Trang chủ Vật Nuôi Cho chó ngủ với người – đúng hay sai?

Cho chó ngủ với người – đúng hay sai?

0
Chia sẻ

Cho chó ngủ với người

Nếu bạn là người mê phim ảnh nước  ngoài. Ắt hẳn bạn cũng nhận thấy việc cho chó ngủ với người ở nước ngoài là rất bổ biến. Nhưng ở Việt Nam, việc này lại rất ít xảy ra. Có khi việc cho chó vào nhà còn không được đối với một số gia đình. Chứ chưa nói đến việc cho chó ngủ với người. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, thì bài viết sau sẽ mang đến cho bạn nhiều ý kiến hay.

Cho chó ngủ với người

Không nên mang chú chó của bạn lên giường ngủ:

 • Nếu bạn đang nuôi những chú chó nhỏ. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống cực kỳ tồi tệ khi cho chú chó còn nhỏ của mình lên giường và ngủ cạnh bạn.
 • Khi nuôi một chú chó, bạn cần phải đảm bảo chú cún nhà mình đã biết tuân thủ một số quy định trong gia đình. Sau khi chú cún đã biết nghe lời và làm theo những gì được chỉ dạy. Bạn có thể giảm bớt tính nghiêm khắc xuống. Nhưng trong những tháng đầu tiên bạn sẽ cần chỉ bảo cho chú cún của mình thật nhiều.
 • Kể cả khi chú cún nhà bạn đã được huấn luyện rất kỹ càng. Nhưng trong một số trường hợp. Chú chó nhà bạn cũng không thể nhịn tiểu trong một khoảng thời gian dài. Điều này gây ra một số tai nạn không mong muốn, nếu bạn cho chú cún nhà mình ngủ cùng.
 • Đặc biệt với những chú cún mới được 3 tháng tuổi cho đến 4 tháng tuổi thì lại càng không nên cho ngủ cùng. Bởi vì chú chó nhà bạn có thể cắn phá giường chiếu của bạn. Lý do là thời kỳ này răng của chú cún cưng đang phát triển. Chú cún cưng của bạn sẽ trở nên rất thích cắn và nhai. Đó là nguyên nhân của hành động hay cắn và nhai ở loài chó tầm tuổi này.
 • Trong tình trạng này, bạn nên cho chú cún nhà mình một món đồ chơi. Mà chú cún có thể cắn và nhai được, điều này sẽ tốt cho chú cún và có thể giảm thiểu các thiệt hại mà chú cún nhà bạn gây ra.

Cho chó ngủ với người

Chú chó ngoan:

 • Nếu bạn nhận thấy chú cún nhà bạn là một người bạn biết cách cư xử và có những hành động tốt thể hiện được sự ngoan ngoãn của bản  thân. Lúc này thì bạn cũng có thể cho chú cún nhà mình lên giường nằm cùng.
 • Nhưng vấn đề là bạn vẫn cần phải để mắt đến chú cún của mình. Bởi biết đâu bất ngờ, nó có thể làm hư hại chiếc chăn, chiếc gối hoặc chiếc giường của bạn.
 • Nếu bạn mới mua chú chó này về, bạn cần có thời gian thử thách trong vài tuần đầu. Sau đó mới cho phép chú cún lên giường của bạn.
 • Dù là chú chó được đánh giá là rất ngoan trong những ngày đầu. Nhưng việc thay đổi môi trường sống chú cún của bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tập thích nghi và quen dần với sự thay đổi này.
 • Trong ngôi nhà mới, không gian sống mới, bạn cũng cần để ý với những hành vi khác thường của chú cún. Để có thể khắc phục, nếu đó là hành vi xấu.

