Trang chủ Tử Vi Tuổi TÝ Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào...

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

0
Chia sẻ

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Nếu sinh con được vào năm tốt, vợ chồng con cái làm ăn thuận hòa mọi sự đều tốt. Nếu sinh con vào năm không tốt, con cái sinh ra có thể thường không nhất quán quan điểm với bố mẹ, dễ bất hòa trong gia đình. Nên việc sinh con vào năm nào cũng khiến cho nhiều cặp vợ chồng hết sức đắn đo.

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Nếu bạn cũng đang trong tâm trạng đắn đo nên sinh con năm nào. Mà chồng bạn sinh năm Bính Tý, vợ sinh năm Đinh Sửu. Đang tự đặt câu hỏi “Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt? Sinh con năm nào thì xấu, năm nào thì được coi là tạm chấp nhận.” Bài viết sau sẽ giúp các cặp chồng Bính Tý, vợ Đinh Sửu biết nên sinh con năm nào.

Thông tin về tuổi của bố Bính Tý, mẹ Đinh Sửu :

 • Bố sinh năm Bính Tý năm 1996, theo ngũ hành mang mệnh Thủy ( nước dưới lạch hay gọi là Giản Hạ Thủy ).
 • Mẹ sinh năm 1997, âm lịch năm Đinh Sửu. Mang mệnh Thủy, theo ngũ hành là Giản hạ Thủy ( nước dưới lạch ).
 • Việc lựa chọn năm sinh con phù hợp cho chồng Bính Tý, vợ Đinh Sửu bạn cần lưu ý đến các yếu tố Thiên can, Địa chi cùng ngũ hành. Cần đánh giá ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp, Địa chi xung hợp. Sau đó mới có thể đánh giá tổng thể sinh con ra có tốt hay không? Tốt nhất thiên can, địa chi của bố mẹ nên hợp với con. Ngũ hành nên tương sinh với ngũ hành của con. Nếu sinh con ra năm xấu sẽ có hai trường hợp : xấu nhất là Đại hung khi cha mẹ không hợp với con, Tiểu hung là con không hợp với cha mẹ. Nếu bắt buộc phải sinh vào năm xấu, người ta thường chọn tiểu hung.
 • Tốt nhất là sinh con tương hợp hay tương sinh với con. Tránh sinh vào năm xung khắc với con.

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Bố Bính Tý mẹ Đinh Sửu có ý định sinh con năm 2018 :

 • Sinh con năm 2018, con bạn sẽ sinh vào năm âm lịch Mậu Tuất. Bản mệnh là Mộc ( Bình địa gỗ giải nghĩa là gỗ đồng bằng ).
 • Xét theo ngũ hành sinh khắc : khi cả bố và mẹ mệnh Thủy, con mệnh Mộc. Ngũ hành mệnh Mộc tương sinh với mệnh Mộc của con như vậy là rất tốt. Nên điểm đánh giá được 4/4 cho ngũ hành sinh khắc.
 • Xét theo thiên can xung hợp : Con Mậu Tuất, thiên can của con là Mậu. Bố Bính Tý thiên can của bố là Bính. Mẹ Đinh Sửu, thiên can của mẹ là Đinh. Thiên can của mẹ không xung khắc, không tương sinh với con. Thiên can của bố cũng không xung khắc, không tương sinh với con. Được đánh giá là chấp nhận được, đánh giá điểm tiên can 1/2.
 • Địa chi của bố là Tý, mẹ là Sửu, con là Tuất. Địa chi của mẹ được đánh giá là chấp nhận được, do địa chi của mẹ không tương khắc và không tương sinh với con. Còn địa chi của bố cũng được đánh giá có thể chấp nhận, do không tương sinh cũng không tương khắc với con. Điểm địa chi chỉ được đánh giá 1/4.
 • Xét tổng thể nếu bố Bính Tý, mẹ Đinh Sửu, con sinh năm Mậu Tuất cũng có thể chấp nhận được. Mặc dù không được coi là tốt, đánh giá 6/10.

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Nếu bố Bính tý mẹ Đinh sửu sinh con năm 2019 ( năm Kỷ Hợi ):

 • Con bạn sinh năm âm lịch Kỷ hợi sẽ mang mệnh Mộc. Mộc đây là Bình địa Mộc, tức gỗ đồng bằng.
 • Xét theo ngũ hành sinh khắc : bố mẹ mệnh Thủy, con mệnh Mộc. Mệnh Thủy của bố và mẹ đều tương sinh với con như vậy là rất tốt. Nên điểm ngũ hành sinh khắc như vậy được 4/4.
 • Xét về thiên can, thiên can của con bố là Bính, của mẹ là Đinh, của con là Kỷ. Xét theo Thiên can của bố và con không xung khắc, cũng không tương sinh, được coi là có thể chấp nhận được. Thiên can của mẹ và con, không tương khắc cũng không tương sinh nên cũng có thể chấp nhận được. Xung hợp thiên can của bố và mẹ là 1/2.
 • Địa chi xung hợp : địa chi của mẹ là Sửu, bố là Tý, con là Hợi. Địa chi của mẹ không tương sinh, không tương khắc với con nên có thể chấp nhận. Địa chi của bố và con, địa chi của bố là Tý với Hợi của con như vậy rất tốt. Điểm đánh giá là 2.5/4.
 • Xét tổng thể bằng điểm thì bố Bính Tý, mẹ Đinh Sử sinh con năm Quý Hợi được 7.5/10 điểm. Cũng được coi là tốt, nếu chồng Bính Tý, vợ Đinh Sửu sinh con năm 2019.

