Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

32967
0
SHARE

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Gia đình bạn đang nuôi chó và nó đang trong thời kỳ sinh sản. Bạn muốn chó nhà mình phối giống và sinh ra những chú cún dễ thương? Nhưng bạn không biết nên cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp? Cũng như là thế nào để chó phối giống được hiệu quả ngay từ lần đầu? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác định thời điểm phối giống để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Các bạn hãy cùng tham khảo nhé! Để thực hiện quá trình phối giống được hiệu quả nhất. Trước tiên ta phải xác định được thời điểm thích hợp cho việc phối giống.

Dấu hiệu cho thấy chó có thể phối giống được (salo) như sau:

  • Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là chó cái trước khi bước vào thời điểm có thể phối giống được; thì lông của chúng rụng khá nhiều và sẽ thay lông. Qua việc nắm bắt được điều đó, chúng ta cần chăm sóc chó đúng cách để quá trình phối giống sau đó được hiệu quả hơn.
  • Biểu hiện cụ thể nhất báo hiệu cho ta biết là chó cái đang tới mùa có thể giao phối được chính là xuất hiện hành kinh. Dó là khi chó cái có biểu hiện chả máu ở âm hộ.
  • Các bạn nên nhớ chính xác ngày chó cái bắt đầu có hành kinh. Như vậy ta sẽ dự vào đó để căn đúng ngày chó có thể phối giống.

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

Thời điểm thích hợp cho chó cái giao phối:

  • Qua việc quan sát bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi nào chó cái có biểu hiện đã tới thời điểm có thể giao phối. Nhưng chúng ta sẽ rất băn khoăn là thời điểm nào là thích hợp nhất chó chó cái giao phối với chó đực?
  • Khi không nắm được điều này, đa phần nhiều người sẽ chọ cách là để chó cái theo bản năng đi tìm con đực để giao phối một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi chúng ta là như vậy sẽ không kiểm soát được giống chó phối giống cùng chó cái.
  • Đàn chó con sau này sẽ không thuần chủng và không có nguồn gốc rõ ràng.Chính vì vậy, cách tốt nhất là ta nên tìm giống chó đực phù hợp và như  mong muốn để thực hiện phối giống cho chó cái.

Cho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?

  • Để tìm được thời điểm phối giống phù hợp, bạn phải luôn sát sao theo dõi màu sắc và tình trạng các chất nhầy có ở âm hộ của chó cái.
  • Điều rất quan trọng mà bạn không được quên đó là việc tính ngày. Từ khi chó cái bắt đầu có hành kinh đến ngày thứ 9 trở đi thì bạn có thể tiến hành cho chó cái giao phối với chó đực.
  • Việc tính ngày là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta không để ý hay tin hs lệch ngày thì khả năng đậu thai sẽ kém hơn.

Sau khoảng  một tháng là chúng ta có thể xác định được chó cái có đậu thai hay không. Bằng việc quan sát các đầu núm vú và bụng của chó cái.  

 

SHARE
Previous articleHướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Next articleCách chặt thịt gà không bị nát
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!