Trang chủ Vật Nuôi Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

0
Chia sẻ

Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

Chỉ cần bạn để ý biểu hiện của chú chó cưng nhà mình ngay sau khi tắm xong. Bạn sẽ hiểu được hành động lạ mà chúng mắc phải. Dấu hiệu đó có thể là chú chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối. Nhiều người chủ nuôi chó thường phải công nhận rằng chú chó cưng nhà mình thường có biểu hiện phát cuồng sau khi vừa được tắm xong. Nhưng, nguyên nhân gây ra các hành động như vậy lại chưa biết cách lý giải là tại sao? Trừ khi bạn để ý đến các ngôn ngữ cơ thể của chúng. Như vậy mới may ra có thể tìm ra nguyên nhân của hành động bộc phát sau khi tắm này.

Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

Dấu hiệu nhận biết sự bối rối của chú chó:

 • Bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái hay thư giãn ở loài chó. Nhưng đa phần là không phải như vậy. Nếu như từ nhỏ bạn không tắm cho chú chó thì việc tắm cho chúng khi lớn sẽ rất khó khăn.
 • Loài chó nếu không quen sẽ cảm thấy hết sức căng thẳng khi được tắm bằng nước. Lý do là chúng rất sợ chất dính, sợ nước, sợ tiếng ồn như tiếng máy sấy(lúc làm khô lông).
 • Có những chú chó không sợ nước, nhưng chúng lại sợ tiếng ồn trong lúc tắm phát ra hoặc sau khi tắm xong phát ra. Điều này nếu không có giải pháp để trấn an và làm cho chú chó cảm thấy bình thường với chuyện tắm rửa. Chú chó nhà bạn sẽ bị ám ảnh với nước.
 • Hiện tượng chú chó nhà bạn như vậy, có thể là do chú cún rất vui mừng vì việc tắm rửa đã đưuọc kết thúc. Hành động này thể hiện sự vui mừng của chú chó.
 • Còn nếu như chú chó nhà bạn cảm thấy quá khó chịu và ức chế khi ở trong bồn tắm. Chú chó sẽ có cảm giác cực kỳ trân trọng khoảng thời gian được ra khỏi bồn tắm. Khi được ra khỏi chiếc bồn tắm, nó sẽ cảm thấy mình như được thả tự do.
 • Chính vì vậy mà có hiện tượng chú chó ngay sau khi được tắm xong lại chạy loăng quăng khắp nhà. Biểu hiện của sự ăn mừng khi thoát khỏi một nơi mà nó coi như bị giam cầm.

Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

Khi chú chó có cảm giác không ổn chút nào:

 • Có nhiều chú chó không chỉ đơn thuần là không thích cảm giác bị ẩm ướt, mà còn là sự sợ hãi khi bị ẩm ướt. Nhiều khi phải tiếp xúc với các mùi hương như xà phòng tắm, dầu tắm. Chú chó có cảm nhận trong lượng nước tắm mà mình đang tắm. Khiến cho chú chó có cảm giác cơ thể trở nên bất an và nặng nền hơn. Điều này khiến cho chú chó có cảm giác không ổn. Cảm giác bất thường này xảy ra ở nhiều chú chó.
 • Khi chú chó nhà bạn có cảm giác bối rối và có hành động bất thường. Đó là chú chó đang mong muốn các hành động của mình làm cho bộ lông khô nhanh hơn.
 • Biểu hiện như lắc lắc cơ thể, nằm lăn xuống mặt đất, vung vẩy nước. Có sự cọ xát vào các vật như mặt đất, tường, đồ nội thất bọc vải. Có nhiều chó còn có ý tưởng chạy thật nhanh để cho gió làm khô bộ lông nhanh hơn.
 • Tất cả các nỗ lực này, đều là mong muốn để chú chó nhà bạn có bộ lông khô trở lại.

Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

Chú chó có cảm giác thích thú:

 • Không phải tất cả các chú chó đều có cảm giác bối rối và sợ hãi trước việc tắm rửa như ở trên. Có rất nhiều chú chó đều không hề có cảm giác căng thẳng khi tắm rửa. Chúng lại có cảm giác hứng thú trước việc được tắm rửa, bởi chúng thích được nghịch nước.
 • Có lẽ vì vậy mà chúng thường bị kích động khi được bơi ở hồ bơi. Chúng còn tự nhảy xuống hồ để được bơi trong nước, thích được dầm mưa và đi bộ trong thời tiết mưa gió như vậy. Đơn giản là chú chó thích nước.

Chó sau khi tắm xong xuất hiện hội chứng bối rối

 • Điều đơn giản và dễ hiểu, các chú chó này thích cảm giác chơi đùa khi cả thân người bị ướt. Trong trường hợp bạn nuôi hai chú chó và cả hai chú chó đều có sở thích chơi khi người đang ướt. Điều ắt đến là cả hai chú chó sẽ có buổi vui chơi sống động cùng nhau sau khi tắm xong. Nếu các trường hợp như vậy xảy ra, chú chó có thể cảm thấy hân hoan và tích cực.
 • Có rất nhiều người nuôi chó đã công nhận rằng chú chó của họ luôn có cảm giác phấn khởi như phát cuồng mỗi khi được tắm xong. Nguyên nhân gây ra các hành động bất thường của sự phấn khởi này là một điều mà vẫn chưa được giải mã.
 • Điều mà chúng thể hiện ra bên ngoài rõ ràng nhất là tiếng sủa, chứ không biểu hiện điều gì đang xảy ra trong tâm trí của mình. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu về lịch sử hành động ngôn ngữ có thể của chú chó, bạn có thể tìm ra nguyên nhân và manh mối của các hành động này sau khi chú chó tắm xong.