Trang chủ Vật Nuôi chó dùng để trông nhà

chó dùng để trông nhà

0
Chia sẻ

Chó dùng để trông nhà

Từ xa xưa loài chó đã thường được con người sử dụng vào mục đích giữ nhà, giữ của cải. Nên ngoài mục đích nuôi làm cảm, bạn cũng nên tận dụng lợi ích này của loài chó nhé. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc khi muốn có một chú chó dùng để trông nhà thì bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm.

chó dùng để trông nhà

Chó trông nhà:

Một chú chó trông nhà tốt, đó chính là một chú chó có thể sủa báo hiệu cho chủ nhân nhà mình có người định xâm phạm. Biết cách tấn công khi người đó có ý định xâm phạm lãnh địa nhà bạn. Cũng như có thể cắn khi họ có bất cứ hành động muốn lấy đi những vật dụng trong nhà mà chưa có sự cho phép của bạn.

Huấn luyện chó trông nhà:

  • Nếu chú chó nhà bạn quá hiền để trông nhà thì bạn cần huấn luyện cho nó giữ hơn. Điều này rất cần thiết vì chú chó quá hiền sẽ không thể trông nhà cho bạn được. Đương nhiên con chó của bạn chỉ cần hung dữ đối với người lạ. Việc huấn luyện này bạn nên nhờ thêm người lạ để trợ giúp. Luyện tập cần được thực hiện ở nơi vắng rộng rãi và hoang vắng.

chó dùng để trông nhà

  • Bạn cần mua một chiếc xích chắc chắn và cột dây chú cún nhà bạn lại. Đảm bảo chắc chắn là chú cún không thể tuột được ra nhé. Bạn nên nhờ thêm người lạ đến trêu chó giúp bạn. Đặc biệt lưu ý, với cách huấn luyện như thế này thì cần mặc đồ bảo hộ vào. Nếu như chú cún của bạn có biểu hiện tức giận thì càng phải trêu nó.
  • Trong trường hợp chú cún bị sợ hãi thì cần tăng cường độ trêu chọc lên. Bạn chỉ cần làm như vậy một thời gian nó sẽ trở nên hung hăng với người lạ hơn.
  • Còn đối với chó con, bạn nên tạo tính hung hăng cho nó bằng trò chơi giật rẻ. Vừa giúp chó con nhà bạn rèn luyện sức khỏe, vừa giúp chúng thêm phần dũng cảm và hung hăng.

chó dùng để trông nhà

  • Nếu như thực hiện buổi tập bên ngoài, bạn cần xích chó lại ở một góc và bắt đầu cuộc huấn luyện. Như vậy sẽ khiến chú chó đó bị bực tức và ghét người lạ hơn. Chính vì vậy khi có người lạ xâm nhập vào nhà bạn chúng sẽ có thái độ phản ứng ngay.
  • Chỉ cần huấn luyện như vậy sau một thời gian chú chó của bạn sẽ biết cách cảnh báo cho bạn khi có người lạ đến chơi. Cũng như khi có ai có ý định đột nhập vào nhà bạn. Chú chó lúc này sẽ bảo vệ tài sản của bạn tốt hơn bao giờ hết.

Có lẽ qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm nhiều điều về cách huấn luyện chó trông nhà! Chúc bạn huấn luyện thành công và có được một chú chó trông nhà tốt!