Trang chủ Cuộc Sống Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

0
Chia sẻ

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu? đây chắc hẳn là câu hỏi mà những người muốn đi du học Mỹ đang quan tâm, vì mọi người đều không sống ở Mỹ nên mọi người không thể nào biết được chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở nước khác được, vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ những điều bạn đang quan tâm khi muốn đến Mỹ du học nhé.

Học phí cần có để bắt đầu du học mỹ

Chi phí du học Mỹ

Thật sự thì học phí để đi du học Mỹ không hề rẻ chút nào, mọi người đều thấy được Mỹ là một quốc gia phát triển và có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, Mỹ là một quốc gia tiên tiến mà nhiều người mong muốn được đến Mỹ du học, Các học sinh sang Mỹ du học đều được đào tạo rất tốt, vì vậy mà chi phí ở đó đắt đỏ cũng là một điều hiển nhiên.

Học phí ở trường công lập

Giống như các trường công lập ở Việt Nam thì các trường công lập của Mỹ có chi phí học thấp hơn 25% so với các trường tư thục, do vậy các bạn cần phải cố gắng thật nhiều để có thể đạt được học bổng đi du học Mỹ vào các trường công lập.

Mức chi phí học của các trường công lập ở Mỹ

Học phí trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm: 3.600 USD / năm

Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm ( Áp dụng cho sinh viên trong nước ) : 9.800 USD / năm

Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm ( Áp dụng cho sinh viên quốc tế ) : 25.000 USD / năm

Học phí ở trường tư thục

Chi phí du học Mỹ

Thật sự thì học phí ở các trường tư thục của Mỹ tương đối cao, nó có thể sánh ngang với các trường công lập danh tiếng của Mỹ, học phí của một trường tư thục ở Mỹ hệ 4 năm là 33.500 USD / năm.

Chi phí nhà ở

Khi bạn muốn sang Mỹ du học thì bạn cần tìm được nhà để ở, bạn cần phải có người thân ở Mỹ để hỗ trợ giúp bạn tìm được nhà ở tốt và rẻ, rất nhiều người chọn thuê nhà riêng ở bên ngoài hoặc vào ở trong ký túc xá trường.

Chi phí ở ký túc xá

Chi phí du học Mỹ

Khi vào ở ký túc xá bạn có thể quen được nhiều bạn bè, đồng thời chi phí ở ký túc xá trường cũng tương đối rẻ chỉ khoảng 1300 đến 1600 USD 1 năm

Chi phí thuê nhà riêng

Thuê nhà riêng có một đặc điểm là bạn có thể sống thoải mái, không chung đụng với ai, bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn thích, có thể tự do nấu ăn ở nhà, điều kiện bắt buộc ở đây có lẽ chính là bạn cần phải đóng tiền nhà đầy đủ mà thôi, bạn cần tuân thủ theo nếp sống của hàng xóm xung quanh và theo quy định pháp luật. Mức giá của căn hộ bạn thuê sẽ phụ thuộc cả vào khu vực mà bạn định thuê nữa.

Thuê căn hộ chung cư 1 phòng: 700 USD / tháng chưa tính chi phí điện nước, internet.

Thuê căn hộ chung cư 2 phòng: 1300 USD / tháng chưa có điện nước, internet.

Chi phí để ở chung với người bản xứ

Chi phí du học Mỹ

Khi bạn sang Mỹ du học có thể bạn sẽ được người ta giới thiệu vào ở chung với một người bản xứ trong vùng đó, hoặc có người muốn chia sẻ nhà để bớt tiền sinh hoạt, lựa chọn này cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Các khoản phí nhỏ bao gồm điện, nước rác, internet thì trung bình mất 550 – 600 USD.

Nếu bạn thuê chọn nhà thì bạn sẽ phải đóng đến 750 USD mỗi tháng và sử dụng đầy đủ dịch vụ.

Chi phí sinh hoạt ăn uống.

Có lẽ chi phí ăn uống sinh hoạt mới thật sự là khoản tiền tốt nhất của bạn, vì tất cả các mặt hàng ăn uống ở đây đều khá là đắt, chỉ có những thực phẩm như heo, gà, nội tạng động vật mới rẻ hơn 1 chút, bạn muốn tiết kiệm tiền ăn uống sinh hoạt nhưng mà bạn cũng cần phải ăn đủ chất để có thể có sức học tập nhé.

Đồ ăn thực phẩm được bày bán khá nhiều ở siêu thị và có giá cả rõ ràng nên cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hơn cả, bạn có thể sẽ mất 800 USD 1 tháng cho việc ăn uống.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Mỹ

Các cha mẹ trước khi cho con mình đi sinh hoạt học tập ở Mỹ cần biết thêm về chi phí sinh hoạt ở đây.

Chi phí điện, nước, internet: 100 – 200 USD / 1 tháng.

Chi phí phụ phát sinh: 50 – 70 USD / 1 tháng.

Hi vọng những gì mình chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu hơn về các khoản phí sẽ mất khi đi du học Mỹ, nếu bạn có gì chưa rõ thì có thể để lại bình luận để mình tổng hợp và chia sẽ với bạn thêm trong các bài viết sau.

Chúc bạn đi du học Mỹ thành công