Trang chủ Làm Mẹ Cho bé bú theo giờ và những điều cần biết

Cho bé bú theo giờ và những điều cần biết

0
Chia sẻ

Cho bé bú theo giờ hiện đang là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm.  Nhiều bà mẹ cho rằng nên cho trẻ bú theo giờ quy định mới tốt, nếu chưa đến giờ bú thì trẻ có khóc chỉ cần dỗ dành trẻ sẽ không sao…. Để giải đáp thắc mắc cho các bà mẹ bỉm sữa, cachlammoi.com giới thiệu đến bạn những thông tin xoay quanh vấn đề này nhé! Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Có nên hay không cho bé bú theo giờ???

Trẻ sơ sinh chưa nói chuyện được nên sử dụng tiếng khóc để truyền đạt tới người mẹ về nhu cầu của trẻ. Bên cạnh đó, nếu trẻ sử dụng tiếng khóc mà mẹ vẫn làm ngơ từ đó trẻ sẽ từ bỏ việc truyền đạt cảm xúc của mình cho mẹ.

Thời gian cho trẻ bú thường do người mẹ định sẵn nên cứ đúng giờ, mẹ cho bé bú. Nhưng mẹ không hề hay biết lúc này trẻ đã thật sự đói hay chưa. Vì thế, mẹ vô tình làm tổn hại đến cảm nhận của trẻ trong những ngày đầu đời của trẻ.

Cho bé bú theo giờ và những điều cần biết

Thời gian bú  và các cữ bú của mỗi trẻ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và từng lứa tuổi của mỗi trẻ. Vì vậy, việc cho bé bú theo giờ, khi mẹ không quan tâm đến nhu cầu thực sự điều đó là phản khoa học.

Những hạn chế khi cho bé bú theo giờ

Khi mẹ tập cho bé bú theo giờ có thể giúp cho mẹ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, tuy nhiên điều này vô tình làm mất đi cảm nhận cơ thể trẻ. Từ đó khiến trẻ không có thói quen truyền đạt đúng cảm giác của mình, chóng chán, bất mãn.

 

Cho bé bú theo giờ và những điều cần biết

Việc da kề da giữa mẹ và bé vô cùng quan trọng. Mẹ nên bế trẻ càng nhiều càng tốt. Trong thời gian mẹ trở về với công việc, lúc này mẹ không thể đáp ứng thỏa mãn nhu cầu da kề da với bé được sẽ dẫn đến kết quả là bé không chịu bú sữa,  khi uống vào lại nôn ra hay đi ngoài phân lỏng.

Khi cho trẻ bú theo giờ thường trẻ sẽ bám dính mẹ không rời nửa bước là những trẻ mà ngày bé không được yêu thương hết mức.

Làm sao để nhận biết khi nào trẻ đói và đòi bú?

Đa phần mọi người đều cho rằng, khi trẻ khóc là trẻ đang đói, tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần nào. Trẻ khóc đôi khi không phải vì đói mà có thể bị lạnh, tả lót bị ướt do nước tiểu hoặc phân hay trẻ bị đau, ….

Khi bé đói trẻ thường có biểu hiện khóc thét lớn tiếng, lúc này mẹ cho bú ngay nếu thấy bé bú nhanh là trẻ đang đói đòi bú mẹ.

Cho bé bú theo giờ và những điều cần biết

Chúng tôi hi vọng với những thông tin hữu ích về vấn đề cho bé bú theo giờ sẽ giúp các mẹ có được hướng chăm con tốt nhất.

Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!