Trang chủ Vật Nuôi Chó – người bạn trên mỗi chặng đường và hành trình phát...

Chó – người bạn trên mỗi chặng đường và hành trình phát triển của con người

0
Chia sẻ

chó phải có một con

Bạn có biết tại sao chó phải có một con không? Đó là vì nó sẽ là người bạn không bao giờ tách rời chúng ta( Trung thành tuyệt đối). Nó sẽ không bao giờ than vãn, luôn cố gắng làm bạn vui vẻ và còn rất nhiều điều khác sẽ được bật mí trong bài viết sau!

chó phải có một con

Nuôi có có ích lợi gì?

 • Bạn có biết không? Chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa và trở thành vật nuôi trong gia đình. Nó đã trở thành người bạn trên mỗi chặng đường và hành trình phát triển của con người trong suốt 18000 năm chúng vẫn luôn trung thành.
 • Các nhà khoa học trên thế giới còn tìm ra rất nhiều lý do mà bạn nên nuôi một chú chó.

Chú chó mang đến cho ta niềm vui:

 • Bạn có biết đến một cuộc khảo sát mà các chuyên gia nguyên cứu của tạp chí Society & Animals. Họ đã thực hiện khảo sát đối với những người nuôi chó mèo cùng với những người nuôi những động vật khác. Một câu hỏi đã được ra là từ ngày họ nuôi chó mèo, số lần cười tăng lên hay giảm đi sau khi nuôi thú cưng.
 • Bạn có biết câu trả lời như thế nào không? Họ cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều, họ cười nhiều hơn và vui vẻ hơn hẳn những người nuôi các loài động vật khác.

chó phải có một con

Người bạn trung thành nhất với chúng ta, loài chó:

 • Như bạn đã biết thời gian mà loài chó được thuần hóa bởi con người đã từ 32100 năm cho đến 18000 năm về trước. Việc thuần hóa bắt đầu từ khi loài sói sống ở trong tự nhiên bắt đầu tiến hóa.
 • Với bản tính sống thành bầy của loài chó sói, nên chúng luôn có một sự gắn kết đối với những cá thể sống bên cạnh mình. Sự gắn kết này được loài chó sói giữ lại, nhưng có sự thay đổi. Khi sống trong tự nhiên chúng luôn trung thành với bầy của mình. Nhưng nay chúng lại trung thành với người nuôi dưỡng mình.
 • Khi bạn nuôi dưỡng loài chó trong nhà, chúng sẽ coi bạn  như một thành viên trong đàn. Bạn sẽ là con đầu đàn, chúng sẽ là một thành viên cấp thấp trong đàn.

chó phải có một con

Bạn sẽ trở nên thân thiện hơn khi nuôi chó:

 • Trường đại học Liverpool và trường đại học Bristol, các nhà khoa học tại đây đã đưa ra nhận định rằng những người nuôi chó sẽ thân thiện hơi với những người khác.
 • Nguyên nhân của sự thân thiện này là do đâu? Đó chính là khi người chủ của chú chó dắt chó ra ngoài đi dạo. Lúc này họ sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, họ sẽ trở nên thân thiện hơn với những người nuôi chó khác. Nếu bạn có một chú chó, bạn hãy đưa chú chó của bạn đi dạo ngay hôm nay đi nhé.

Nuôi chó sẽ giúp ta mạnh khỏe hơn

 • Bạn có biết không? Khoa học đã chứng minh được rằng các gia đình nuôi chó sẽ có trẻ khỏe mạnh hơn hẳn đối với những gia đình không nuôi. Khả năng mắc bệnh hen suyễn và dị ứng luôn ở mức thấp hơn hẳn so với những đưa trẻ khác.
 • Tại Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ đã công bố nghiên cứu khoa học rằng một số loại vi khuẩn có tên là Lactobacillus mà loài chó có thể đem theo trên cơ thể.
 • Loại vi khuẩn này không hề gây hại mà còn giúp cho trẻ em tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì vậy mà khả năng chống lại một số virus dị ứng thông thường được tốt hơn.

chó phải có một con

Loài chó sẽ giúp bạn năng động hơn:

