Trang chủ Dạy Con Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con...

Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn

0
Chia sẻ

Nếu chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn, chắc hẳn ba mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh, vậy đâu là cách giúp con bạn thông minh, đặc điểm của sự thông minh cũng có những dấu hiệu nhất định đó, bạn hãy tìm ra những bí quyết để giúp con bạn cao lớn, trắng trẻo, thông minh vượt trội so với các bạn đồng trang lứa nhé.

Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn

 

Bạn đừng bao giờ lo lắng nếu con mình đã 3 tuổi mà vẫn không muốn đi học đàn, mặc dù chìa khóa của sự thông minh là âm nhạc nhưng sự thông minh không nằm ở việc bạn bỏ tiền ra cho con đi học ở những nơi tốt nhất hay đầu tư hẳn một bộ đĩa Mozartcho con nghe mỗi ngày. Thay vào đó mẹ có thể hát cho con nghe, dạy cho con hát những bài hát đồng dao, làm mới lại bài hát từ khi con bắt đầu biết đi, đây là những lời khuyên bổ ích, hữu ích nhất của tiến sĩ Liam Viney, người này cũng là một nghệ sĩ piano nổi tiếng đồng thời là một giảng viên của trường Đại học Queensland.

Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu trẻ con mà tiếp xúc với âm nhạc thì chỉ có lợi chứ không có hại, một điều quan trọng, thú vị hơn cả là cách tiếp cận âm nhạc của trẻ em cần phải nhẹ nhàng, trẻ em nhỏ không nên nghe những ca khúc có lời hát hóc búa, hiện đại mà chỉ cần là những bài hát trẻ con vui nhộn,hay bài hát mà cả nhà nghĩ ra.

Một nghiên cứu về 3000 trẻ em và mối liên hệ giữa chúng với việc giáo dục âm nhạc tại nhà khi trẻ đang lớn khôn được thực hiện bởi trường Đại học Queensland. Nhóm nghiên cứu nhận ra rằng những đứa trẻ nhỏ tuổi rất dễ dàng trong việc tiếp thu âm nhạc và từ đó chúng có những biểu hiện rất thông minh, chúng giỏi toán hơn, có cảm xúc, khả năng xã hội, sự tập trung tốt hơn nhiều so với những đứa trẻ tiếp xúc âm nhạc muộn.

Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn

Từ cách đo lường việc chơi âm nhạc mà không có một quy chuẩn nào có ảnh hưởng như nào, các nhà nghiên cứu tìm ra được những lợi ích từ các họat động âm nhạc chúng hữu ích hơn nhiều so với việc đọc sách, âm nhạc ảnh hướng lớn đến hành vi xã hội của trẻ nhỏ, đến khả năng chú ý, kỹ năng làm toán cũng bị ảnh hưởng mặc dù chỉ số ảnh hưởng không lớn lắm.

Tiến sĩ Viney có nhắc đến một điều quan trọng ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ đó là sự tham gia của bố mẹ trong khi trẻ tìm cách sáng tạo âm nhạc của chúng. Vì vậy ông khuyên mọi người không cần phải đưa trẻ đi học các lớp âm nhạc hay tìm chuyên gia âm nhạc dạy trẻ làm gì, hãy để trẻ vui chơi với các hoạt động âm nhạc tại nhà và cha mẹ chính là chất xúc tác khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích âm nhạc hơn, Tiến sĩ đã có một câu khẳng định như này: “Hãy khai thác tiềm năng làm nhạc sĩ trong chính mình trước khi tìm đến nhân tố bên ngoài gia đình”.

Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn

Tiến sĩ Viney còn nhắc đến một điều vô cùng quan trọng đó là ba mẹ nên để con thấy thời gian nghe âm nhạc là khoảng thời gian vui chơi chứ không phải là thời gian học âm nhạc, ông khuyên cha mẹ nên sử dụng bất cứ vật dụng nào trong nhà để làm âm thanh, đây chính là cách ba mẹ dạy cho con tư duy sáng tạo. Ngay từ đầu giọng nói của ba mẹ đã là điều vô cùng quen thuộc với đứa con, vì vậy bạn hãy cho con nghe những âm thanh vui nhộn lạ tai từ cái ly, cái còi, tiếng cái chuông, âm thanh của khúc gỗ, nếu ba mẹ muốn con trở thành thiên tài thì có thể đầu cho con một cây đàn hoành tráng, trở thành thiên tài điều này không hẳn là không thể nếu ba mẹ dạy con đúng cách.

Chơi trò này mỗi ngày ba mẹ đã góp phần giúp con thông minh hơn

Như vậy là mình đã giúp những ai sắp trở thành ba mẹ những chiêu trò đê giúp con bạn thông minh hơn rồi đấy, việc còn lại quyết định nhiều ở sự giúp đỡ của ba mẹ mà thôi. Chắc hẳn các bạn không biết trẻ con trong những năm đầu đời rất cần sự giúp đỡ và tình yêu thương của cha mẹ, trí thông minh của trẻ nhỏ cũng được phát triển rõ rệt nếu ba mẹ dùng tình yêu thương của mình để dạy cho con thông qua những trò chơi đơn giản như kể chuyện cổ tích cho con nghe, trò chuyện cùng con nhiều hơn, thấu hiểu con hơn, quan tâm đến con cái, hỏi con xem con có những cảm nhận suy nghĩ gì về câu chuyện như vậy từ đó bạn sẽ thấy sự tư duy sáng tạo ngây ngô của trẻ con khôi hài đến mức nào, ba mẹ hãy cùng con chơi đùa nhiều hơn nhé.