Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher

3678
0
SHARE

Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher

Một giống chó mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc và đầy chất trinh thám. Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher, sự lựa chọn tuyệt vời cho việc huấn luyện.

Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher

Một loài chó thông minh và là trợ thủ đắc lực cho nhiều công việc. bạn sẽ cảm thấy chú chó này có khá nhiều thú vị khi khám phá. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin về loài chó này!

Thông tin về loài chó nghiệp vụ:

 • Loài chó Doberman Pinscher được xếp vào vị trí thứ 5 trên thế giới về sự thông minh của mình. Với cái tên có nguồn gốc từ người Louis Doberman.
 • Bởi sự thông minh, nhanh nhẹn và dễ huấn luyện của mình. Loài chó này được con người sử dụng vào các nhiệm vụ bảo vệ hay canh gác.
 • Chính vì điều này mà loài chó Doberman Pinscher được coi là chó nghiệp vụ.
 • Năm 1890 loài chó Doberman Pinscher đã được ra đời tại Đức. Louis Doberman chính là chủ nhân của loài chó này. Ông ta hành nghề ăn trộm và cướp bóc, nên đã tự lai tạo ra một loài chó thông minh.
 • Chó Doberman Pinscher  đã giúp ông trải qua những thời khắc nguy hiểm và vô cùng khó khăn. Ông đã thành công trong việc lai tạo ra giống chó Doberman Pinscher.

Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher

 • Nhiều người nghĩ loài chó này được lai tạo từ giống chó Rottweiler nhưng vẫn chưa ai có thể khẳng định chắc chắn được điều này.
 • Nếu bạn mong muốn tìm một chú chó thông minh và biết canh giữ nhà tốt. Giống chó chó nghiệp vụ Doberman Pinscher có lẽ là một ứng cử viên sáng giá.
 • Loài chó này có mức giá trên thị trường vào khoảng 5 đến 7 triệu. Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, mức giá có thể cao đến hơn 10 triệu đồng.
 • Nhiều quốc gia không cho phép nuôi loài chó này. Nhiều nơi bạn còn cần phải có giấy phép mới được nuôi loài chó Doberman. Bởi bản tính khá hung dữ, để chúng không cắn người bừa bãi. Bạn phải huấn luyện chú chó này từ nhỏ.

Ngoại hình của loài chó Doberman:

 • Loài chó này có đặc điểm lông khá cứng và ngắn. Nhưng lại có được sự mượt mà, với màu lông khá phổ biến là xanh xám, đỏ-vàng hoặc màu đỏ.
 • Nhiều người đã từng thấy loài chó này có màu trắng. Nhưng thực chất là không phải vậy, nếu có màu trắng có thể chúng đang mắc căn bệnh bạch tạng.

Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher

 • Có một số rất ít của giống chó này có đôi tại cụp xuống. Đa số là tai chúng thường dựng đứng lên. Nhiều người còn cắt tai khi chúng còn nhỏ để tai của loài chó này không bị cụp xuống. Nhưng nhiều người lại khuyên rằng không nên làm như vậy, bởi việc này sẽ làm cho chú chó của bạn bị rất đau.
 • Phần đuôi của loài chó này cũng bị nhiều người cắt đi như đôi tai. Điều này để tạo ra dáng dấp đẹp và chuyên nghiệp hơn của loài chó này. Với đuôi ngắn, tai dụng thì dáng hình của loài chó này trông sẽ rất oai vệ.
 • Phần mõm chó có đặc điểm khá dài, tạo cảm giác chắc khỏe. Đồng thời phần da của loài chó này có cấu tạo xẻ sâu tới tận phần răng hàm. Giúp cho lực cắn của giống chó này rất có uy lực.
 • Mắt của giống chó này không to quá và có màu tối. Hình dạng Oval với lớp lông bao phủ phần mi mắt. Nhìn qua đã cảm nhận được sư nhanh nhẹn của loài chó này, khiến cho ai cũng phải công nhận đây là giống chó tốt.
 • Vết cắn của giống chó này có hình cắt kéo. Do cấu tạo hàm được mở rộng ở phía dưới và hẹp ở phía trên.
 • Phần cổ khá dài tạo cảm giác oai vệ, cổ rất cân xứng với cơ thể. Tạo cảm giác vững chắc và dáng hình oai vệ hướng thẳng về phía trước.
 • Chân nhìn khá dài, với đôi chân trước cân bằng. Bạn có thể nhìn thấy chúng luôn thẳng nhau về cả hai phía trước và ngang.
 • Với phần chân sau khá chắc chắn, khi đứng luôn hướng về phía trước như sẵn sàng lao về đằng trước sẵn sàng cho mọi việc xảy ra. Với cơ bắp và dáng hình đầy dũng mãnh.

Chó nghiệp vụ Doberman Pinscher

 • Loài chó đực của giống chó này có trọng lượng khá nặng vào khoảng 45 cân. Với chiều cao lên đến 72 cm. Còn chó cái chó vóc dáng thấp hơn là 65cm cho đến 70cm, trọng lượng nhẹ hơn chó đựa vào khoảng 32 đến 35 kg.
 • Thân hình của loài chó này được xếp vào dạng cân đối. Không to quá và có dáng vẻ cơ bắp săn chắc. Sự thon gọn tạo cho ta cảm giác giống chó này rất nhanh nhẹn.

Đặc điểm của loài chó Doberman

 • Đây là một loài chó khá hung dữ, với bản tinh hung hăng của mình. Giống chó này có tính cách khá nhạy cảm và thông minh. Sự can đảm và sức bền bỉ tạo cho giống chó này có khá nhiều ưu điểm.
 • Sự trung thành của giống chó Doberman được mọi người đánh giá rất cao.
 • Bạn cần phải có sự huấn luyện chăm chỉ cho giống chó này từ bé thì chú chó của bạn mới có thể trung thành tuyệt đối. ( Như vậy bạn mới có thể kiểm soát được các hành vi của giống chó này.
SHARE
Previous articleCách làm nem nấm chay ngon đúng điệu
Next articleCách trị cảm lạnh hiệu quả cho chó
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!