Trang chủ Truyện đọc Chọn lọc tiểu thuyết hay nhất của tác giả văn học Tào...

Chọn lọc tiểu thuyết hay nhất của tác giả văn học Tào Đình

0
Chia sẻ

Tào Đình là một nữ tác giả văn học tuy còn khá trẻ nhưng lại đạt được thành công vang dội nhờ tài năng sáng tác và chắp bút vượt bậc. Không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc, nữ nhà văn cũng rất được các bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích và hâm mộ. Dưới đây là những chọn lọc những tiểu thuyết hay nhất của nữ tác giả này, bạn đọc hãy điểm qua với chúng tôi nhé!

tào đình

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ

Ngay từ khi còn là những trang tiểu thuyết được đăng tải trên mạng, bộ truyện “Xin Lỗi, Em Chỉ Là Con Đĩ” đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ. Thậm chí sau khi được xuất bản thành sách lần đầu tiên vào năm 2005 cũng đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn trẻ.

Tiểu thuyết nói về nhân vật Hạ Âu – một người con gái mang tiếng là đĩ. Trong một lần tình cờ cô gặp được anh –  Hà Niệm Bân và đã dành trọn trái tim mình cho người ấy. Thế nhưng cô hy sinh nhiều đấy nhưng cái nhận được chỉ là câu nói nhói lòng từ hắn “Xin Lỗi, Em Chỉ Là Con Đĩ”.

Đây là truyện ngược đã lấy đi nhiều nước mắt của độc giả và sự cảm thông sâu sắc nhất đối với nhân vật trong truyện.

XIN LỖI EM CHỈ LÀ CON ĐĨ

Kiếp trước em đã chôn cất cho anh

Tác phẩm lại một lần nữa khiến người đọc thổn thức và tiếc nuối về một câu chuyện tình giữa ba người Anh – Uyển Nghi và Mạt Mạt. Đã từng hẹn ước là thế, đã từng thề thốt là vợ chống như thế vậy mà khi gặp Mạt Mạt anh lại lạnh nhạt với cô.

Cuối cùng thì sao người anh ta chọn vẫn là Uyển Nghi nhưng cùng lúc đã làm khổ hai người con gái. Tác phẩm khiến người đọc cảm thấy được sự đau khổ trong một tình yêu đầy phức tạp và u mê giữa ba người trong cuộc. Nhưng thế rồi bạn sẽ hiểu, sẽ cảm nhận được lý do vì sao lại có sự dằn vặt và mệt mỏi đó khi thưởng thức tác phẩm.

KIẾP TRƯỚC EM ĐÃ CHÔN CẤT CHO ANH

Trước là tiểu nhân, sau là quân tử

Bộ truyện xoay quanh chuyện tình cảm rắm rối của 4 người là Ngụy Nhất, Trâu Tướng Quân, Ngụy Trích Tiên và Tô Thích. Ngụy Nhất và Ngụy Trích Tiên là chị em ruột, Tô Thích và Trâu Tướng Quân là anh em họ, giữa 4 người họ có mối quan hệ gia đình rất khăng khít. Thế nhưng vì chuyện tình cảm của cả 4 người mà họ lại tranh giành và dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.

Tác phẩm phác họa rất rõ nét và giúp người đọc cảm nhận được một chân lý rằng: Tình anh em, tình bạn bè, tình thân đã không còn là gì nữa trước một tình yêu đầy mù quáng và thử thách.

TRƯỚC LÀ TIỂU NHÂN, SAU LÀ QUÂN TỬ

Yêu anh hơn cả tử thần

“Cả em và tử thần đều muốn có anh nhưng em ưu thế hơn ông ta, vì em yêu anh sâu sắc” Đây là một một câu nói kinh điển của tác phẩm và cũng là câu nói được bình chọn tâm đắc, hay và xuất sắc nhất.

Nội dung truyện kể về nhân vật có tên là Mễ Bối là một vị tiên trên trời vì phạm lỗi mà bị giáng xuống trần làm người. Tại đây nàng đã gặp một phàm nhân là Mạc Ngôn Hy và sau những cãi vã, tranh chấp cả hai đã tìm được sự rung động của trái tim.

Thế nhưng tưởng chừng sẽ có kết cục viên mãn thì Cửu Hoàng Tử của thiên đình vì ghen ghét mà đã giết chết anh. Bất đắc dĩ cô đành hi sinh mình để có thể cứu chàng được sống trên cõi đời này.

Yêu anh hơn cả tử thần

Thiên thần sa ngã

Truyện kể về một nhân vật có tên là Nhậm Đạm Ngọc, là một thiên thần không vướng bận bụi trần và rất tinh khôi nhưng lại bị dân gian cám dỗ hoàn toàn. Trong một lần tham gia là ứng viên kén vợ của một tỉ phú, vì đồng tiền mà cô đã thay đổi và không còn là một thiên thần nhân hậu như trong truyện cổ tích nữa.

Thế nhưng chính vì sự đánh đổi vì tiền bằng lòng tốt ấy, cô đã thất bại trong cuộc lựa chọn. Liệu còn điều gì không bị đồng tiền làm thay đổi, làm lu mờ tâm trí. Hãy tìm ra câu trả lời trong truyện bạn nhé.

Thiên thần sa ngã

Trên đây là những tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tào Đình, chắc chắn với các bạn fan của cô sẽ cảm thấy rất quen thuộc và tự hào. Không chỉ mang tính giải trí và thư giãn, mỗi tác phẩm của cô đều ẩn chứa một thông điệp nhân văn sâu sắc mà cần bạn đọc khám phá mới tìm ra.