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Nếu bố Bính Tý, mẹ Đinh Sửu có ý định sinh con năm 2020 :

 • Nếu vợ chồng bạn sinh con năm 2020, sinh âm lịch năm Canh Tý con bạn sẽ mang mệnh Thổ ( Bích thượng thổ tức đất trên vách ).
 • Xét về ngũ hành sinh khắc : khi cả bố và mẹ mệnh Thủy, con mệnh Thổ. Ngũ hành của bố và của mẹ mệnh Thủy đều tương khắc với con mệnh Thổ. Xét về ngũ hành như vậy là không tốt, điểm đánh giá về ngũ hành sinh khắc là 0/4.
 • Xét về thiên can xung hợp : Thiên can của bố là Bính, mẹ là Đinh, con là Canh. Bố và con có thiên can tương khắc, do thiên can Bính tương khắc với canh. Thiên can của mẹ và con có thể chấp nhận được, do không tương khắc cũng không tương sinh. Thiên can xung hợp của cả bố mẹ với con là 0.5/2.
 • Xét về địa chi xung hợp : địa chi của mẹ là Sửu, của bố là Tý, của con là Tý. Địa chi của mẹ là Sửu tương hợp với con là rất tốt. Nhưng, địa chi của bố chỉ được xét là chấp nhận được. Do không tương khắc, cũng không tương sinh với con. Địa chi xung hợp được đánh giá điểm 2.5/4.
 • Xét tổng thể bố Bính Tý, mẹ Đinh Sửu sinh con ra Canh Tý là xấu. Tính điểm tổng thể chỉ được 3/10, như vậy vợ chồng bạn không nên sinh con vào năm 2020.

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Chồng Bính Tý, vợ Đinh Sửu dự định sinh con năm 2021 ( tân sửu ) :

 • Con bạn sinh đúng năm âm lịch Tân Sửu sẽ mang mệnh Thổ. Bích thượng Thổ ( tức đất trên vách ).
 • Mệnh của bố mẹ đều là thủy, con là Thổ. Xét theo ngũ hành sinh khắc, mệnh Thủy của cả bố và mẹ đều tương khắc với mệnh Thổ của con. Như vậy, xét theo ngũ hành sinh khắc là không tốt. Điểm đánh giá 0/4.
 • Thiên can của mẹ là Đinh, thiên can của bố là Bính, thiên can của con là tân. Xét theo thiên can xung hợp : thiên can của bố là Bính với con là Tân, tươn sinh rất tốt. Thiên can của mẹ là Đinh với thiên can của con là Tân, tương khắc không tốt. Thiên can có điểm đánh giá xung hợp là 1/2.
 • Xét về xung hợp Địa chi : địa chi của mẹ là Sửu, của bố là Tý, của con là Sửu. Xét địa chi của mẹ và con tương khắc, không tốt. Địa chi của bố là Tý tương hợp với con Sửu của con được đánh giá rất tốt. Điểm xét địa chi xung hợp được 2.5/4.
 • Nhận xét tổng thể : bố Bính Tý, mẹ Đinh Sửu sinh con năm 2021 là rất xấu. Tổng điểm đánh giá là 3.5/10. Kết luận vợ chồng bạn không nên sinh con năm 2021.

Chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt?

Ý định sinh con năm 2022 ( nhâm dần ) :

 • Con bạn sinh năm 2022, âm lịch là Nhâm Dần. Con bạn sẽ là mệnh Kim ( Bạch Kim ).
 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ đều là mệnh Thủy. Sinh con ra mệnh Kim, theo ngũ hành của cả bố và mẹ đều tương sinh với con. Như vậy được đánh giá là rất tố. Nên điểm ngũ hành sinh khắc được 4/4.
 • Xét về thiên can của mẹ là chữ Đinh, với thiên can của con là Nhâm. Theo thiên can xung hợp là tương sinh, rất tốt. Xét về thiên can của bố là Bính, con là Nhâm như vậy là tương khắc. Theo thiên can xung hợp thì thiên can của bố và con không tốt. Đánh giá điểm của thiên can xung hợp là 1/2.
 • Địa chi của mẹ là Sửu, địa chi của con à Dần. Xét theo địa chi xung hợp của mẹ và con đều không tương khắc, không tương sinh, có thể chấp nhận. Xét địa chi của bố là Tý, của con là Dần. Theo địa chi xung hợp, địa chi của bố không tương khắc với con, cũng không tương sinh với con, vẫn có thể chấp nhận. Điểm xung hợp địa chi 1/4.
 • Tổng kết lại, nếu bố Bính Tý mẹ Đinh Sửu sinh con năm Nhâm Dần, tức năm 2022 cũng được. Chỉ là không được tốt cho lắm, chỉ ở mức bình thường. Điểm tổng đánh giá được 6/10.

Bài viết trên có lẽ đã giúp biết được từ năm 2018 đến năm 2022. Những năm nào sẽ tốt cho việc sinh con của vợ Đinh Sửu có chồng Bính Tý. Năm phù hợp nhất để sinh con là năm 2019, năm Kỷ Hợi. Còn những năm xấu không nên sinh con là năm 2020, 2021. Còn những năm như 2018, 2019, 2022 sinh con đều được tốt ở mức trung bình. Chúc bạn sớm có con theo đúng dự định!