúng thấy thoải mái hơn.

Chuẩn bị đưa chó đi du lịch hoặc đến nhà mới

 • Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị cho chú chó nhà mình trước lúc đi xa: đó là bộ đồ ăn dành cho chó( để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn của chú cún, vì có thể các dụng cụ ăn trên đường đi không đảm bảo), một bộ dụng cụ dùng để sơ cứu, mang quần áo cho cún, mang thức ăn ưa thích cho cún.
 • Bộ quần áo giúp cún ấm áp hơn khi đi đến những nơi khắc nghiệt( nắng nóng thất thường).
 • Bạn nên mua cho chú cún nhà mình một chiếc vòng cổ thông minh hoặc vòng cổ có gắn chuông. Trên đó nên có một tấm thẻ có ghi số điện thoại của bạn, cũng như địa chỉ. Để đề phòng trường hợp cún bị đi lạc họ còn biết điện thoại liên hệ cho bạn.
 • Trong khoảng thời gian đi xa, bạn vẫn cần chú ý đến việc tập luyện của chú cún. Hãy dành chút thời gian của mình để dẫn chú cún đi dạo nhé!

Cuộc vui sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi bạn chăm sóc chú cún yêu một cách kỹ càng. Như vậy, ắt hẳn bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ với chú cún yêu trong những chuyến đi xa.