Trang chủ Truyện đọc Chọn lọc truyện huyền huyễn hay nhất hiện nay

Chọn lọc truyện huyền huyễn hay nhất hiện nay

0
Chia sẻ

Truyện ngôn tình huyền huyễn là một thể loại rất thú vị bởi đây là một thế giới hoàn toàn giả tưởng về các vị thần tiên, yêu ma và quỷ quái. Câu chuyện tình cảm xen lẫn với những chi tiết huyền huyễn, mới lạ và diệu kỳ của sự vật, của không gian đã mang đến sức hút bí hiểm cho người đọc. Nếu bạn là fan hâm mộ của thể loại này, hãy cùng chúng tôi điểm qua top các truyện huyền huyễn hay nhất hiện nay nhé!

truyện huyền huyễn hay nhất

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Giới thiệu truyện

Một tác phẩm vô cùng thành công và tạo được tiếng vang lớn nhất, đồng thời dành được nhiều yêu thích từ các fan của thể loại huyền huyễn. Đồng thời tác phẩm kinh điển của Đường Thất Công Tử, đã tạo nên sự thành công trên khắp Châu Á khi được chuyển thể thành phim truyền hình và điện ảnh.

Một tuyệt phẩm huyền huyễn đặc sắc với câu chuyện tình tuyệt đẹp nhưng không thiếu niềm đau, tiếc nuối cùng với sự đan xen giữa quá khứ và hiện thực của Thái Tử Dạ Hoa nơi Thiên Giới và Thượng Thần Bạch Thiển của tiên cảnh Thanh Khâu.

Trích đoạn:

“Tam sinh tam thế – Ba đời, ba kiếp, nhắm mắt mở mắt, cuối cùng vẫn không thoát được nhân duyên. Yêu yêu, hận hận, ân ân, oán oán. Vay, nợ ân tình đến lúc nào mới trả cho xong”.
“Ta nguyện lấy tình yêu tam sinh tam thế để đổi lấy nhân duyên một đời”.

truyện huyền huyễn hay nhất

Tình kiếp tam sinh

Giới thiệu truyện

“Tình kiếp tam sinh” hay còn có tên gọi khác là “Tam sinh vong xuyên bất tử”. Đây là tác phẩm huyền huyễn có nội dung hay nhất và được nhiều bạn đọc ái mộ nhất của Cửu Lộ Phi Hương.

Với lối viết dịu dàng, nhẹ nhàng và tinh tế nhưng truyện lại tôn vinh mạnh mẽ triết lý nhân sinh sâu sắc. Kể về câu chuyện tình đầy bi – hài trong 3 kiếp của hòn đá tinh bên bờ sông Vong Xuyên tĩnh mịch – Tam Sinh với Chiến Thần Tam Giới – Mạch Khê. Mặc dù kết thúc truyện cực viên mãn nhưng vẫn mang đến những xúc động man mác và nghẹn ngào trong tim bạn đọc.

Trích đoạn:

“Xa người mình yêu; Yêu người mình ghét; Cầu mà không được”

truyện huyền huyễn hay nhất

Bổn vương ở đây

Giới thiệu truyện

Cũng là một tác phẩm huyền huyễn được rất nhiều bạn đọc ủng hộ của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, đó là truyện “Bổn vương ở đây”. Một tác phẩm vô cùng tôn vinh về tình yêu kiên cường, khát vọng yêu thương và nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để vị thần cuối cùng – Hành Chỉ và Thẩm Ly – Bích Thương Vương của Ma Giới đến được với nhau.

Hãy đọc “Bổn vương ở đây” ngay khi bạn rảnh, để có thể cảm nhận được sự dằn vặt và đấu tranh mãnh liệt giữa trái tim và lý trí, giữa nội tâm và khát vọng được hạnh phúc khi họ phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm trong đời.

truyện huyền huyễn hay nhất

Hoa thiên cốt

Giới thiệu truyện

Một tác phẩm huyền huyễn kinh điển về thể loại tình cảm thầy trò và cũng là một tác phẩm gây tiếng vang lớn trên toàn Châu Á ngay từ khi được chuyển thể thành phim.

Người đọc bị lôi cuốn vào một câu chuyện tình đầy bi thương về Hoa Thiên Cốt – một cô gái mang theo định mệnh “thiên sát cô tinh” từ khi mới lọt lòng, với sư phụ của mình người mà nàng hết lòng ngưỡng mộ và si mê – Bạch Tử Họa.

Đặc biệt, tác phẩm sẽ đưa người đọc vào một thế giới tình cảm với đầy cảm xúc: vị ngọt lãng mạn, vị đắng của đau khổ, vị chua của sự định kiến và vị mặn của những giọt máu hy sinh. Một mối tình đầy dằn vặt và tra tấn lẫn nhau của hai nhân vật chính xuyên suốt từ những chương đầu đến cuối, đã phải khiến đọc giả rơi nước mắt không biết bao nhiêu lần.

Trích đoạn:

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”.

truyện huyền huyễn hay nhất

Vương phi trở về

Giới thiệu truyện

“Vương Phi trở về” là tác phẩm huyền huyễn rất nổi tiếng của Thục Khách. Sự uẩn khúc và trêu đùa giữa thù hận và tình cảm phức tạp về nữ chính Nhạn Sơ hay Tịch Lạc, với cuộc hôn nhân thất bại và ba người nam nhân xuất hiện trong cuộc đời nàng.

Câu chuyện khiến khán giả nhận ra được một ý nghĩa nhân văn sâu sắc rằng: “đừng xem mình có ưu thế hơn mà có quyền thao túng cuộc đời người khác. Cuộc sống vốn vô thường và mỗi người đều là hạt cát nhỏ trong dòng chảy vĩnh hằng đó.”

truyện huyền huyễn hay nhất

Mong rằng một số tác phẩm truyện huyền huyễn hay nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, sẽ làm hài lòng bạn đọc mỗi khi cần thư giãn. Truyện huyền huyễn sẽ mang bạn đến với thế giới trong mơ và những câu chuyện tình ngũ vị vô cùng hấp dẫn.