Trang chủ Vật Nuôi Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

0
Chia sẻ

Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

Loài chó Becgie, một giống chó khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn nuôi giống chó Becgie. Khi mang chú chó Becgie về nhà thì không phải ai cũng có kinh nghiệm để chăm sóc tốt cho chú chó Becgie.

Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

Vậy đây làm sao để chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách? Nhưng điều bạn cần biết từ cách chọn nuôi và chăm sóc loài chó Becgie sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

Thông tin về loài chó Becgie

 •  Loài chó Becgie được sử dụng khá nhiều trong các nhiệm vụ của quân đội và cảnh sát. Điển hình là phát hiện các chất kích thích, các chất nổ,… bởi chiếc mũi cực thính có thể phát hiện mùi rất giỏi và khả năng dễ huấn luyện.
 • Loài chó này khá thông minh và dễ bảo. Nhưng lại không hề phù hợp với việc chông nhà. Bởi chúng chỉ làm và thực hiện theo lệnh của chủ nhân.
 • Với dáng vẻ khỏe mạnh và dũng mãnh. Loài chó này thường được huấn luyện để đi săn, làm vệ sĩ cho con người,..
 • Để sở hữu cho mình một chú chó Becgie, bạn cần phải mất khoảng 3 triệu cho đến 6 triệu( bạn chỉ mua được mức giá này, khi chú chó đó không có giấy tờ và được sinh tại Việt Nam)
 • Còn đối với một chú chó Becgie có giấy tờ đầy đủ. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền từ 6 cho đến 10 triệu đồng.

Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

Cách lựa chọn ra một chú chó tốt:

 • Một chú chó tốt, nó cần phải có đầy đủ giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ. Để bạn có thể biết được rõ nguồn gốc.
 • Nếu như muốn nuôi một chú chó cái tốt, bạn cần phải kiểm tra gia phả. Nếu như nó xuất thân từ một gia đình qua nhiều thế hệ đều là giống chó tốt thì sẽ là tốt nhất.
 •  Khi bạn chọn một chú chó con, bạn cần phải xem điều kiện chăm sóc chó của người chủ chó như thế nào? Người đó đã bán hàng lâu năm và tạo dựng được uy tín hay chưa? Người bán chó cho bạn cần phải là người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về chó. Đó là những điều cần thiết trước khi chọn mua một chú chó con.
 • Lý do là vì chú chó Becgie chỉ khi được qua tay người dạy bảo có kinh nghiệm thì nó mới khôn.  Lúc mà bạn cảm thấy hài lòng về tất cả những điều trên thì mới bắt đầu kiểm tra những điều khác.

Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

Kiểm tra chó Becgie:

 • Về chân chó, bạn cần phải kiểm tra xem hai chân trước có thẳng hay không, hai chân có đều nhau hay không? Bạn nên xờ thử vào phần xương bả vai và xương đòn, bạn cần phải cảm thấy độ dài của nó tương đương cân xứng với cơ thể. Các ngón chân cần khít chặt và móng chân cong. Phần đệm dưới lòng bàn chân không được khô giòn, mà phải mềm. Đến phần móng chân thì cần phải chắc khỏe. Phần chân sau có xu hướng choãi ra phía trước và có cảm giác chắc khỏe hơn.
 • Kiểm tra răng của loài chó Becgie, bạn cần để ý không nên chọn chú chó có  hàm răng hở. Khi khép hai hàm lại, cần phải nhận thấy hàm trên cắn sát với hàm dưới như vậy là được. Răng nanh của loài chó Becgie không được cong vênh lên trời. Phần răng cửa hàm dưới không nên trùng với một hàng cùng răng trên.
 •  Loài chó này có bộ lông phân làm hai lớp. Phần ngoài khá rậm rạp, thô ráp và ôm sát với cơ thể. Lông dài nhất là ở phần trên cổ. Lông ở đây vừa dài và vừa có cảm giác mềm mại hơn phần lông ở lưng.

Chọn nuôi và chăm sóc chó Becgie đúng cách

Cách để nuôi chó Becgie tốt nhất:

 • Bạn cần phải cho chú chó Becgie nhà mình làm quen dần với ngôi nhà mới. Đồng thời cần giữ chế độ ăn uống cũ, bằng cách hỏi chủ cũ của chú chó này. Xem chú chó này bình thường hay ăn cái gì và thích ăn những gì? Chế độ ăn uống một ngày là như thế nào?
 • Khi nào mà chú chó nhà bạn đã quen dần với môi trường xung quanh thì bạn mới thực hiện việc thay đổi.
 • Đến tháng tuổi thì cần tiêm phòng và tiêm vaccin đầy đủ.
 • Các loại thức ăn như phomai, sữa, trứng chiếm đến một nửa chế độ dinh dưỡng trong ngày của Becgie. Bạn còn có thể cho loài chó này ăn thêm: huyết, gà, cá, đồ lòng, gan,..
 • Với một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên hàng ngày. Chú chó Becgie sẽ ngoan ngoãn nghe theo lời của bạn và sẽ nhanh chóng làm được nhiều trò vui như: nhặt bóng, xoay tròn,….
 • Mỗi ngày hãy dắt chú chó của bạn đi dạo để ra tăng thêm tình cảm. Đồng thời giúp chú chó được vận đông. Thời điểm tốt là từ trước 9 giờ, giúp chú chó được hấp thu ánh nắng mặt trời và tổng hợp vitamin D.

Chỉ cần quan tâm và để ý mỗi ngày, chú chó Becgie nhà bạn sẽ luôn khỏe mạnh. Chúc bạn chọn lựa và chăm sóc tốt chú chó Becgie của mình!