Trang chủ Cuộc Sống Chính sách EB3 về đăng kí định cư tại Mỹ

Chính sách EB3 về đăng kí định cư tại Mỹ

0
Chia sẻ

Để có thể định cư tại Mỹ thì các bạn cần rất nhiều những thủ tục phức tạp. Chính sách EB3 sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc xin định cư tại Mỹ. Các bạn đã từng nghe qua hay chưa?Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về EB3 định cư mỹ qua bài viết dưới đây. Các bạn hãy chú ý theo dõi và đọc thật kĩ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

 điều kiện tham gia chính sách EB3 định cư Mỹ

– dưới năm 50 tuổi
– không mắc các bệnh truyền nhiễm, đủ tiêu chuẩn sức khỏe
– có một lý lịch hoàn toàn trong sạch chưa từng mắc tiền án tiền sự hay cũng chưa từng bị trục xuất ở bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới
đương đơn phải làm vị trí toàn thời gian dài hạn do nhà tuyển dụng quy định
– chứng minh bạn không phải là gánh nặng của nước mỹ bằng cách chứng minh tài chính của bản thân mình

quy trình xin visa EB3 định cư mỹ được tiến hành như sau :

theo những kinh nghiệm của chúng tôi đã đúc kết lại từ rất nhiều những người đi trước thì quy trình xin visa EB3 định cư mỹ sẽ được thực hiện trong 8 bước sau đây:

bước 1: người nộp đơn phải chú ý chuẩn bị hồ sơ cùng với những thủ tục cần thiết để có thể nộp lên công ty tuyển dụng tại mỹ để đăng ký ứng tuyển tham gia
bước 2: nhà tuyển dụng sẽ gửi cho các bạn kết quả cho bạn sau 30 ngày làm việc
bước 3: nộp hồ sơ để có thể xin chứng chỉ lao động của bộ lao động mỹ
bước 4: bộ lao động sẽ gửi cho các bạn phê duyệt prem
bước 5: nộp đơn i-140 cho sở di trú tại Mỹ
bước 6: tiến hành nộp đơn DS-260 ngay sau khi các bạn được sở di trú mỹ xét duyệt đơn i-140
bước 7: phỏng vấn tại đại sứ quán mỹ tại Việt Nam
bước 8: lấy thể xanh qua mỹ rồi sau đó tiếp tục đăng ký bảo hiểm xã hội

các tiêu chí để có thể đăng kí xin visa đi EB3 định cư mỹ

1. lao động có tay nghề cao

Cho dù ở bất kì quốc gia nào thì việc các bạn có tay nghề cao thì luôn được xem xét và đánh giá ở Mỹ thì việc này cũng không ngoại lệ. Trường hợp nếu bạn là một người có tay nghề trong lao động thì các bạn sẽ cảm thấy thật sự xin visa rất dễ dàng khi các bạn đi EB3 định cư mỹ  so với những đối tượng khác rất nhiều. Thế nhưng các bạn vẫn cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây:
– chứng minh bạn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề hoặc đã qua được 2 năm đào tạo
– đảm nhiệm được những công việc đang có sẵn ở mỹ tại bất cứ lúc nào
– có giấy chứng nhận lao động và thư mời sang làm việc toàn thời gian tại Mỹ

2. chuyên gia

Đối với trường hợp những ai đã có ít nhất một bằng đại học thì việc đòi hỏi được đáp ứng tất cả những yêu cầu cần phải cung cấp cũng không quá khó khăn. Các bạn cần phải chứng minh được bạn đang sở hữu một tấm bằng đại học và chứng minh được rõ ràng nguồn gốc của tấm bằng mà bạn đang sở hữu, chú ý là từ nơi cấp cho đến thời điểm mà bạn được cấp bằng. Ngoài ra thì các bạn cần phải phải thực hiện và làm những công việc sẵn có ở Mỹ và chưa đủ điều kiện. Trường hợp các bạn có thêm những bằng cấp khác hay các chứng chỉ khác cũng không thể thay thế được bằng tấm đại học mà chúng ta đã có. Cuối cùng cần đảm bảo có giấy chứng nhận lao động cùng với một lời mời lao động toàn thời gian tại Mỹ có như vậy thì việc xin thủ tục định cư tại Mỹ mới trở nên dễ dàng hơn.

3. Quyền lợi mà bạn nhận được khi đi chính sách EB3 định cư mỹ

+ có việc làm ngay sau khi sang mỹ xin định cư
+ thẻ xanh sẽ được cấp sau 3 tháng ngay khi các bạn được cấp
+ bạn và những người thân trong gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi vô cùng tuyệt vời do chính phủ mỹ mang lại y như một công dân Mỹ bình thường. Các bạn và gia đình sẽ được sống trong sự an toàn và sự bảo vệ của chính phủ Mỹ.
+ thời gian nhận làm công dân mỹ ngắn nhất
+ bạn sẽ được tự do ở bất cứ nơi nào nếu muốn sau khi chúng ta đăng kí sang mỹ định cư
+ nếu bạn có con cái dưới 18 tuổi sẽ được giảm mức học phí nếu bạn EB3 định cư sang mỹ

Có thể nó khi các bạn đi sang Mỹ theo chính sách của EB3 thì sẽ nhận được rất nhiều những quyền lợi mà bình thường chúng ta không dễ gì có được. Các bạn có thể sang Mỹ định cư một cách dễ dàng hơn là thủ tục xin visa định cư như bình thường.

quy trình nộp đơn tham gia EB3 định cư mỹ

– Các bạn phải nộp đơn theo mẫu I-140 tức là đơn xin định cư dành cho người lao động nước ngoài. Theo quy trình nộp đơn bạn phải chứng minh được tất cả những giấy tờ liên quan của bản thân là chính xác và đầy đủ. Ngoài ra thì các bạn còn phải chứng minh được tình trạng tài chính để cho mọi người có thể biết rằng bạn sẽ không là gánh nặng cho nước mỹ sau khi sang bên đó định cư. Chính phủ Mỹ cũng rất lo ngại vì tình trạng dân tị nạn nhập cư trái phép vào nước Mỹ đang gia tăng ngày càng nhiều vì thế mà các thủ tục của học về việc người nước khác đến định cư rất khắt khe.

– bạn phải có giấy chứng minh bạn được tài trợ và được giúp đỡ đi EB3 định cư mỹ nếu là do công ty khác giới thiệu.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến chính sách nhập cư mà các bạn cần biết. Tất cả những lợi ích mà các bạn nhận được khi đi theo EB3. Hi vọng thông qua bài viết này thì các bạn có thể giải đáp được hết những thắc mắc trong lòng bấy lâu nay.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!