Cho chó ngủ với người

 Với những chú chó biết nghe lời:

 • Chú chó nhà bạn cần biết ai là thủ lĩnh và cần phải nghe lời ai. Kể cả đó là người bạn bốn chân đáng yêu và dễ thương đến mức nào. Chúng cũng cần biết ở trong nhà cần có những quy tắc.
 • Có những lúc bạn muốn chú chó xuống khỏi giường nhưng nó lại không hiểu. Bạn sẽ cần phải huấn luyện chú cún nhà mình. Sao cho nó hiểu được ý nghĩa của việc bạn muốn nó làm.
 • Ví dụ như khi bạn chỉ tay xuống sàn nhà và gật đầu. Chú cún cần phải hiểu bạn muốn chú chó xuống sàn nhà nằm.
 • Khi huấn luyện chú cún, bạn cần phải kiên nhẫn. Việc ra hiệu lệnh bằng miệng ” Xuống đi” kết hợp với hình thể là chỉ tay xuống sàn nhà. Sau khi chú cún đi xuống, nghe theo lời của bạn. Bạn cần thưởng cho chú cún nhà mình một chút thức ăn.
 • Bạn cần thực hiện việc làm này vài lần trong một ngày. Cho đến khi bạn chỉ cần nói hoặc sử dụng hành động là chú cún đã hiểu được ngay mình cần phải làm gì. Sau một thời gian hành động này cần thực hiện ngay cả khi bạn không thưởng thức ăn.
 • Bạn cũng nên thử một vài hiệu lệnh khác để cho chú cún nhà mình ra khỏi giường. Ví dụ như ” ra ngoài” hoặc “xuống đi”.

Cho chó ngủ với người

Một số vấn đề có thể gặp phải:

 • Trong trường hợp chú chó nhà bạn lên giường ngủ vào mỗi tối. Sẽ có vấn đề xảy ra, đó chính là chú chó nhà bạn nghĩ đó chính là nơi ngủ và nghỉ ngơi của mình.
 • Việc bạn huấn luyện cho chó xuống giường lúc bạn muốn có thể không thành công. Những biểu hiện không nghe lời của chú chó sẽ bắt đầu xuất hiện. Ví dụ như nhảy lên, nhảy xuống trên giường. Nó sẽ phản kháng bằng tiếng rên rỉ, tiếng sủa trước hành động bạn muốn nó đi chỗ khác ngủ.
 • Việc sắp xếp lại chỗ ngủ cho chú chó của bạn sẽ trở nên khá khó khăn.
 • Một số chú chó khi ngủ trên chiếc giường rồi, nó sẽ coi chiếc giường là lãnh địa của nó. Vì vậy nên nếu những người khác có ý định ngủ trên giường của bạn. Kể cả bạn đời của bạn cũng sẽ bị chú chó chống trả, cắn sủa. Bởi vì chú chó không chào đón bất cứ ai ngoài bạn.
 • Trong trường hợp chú cún của bạn còn nhỏ hoặc một giống chó nhỏ. Việc bạn cho chú cún ngủ cùng, trong lúc ngủ bạn có thể đè lên chú cún và làm cho chú cún bị thương.
 • Còn đối với những chú chó to, việc di chuyển sẽ làm cho chú cún nhà bạn không ngủ được. Còn trong trường hợp bạn mắc bệnh dị ứng lông chó mèo hoặc hen suyễn việc cho chó lên giường sẽ trở thành vấn đề về sức khỏe cho bạn. Bởi vì một số giống chó rụng lông rất nhiều.

Có lẽ qua bài viết trên bạn đã có thêm nhiều điều về việc cho chú chó nhà mình nên ngủ. Sẽ có nhiều vấn đề đặt ra trước khi bạn có ý định cho chú chó nhà mình lên ngủ cùng. Chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc, xem điều đó có phù hợp hay không? Cũng như chú cún nhà bạn có phù hợp để cho lên giường ngủ hay không? Để không có những vấn đề không mong muốn xảy ra. Chúc bạn và chú cún cưng của bạn luôn vui vẻ dù có được ngủ cùng nhau hay không!