Trang chủ Vật Nuôi Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

0
Chia sẻ

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Gia đình bạn đang nuôi chó và nó đang trong thời kỳ sinh sản. Bạn muốn chó nhà mình phối giống và sinh ra những chú cún dễ thương? Nhưng bạn không biết nên cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp? Cũng như là thế nào để chó phối giống được hiệu quả ngay từ lần đầu? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác định thời điểm phối giống để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Các bạn hãy cùng tham khảo nhé! Để thực hiện quá trình phối giống được hiệu quả nhất. Trước tiên ta phải xác định được thời điểm thích hợp cho việc phối giống.

Dấu hiệu cho thấy chó có thể phối giống được (salo) như sau:

  • Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là chó cái trước khi bước vào thời điểm có thể phối giống được; thì lông của chúng rụng khá nhiều và sẽ thay lông. Qua việc nắm bắt được điều đó, chúng ta cần chăm sóc chó đúng cách để quá trình phối giống sau đó được hiệu quả hơn.
  • Biểu hiện cụ thể nhất báo hiệu cho ta biết là chó cái đang tới mùa có thể giao phối được chính là xuất hiện hành kinh. Dó là khi chó cái có biểu hiện chả máu ở âm hộ.
  • Các bạn nên nhớ chính xác ngày chó cái bắt đầu có hành kinh. Như vậy ta sẽ dự vào đó để căn đúng ngày chó có thể phối giống.

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Thời điểm thích hợp cho chó cái giao phối:

  • Qua việc quan sát bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi nào chó cái có biểu hiện đã tới thời điểm có thể giao phối. Nhưng chúng ta sẽ rất băn khoăn là thời điểm nào là thích hợp nhất chó chó cái giao phối với chó đực?
  • Khi không nắm được điều này, đa phần nhiều người sẽ chọ cách là để chó cái theo bản năng đi tìm con đực để giao phối một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi chúng ta là như vậy sẽ không kiểm soát được giống chó phối giống cùng chó cái.
  • Đàn chó con sau này sẽ không thuần chủng và không có nguồn gốc rõ ràng.Chính vì vậy, cách tốt nhất là ta nên tìm giống chó đực phù hợp và như  mong muốn để thực hiện phối giống cho chó cái.

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

  • Để tìm được thời điểm phối giống phù hợp, bạn phải luôn sát sao theo dõi màu sắc và tình trạng các chất nhầy có ở âm hộ của chó cái.
  • Điều rất quan trọng mà bạn không được quên đó là việc tính ngày. Từ khi chó cái bắt đầu có hành kinh đến ngày thứ 9 trở đi thì bạn có thể tiến hành cho chó cái giao phối với chó đực.
  • Việc tính ngày là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta không để ý hay tin hs lệch ngày thì khả năng đậu thai sẽ kém hơn.

Sau khoảng  một tháng là chúng ta có thể xác định được chó cái có đậu thai hay không. Bằng việc quan sát các đầu núm vú và bụng của chó cái.