Trang chủ Cuộc Sống Chọn trường học phù hợp khi du học trung học Mỹ 2017

Chọn trường học phù hợp khi du học trung học Mỹ 2017

0
Chia sẻ

CHỌN TRƯỜNG HỌC PHÙ HỢP KHI DU HỌC TRUNG HỌC MỸ 2017

Du học trung học Mỹ 2017 là ước mơ của đa số các bạn sinh viên, khi du học trung học Mỹ 2017 bạn có ý định sẽ chọn trường nào bên Mỹ để thực hiện khóa du học của mình. Việc chọn trường để học là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công sau khi kết thúc khóa du học, chọn trường như thế nào cho chất lượng, chất lượng đào tạo phải tốt. Đó là nỗi băn khoăn của đa số các bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để chọn cho mình trường học phù hợp nhất khi du học trung học Mỹ 2017 nhé.

Phần 1: Những điều cần biết khi du học trung học Mỹ

1: Đối với trường tư thục

– Nếu bạn là người có điều kiện thì bạn nên cho con cái chúng ta học ở các trường tư thục. Thứ nhất về trang thiết bị sẽ rất hiện đại, trình độ giáo dục cao. Gia đình nên cho con em học từ lớp 9, 10 hoặc lớp 11 vì hệ thống trường này yêu cầu học tối thiểu 2 năm tại đây mới được cấp bằng tốt nghiệp. Tuy rằng học phí rất cao nhưng sẽ có lợi cho sau này khi đi học đại học học sinh sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần ở bậc ĐH, gia đình sẽ không phải lo nhiều chi phí về sau.

Chọn trường học phù hợp khi du học trung học Mỹ 2017

– Khi du học trung học phổ thông sẽ có 2 dạng. dạng thứ nhất là dạng nội trú: Học phí trung bình 40-50 ngàn USD/năm. Nhiều tổ chức có làm việc với một số trường thông qua chương trình hỗ trợ tài chính giúp giảm đến 50% học phí nếu học sinh được nhận vào trường. Tham gia chương trình THPT tư thục, học sinh sẽ nhận được visa F-1 từ 2-4 năm. Dạng thứ hai là không nội trú: Điều đặc biệt của dạng này là nếu bạn có thân nhân tại Mỹ thì bạn có thể ở nhà người thân. Với mức học phí phải đóng là trung bình từ 10-15 ngàn USD/năm. Nếu ta ở cùng với gia đình người giám hộ thì tốn khoảng 5.000 USD/năm bao gồm ăn, ở.

2: Đối với trường công lập

– Có một số trường công lập rất nổi tiếng ở Mỹ. Khi một số học sinh tham gia du học trung học Mỹ 2017 sẽ được học một năm lớp 11 hoặc lớp 12 tại trường THPT công lập, chi phí chương trình khoảng 8.000 USD. Đối với một số người đang định cư tại Mỹ sinh sống thì con cái của họ sẽ miễn giảm học phí hoàn toàn khi tham gia học tại các trường tư thục.

– Một điều trở ngại là cho dù ta đã học lớp 11 tại Việt Nam nhưng sau khi du học trung học Mỹ 2017 thì vẫn phải học lại lớp 11 bên đó, đó là một bất lợi cho ta về thời gian học tập đấy. Đặc biệt học sinh sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp trung học Tại Mỹ. Tham gia trường THPT công lập theo chương trình Trao đổi văn hóa, học sinh nhận visa J-1 chỉ có thời hạn 1 năm

– Trước khi bước vào học chính thức thì các bạn nên tham gia những chuyến dịch tình nguyện hay du lịch cùng trường để dần làm quen hơn nhé.

Chọn trường học phù hợp khi du học trung học Mỹ 2017

Đối với 2 loại trường tư thục và công lập thì tùy thuộc vào kinh phí, nếu ta có đủ kinh phí thì nên cho con mình học tại trường tư thục để dễ phát triển bản thân hơn nhé.

Phần 2: Tư vấn một số trường trung học ở Mỹ chất lượng

1: Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn trường

Khi chọn trường thì tùy vào suy nghĩ, sở thích và kinh phí của mỗi gia đình để chọn cho con em mình du học trung học Mỹ thật hợp lí. Và đây là một vài yếu tố bạn có thể quan tâm khi chọn trường.

– Loại trường: nội trú/bán trú, tôn giáo, quân đội, nghệ thuật, trường nam sinh/nữ sinh/nam nữ

-Lịch sử – Địa lý – Danh tiếng

– Đội ngũ giáo viên, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, số môn học, các khóa học nâng cao, các đại học có học sinh trường theo học

– Tổng số học sinh trong trường, số học sinh quốc tế, các câu lạc bộ và nhóm, các môn thể thao

– Tỉ lệ học sinh được nhận vào học

– Ngoài ra còn có các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến quyết định như: Cảnh quan trường, trường có lớp vào thứ 7 hay không, có đồng phục trường hay không

– Mức độ phổ biến của trường với học sinh Việt Nam/ Số lượng học sinh Việt Nam đã và đang theo học ở trường, trường đã có học sinh Việt Nam theo học thì nắm tình hình học sinh Việt Nam hơn, nhưng đồng thời tính cạnh tranh cao hơn để vào, và ngược lại

– Ngân quỹ trường, mức hỗ trợ tài chính trường cấp, và số lượng học sinh quốc tế được hỗ trợ tài chính mỗi năm.

Chọn trường học phù hợp khi du học trung học Mỹ 2017

2: Một số bước tìm trường khi du học trung học Mỹ

Bước 1: Ta truy cập một số website cần biết về trung học tư thục Mỹ để tìm hiểu thông tin chung về các loại trường và các trường như: Ten Schools, Boarding Schools in the USA, The Association of Boarding Schools …nhé.

Bước 2: Ta cần lựa chọn trường học theo điều kiện và sở thích của bản thân để tìm kiếm cho mình một ngôi trường như mong muốn.

Bước 3: Khi chọn được trường thì bạn nên vào website của trường để tìm kiếm một số thông tin cần thiết.

Bước 4: Chọn lọc thật kĩ những trường mà bạn muốn nộp đơn.

Chọn trường học phù hợp khi du học trung học Mỹ 2017

Với một số thông tin và cách thức chọn trường như trên sẽ giúp bạn chọn được một trường học yêu thích khi du học trung học Mỹ 2017 nhé. Chúc các bạn sớm thành công.