 • Nếu bạn là một người đang làm việc tại văn phòng, tình trạng béo phì sẽ dễ dàng diễn ra hơn. Nhưng nếu mỗi người làm văn phòng sở hữu một chú chó, họ sẽ giảm đi khả năng mắc phải căn bệnh này.( đây là điều đã được khoa học chứng minh)
 • Trường đại học Michigan của Hoa Kỳ đã có báo cáo về trọng lượng khi người ta nuôi chó. Có đến 60% số người nuôi chó mèo đã có thể giảm trọng lượng cơ thể bằng việc nuôi chó. Cách thức giúp họ giảm cân mỗi ngày là dắt chú chó cưng của mình đi dạo mỗi ngày 30 phút quanh công viên, bờ hồ,…
 • Người cao tuổi khi nuôi chó mèo mà dắt chú cún cưng của mình đi dạo hàng ngày cũng sẽ có thể trạng tốt hơn và tâm lý vui vẻ hơn. Chỉ cần đưa chú cún ra công viên, đi lòng vòng quanh khu vực đang sống và ngắm nhìn mọi người. Họ sẽ giảm bớt tình trạng stress ở tuổi già.

Loài chó có thể cứu chúng ta

 • Trên thế giới đã từng có chuyện chó truyền máu cứu sống một chú mèo Florida, chú chó đó đã trở thành một ví dụ điển hình. Đây cúng chính là dấu mốc, chứng minh được luận điểm này.
 • Các nhà khoa học đã chứng minh, một số loài chó có trong mình nhóm máu phổ biến. Đó chính là nhóm máu có thể truyền cho các loài động vật khác. Giống như nhóm máu O của con người có thể truyền cho nhiều nhóm máu khác.
 • Khi nuôi chó, nó sẽ như một chiếc chuông cảnh báo cháy. Khi có bất kỳ kẻ xâm nhập nào tấn công vào không gian sống của bạn. Loài chó sẽ cắn ầm ĩ để cảnh báo cho chủ nhân của mình. Khi đó kẻ xâm nhập sẽ khó lòng đột nhập tiếp, chủ nhân sẽ biết được sẽ có mối nguy hiểm cận kề.
 • Điều đặc biệt là với một số chú chó được huấn luyện, chúng có khả năng cảnh báo điều bất thường cho chủ nhân của mình trước 15 phút.
 • Điều bất thường đó có thể là chủ nhân bị căn bệnh động kinh. Trước lúc phát bệnh nó sẽ cảnh báo trước căn bệnh cho chủ nhân phòng tránh.

chó phải có một con

Bạn sẽ có mục đích sống hơn khi nuôi chó:

 • Đặc biệt là đối với những người đã cao tuổi, họ thường có xu hướng tiêu cực và luôn tự ti về bản thân. Bạn lại càng nên cho họ nuôi một chú chó để họ có thể giảm bớt tâm lý tiêu cực ấy.
 • Khi được nuôi dưỡng chó họ sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Họ có mục tiêu sống hơn hẳn những người cao tuổi khác. Mỗi ngày chăm lo cho chú cún cưng của mình họ sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.
 • Nuôi một chú chó, họ sẽ cảm thấy mình vui vẻ hơn và hài lòng hơn với cuộc sống hiện tại. Khi bạn quá bận rộn với cuộc sống, việc có một chú chó sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống hơn.

Khi nuôi chó bạn sẽ cảm thấy bản thân mình hạnh phúc hơn:

 • Mỗi ngày ra vuốt ve từ chân lên đến đầu các người bạn lông xù của mình. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thú vị, thích thú.
 • Lúc bạn chơi đùa với chú chó của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Bởi lúc đó cơ thể sẽ tiết ra hoạt chất có tên là Oxytocin nhiều hơn so với mức bình thường.
 • Hoạt chất Oxytocin, được các nhà khoa học gọi bằng cái tên là Hormone tình yêu. Khi lượng hormon này tăng lên, đồng nghĩa với việc hormone gây trầm cảm( hay stress sẽ giảm đi). Điều này sẽ giúp tăng cảm giác gần gũi hơn, ổn định huyết áp.

Niềm vui, sự hạnh phúc, gần gũi, sự bảo vệ có lẽ là rất nhiều điều mà người bạn nhỏ trung thành của chúng ta mang lại. Nếu như bạn cảm thấy buồn bã và bất an, khi chơi với chú chó ta sẽ cảm thấy ngay được sự bình yên. Người bạn ấy sẽ luôn sẵn sàng nghe bạn chia sẻ, mặc dù nó không hiểu gì. Nhưng nó sẽ không bao giờ rời bỏ bạn! Tôi chắc chắn điều ấy 🙂