Trang chủ Ngày Lễ Chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979 và bước chuyển mình của...

Chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979 và bước chuyển mình của CamPuChia

0
Chia sẻ

Hôm nay nhân kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng biên giới Tây Nam chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử quay trở lại thời kỳ chiến tranh cách mạng cùng tìm hiểu về chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979.
chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979

Ngày 7/1 của 35 năm trước đó, nhờ sự giúp đỡ tận tình của quân đội ta mà quân đội mặt trận đoàn kết dân tộc mà lật đổ thành công chế độ diệt chủng Pol Pot cứu thoát nước Campuchia. Mặc dù đã 35 năm trôi qua nhưng những ý của của chiến thắng này để lại vẫn to lớn như ngày nào, Đất nước Campuchia được hồi sinh từ đó và họ vẫn mãi nhớ ngày tinh thần đoàn kết của mọi người dân lên cao, ngày dân tộc được thống nhất và phát triển đất nước được như ngày hôm nay. Theo thời gian 35 trôi qua, nhân dân đất nước Campuchia bắt đầu đi lên con đường phát triển khôi phục, dựng lại đất nước từ những tàn tích do chiến tranh để lại, chế độ diệt chủng Pol Pot đã khiến đất nước trở nên hoang tàn, đổ nát, người dân phải chịu nhiều cực khổ về thể xác và tinh thần, khiến nguồn tài nguyên nơi đây dần bị cạn kiệt. Trong sự lãnh đạo tài tình của CPP, nước CamPuChia đã vượt qua giai đoạn khó khăn, đi lên từ không có gì trở thành một nước đang phát triển trên nhiều lĩnh vực như ngày nay.

chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979

Nước CamPuChia đã ngăn chặn thành công chế độ diệt chủng có ý định quay trở lại, bảo vệ đất nước hồi sinh dân tộc, chúng ta đã phục hồi thành công những quyền tự do dân chủ mà trước đó ta bị tước đi vì chế độ CamPuChia dân chủ, nước CamPuChia trở thành một nước có độc lập tự tôn, Campuchia quyết định hướng đi của mình trong thời gian tới sẽ là hòa hợp dân tộc thành một khối đại đoàn kết, bảo vệ hòa bình toàn vẹn lãnh thổ.

chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979

CamPuChia dần khôi phục phát triển nền kinh tế xã hội, tất cả lĩnh vực đều được phục hồi và đang trên tầm phát triển, đời sống của người dân cũng ngày một cải thiện, đất nước ổn định mọi mặt về văn hóa chính trị xã hội, nhân dân Campuchia đã bảo vệ thành công độc lập chủ quyền lãnh thổ toàn vẹn. Campuchia tự hào khi mình đã đóng vai trò tích cực và có những thành tựu lớn lao trên thị trường quốc tế, trong sự lãnh đạo sáng suốt của Thủ tướng Hun Sen, Campuchia đã giành được thành công nhất định trong cương lĩnh chiến lược tứ giác phát triển giai đoạn 2. Kinh tế vĩ mỗ những năm gần đây phát triển ổn định, năm 2012 nền kinh tế tăng trưởng đạt 7,3%, thu nhập bình quân chiếm 973 USD/năm. 2013 tổng thu nhập quốc nội của Campuchia tăng 7,6% và thu nhập bình quân lên đến 1036 USD.

chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979

Kể từ ngày 7/1/1979 đến nay nhân dân Campuchia vẫn luôn tin tưởng vào quyết định lãnh đạo của CPP, 28/7/2013 trong quốc hội khóa V khẳng định Đảng vẫn sẽ tiếp tục đưa ra nhiều phương hướng sách lược hơn trong 5 năm tới. Những phân tử phản động, đối lập từ ngày 7/1 vẫn luôn mưu toan thủ đoạn chống phá sự phát triển của đất nước. Họ không từ bỏ âm mưu của mình mà có những hành động âm thầm chống phá, nói sai sự thật, cản trở đường lối chính sách của Đảng CPP, quân tình nguyện Việt Nam đã cùng nhau giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi hạo diệt chủng năm 1979. Cho dù trong đất nước vẫn còn những kẻ tham vọng cực đoan muốn lấy tay che trời nhưng cũng không thể nào ngăn được lịch sử chiến thắng đã diễn ra.

Chúng ta có thể thấy chiến thắng ngày 7/1/1979 là sự hồi sinh kỳ diệu của đất nước Campuchia, họ đã thoát khỏi chế độ nô lệ tàn bạo, nhân dân Campuchia cùng nhau quyêt tâm bảo vệ lại những thành quả mà đất nước vẫn đang giữ gìn và phát triển trong 35 năm qua. Mọi người cùng nhau đoàn kết xây dựng đất nước đi lên, nhân dân Campuchia từ bao thế hệ vẫn luôn nhớ mãi ngày chiến thắng lịch sử 7/1/1979.

chiến thắng biên giới Tây Nam 7/1/1979

Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam và Campuchia vẫn luôn giữ mối quan hệ hữu nghị láng giềng anh em tốt đẹp, 2 vị đại biểu lãnh đạo 2 nước đã nhiều lần đến thăm viếng nhau, khẳng định tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa 2 quốc gia, tình hữu nghị này sẽ mãi bền vững như keo sơn, sẽ được lãnh đạo 2 bên quốc gia vun đắp, củng cố, thúc đẩy nó phát triển tốt đẹp, 2 nước luôn luôn giữ mối quan hệ láng giềng hòa thuận vui vẻ.

Khi ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 7/1/1979 tổng thống Campuchia là ông Sim Sokhom đã khẳng định nếu không có sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam ta thì sẽ không thể có ngày 7/1 đất nước Campuchia sẽ không thể tồn tại và phát triển tốt đẹp như bây giờ, tổng thống bày tỏ lòng cảm ở đến quân và dân Việt Nam ta.