Trang chủ Cuộc Sống Chi phí du học Úc

Chi phí du học Úc

0
Chia sẻ

Úc là một địa điểm hấp dẫn mà nhiều người muốn du học, nơi đây đã đào tạo ra được rất nhiều những con người tài giỏi, có lẽ du học Úc cũng là ước mơ của nhiều người. Bạn đang muốn đi du học Úc tuy nhiên bạn không biết phải mất bao nhiêu tiền chi phí du học Úc vậy thì bạn đừng lo nhé vì mình sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về vấn đề du học ở đây. Chi phí du học ÚcMức phí sinh hoạt ở Úc sẽ khác nhau theo từng vùng mà bạn muốn du học, nếu bạn du học ở các trung tâm thành phố lớn của úc thì chắc chắn bạn sẽ phải tốn một khoản phí sinh hoạt không hề nhỏ, tuy nhiên chi phí sinh hoạt này cũng phụ thuộc vào cách mà bạn chi tiêu nữa, có những khoản chi sau đây bạn cần phải nắm rõ để có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng.

Chi phí nhà ở

Chi phí du học Úc

Nếu ban chỉ sang Úc du học một khóa học ngắn mà thôi thì bạn có thể chọn thuê nhà sống chung với những người dân bản địa ở đây. Điều này cũng giúp bạn hòa nhập với lối sống và văn hóa địa phương nhanh nhất khi đi du học một cách tự nhiên nhất. Chi phí ở đây cũng tùy vào việc bạn ở ở chung phòng với chủ nhà không, nếu bạn mà ăn cơm chung cùng với chủ nhà thì bạn sẽ mất thêm tiền ăn nữa, ở trong trường mà bạn đăng kí theo học luôn có sẵn một bảng danh sách các hộ dân đồng ý cho sinh viên đến thuê nhà, chi phí thuê nhà dân mất khoảng 400 đến 1000 USD 1 tháng.

Thuê nhà lớn và chọn ở chung cùng

Chi phí du học Úc

Một phương án thuê nhà phổ biến hiện nay nữa đó là thuê phòng trọ sau đó tìm bạn vào ở ghép cùng, điều này cũng giống như ở Việt Nam vậy, nếu bạn muốn thuê nhà ở đây thì bạn sẽ phải đặt cọc 1 tháng tiền nhà cho chủ nhà và sẽ phải trả tiền thuê nhà trong tháng đó. Nếu bạn sống theo hình thức này thì bạn sẽ phải tự mua đồ dùng sinh hoạt trong nhà và chi phí là 300 đến 1300 USD 1 tháng.

Đăng kí ở ký túc xá trong trường Đại học.

Chi phí du học Úc

Nếu bạn đi du học Úc thì bạn có thể chọn ở trong trường ký túc xá của trường hay một địa điểm gần trường, chi phí ký túc xá rơi vào khoảng 320 đến 1000 AUD 1 tháng.

Ở nhà trọ hoặc nhà khách.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền sinh hoạt thì bạn có thể chọn dịch vụ nhà trọ hoặc nhà khách, khi mọi người cùng nhau sống chung trong 1 không gian sử dụng chung phòng bếp hay nhà tắm thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 350 đến 500 AUD 1 tháng thôi.

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Chi phí du học Úc

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là một khoản phí mà bạn đang lăn tăn vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi sinh hoạt của bạn, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền du học thì cần sắp xếp chỗ ở hợp lý, đồng thời tiết kiệm chi tiêu ở mức thấp nhất.

Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD

Hiện nay ở trong các thành phố lớn ở Úc đều có phương tiện đi lại công cộng vô cùng thuận tiện, tại Melbourne thì bạn sẽ dùng thẻ sinh viên của mình để chi trả tiền đi xe buýt và sẽ mất khoảng 250 AUD trong nửa năm, ngoài ra khi bạn là sinh viên thì bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi đi phương tiện công cộng. Bạn có thể lên văn phòng sinh viên của trường để tìm thiểu về những dịch vụ tiện ích này.

Những gì mình liệt kê ở trên chính là mức phí cơ bản mà bạn sẽ phải chi trả khi ở Úc, mình hi vọng những gì mình đã nêu ra ở trên sẽ giúp bạn được phần nào khi bạn muốn tiết kiệm tiền du học ở Úc.