Trang chủ Cuộc Sống Chi phí du học Mỹ mất khoảng bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Mỹ mất khoảng bao nhiêu tiền ?

0
Chia sẻ

Du học Mỹ luôn là một niềm mong muốn của rất nhiều người vì thế mà các bạn sinh viên luôn cố gắng để có thể được sang Mỹ du học. Với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới cùng với hệ thống các trường đại học lớn đã khiến Mỹ trở thành trung tâm của các bạn sinh viên. Thế nhưng để đi du học Mỹ thì không phải là một điều đơn giản vì nó khá là tốn kém. Vậy chi phí đi du học Mỹ mất khoảng bao nhiêu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nước Mỹ với hệ thống hơn 4000 trường Đại học cùng với trường Cao đẳng và các trung tâm giáo dục lớn nhỏ khác nhau. Thì sự chênh lệch rất nhiều về chi phí học tại các bang là chuyện bình thường. Thế nhưng Mỹ được mệnh danh là đất nước có mức chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng điều quan trọng là bạn có biết được các thông tin về các trường này hay không và các bạn sẽ nhận thấy rằng bạn luôn có sự lựa chọn hợp lý cho mình tại Mỹ. Có như vậy chúng ta mới tránh được những lựa chọn không chính xác cho mình.

Chi phí học phí khi theo học tại Mỹ

Chi phí đầu tiên mà bạn cần phải chi trả tại Mỹ đó chính là mức học phí. Học phí là một khoản tiền mà các bạn cần phải đóng cho nhà trường để có thể duy trì thời gian tham gia học tập của mình tại nước Mỹ. Các bạn cần đảm bảo mình có thể đóng đủ tiền học khi du học Mỹ.

Mức học phí tại Mỹ được xem là cao hơn so với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các trường có lịch sử hình thành từ lâu đời. Học phí bình quân khi tham gia du học Mỹ theo diện tự túc tại các trường công lập Mỹ sẽ rơi vào khoảng là $24.950 một năm. Mức tiền này tương ứng với khoảng 74% số tiền học phí bình quân của các trường tư thục tại Mỹ. Đây được đánh giá là một mức học phí quá lớn khi tham gia học tập chúng ta cần chắc chắn về nguồn lực tài chính của mình thì mới có thể học đến cùng được. Các bạn có thể thấy mức học phí của các trường công lập tại Mỹ có chi phí học phí thấp hơn nhiều lần so với các ngôi trường tư.


Với các bạn có nguồn tài chính hạn hẹp thì chúng ta nên cân nhắc tham gia học tập tại các trường công lập Mỹ. Đây sẽ là một lựa chọn thông minh và cũng đặc biệt các bạn nên tham khảo thêm các trường trong hệ thống cao đẳng cộng đồng như vậy có thể tiết kiệm cho gia đình và cho mình một khoản chi phí lớn.

Dưới đây là một bảng thống kê chi phí du học tự túc của các bạn sinh viên quốc tế trong một niên học 2016-2017:

1.Chương trình Cử nhân dành cho sinh viên người bản địa:

– Học phí và các chi phí liên quan khoảng: $9.678
– Chi phí cho ăn uống khoảng: $10.522
– Tổng cộng khoảng: $20.200

2.Chương trình Cử nhân sinh viên cho sinh viên quốc tế:

– Học phí và các chi phí liên quan khoảng: $24.989
– Chi phí cho ăn uống khoảng : $10.467
– Tổng cộng khoảng: $35.456

3.Chương trình Cử nhân cho sinh viên Đại học tư thục:

– Học phí và các chi phí liên quan khoảng chừng: $33.498
– Chi phí cho ăn uống khoảng: $11.980
– Tổng cộng khoảng: $45.478

Tuy nhiên đây cũng chỉ là mức chi phí trung bình chung các trường với nhau chưa tính tới các bang. Thực tế với một số trường danh tiếng và các bang trung tâm thì mức chi phí các khoản sẽ rất khác nhau và lớn hơn thực tế rất nhiều lần.

 Chi phí của các sinh hoạt phí

Như các bạn đã biết Mỹ có mức sống vô cùng cao, nên các hoạt động ăn uống vui chơi giải trí cũng vô cùng đắt đỏ. Các bạn không nên sử dụng quá nhiều tiền cho các hoạt động vui chơi vì nó tốn khá nhiều. Bạn sẽ phải đổ tiền vào sinh hoạt phí rất lớn mà chẳng được gì. Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau rất nhiều giữa các bang tiểu bang, cũng như các khu vực và trung tâm thành phố hoặc các vùng ngoại ô thành phố. Nói chung mức chi phí sinh hoạt khác nhau cũng là những khoản phí tốn nhiều tiền khi các bạn đăng kí tham gia đi du học Mỹ. Khi quyết định đi du học Mỹ thì ngoài việc chuẩn bị kiến thức thì các bạn cần một khoản tiền khá để có thể trang trải trong thời gian đầu.

 Chi phí nhà ở khi tới Mỹ

Cũng giống như các quốc gia trên thế giới, tại Mỹ có ba hình thức nhà ở cho sinh viên lựa chọn khi đi du học Mỹ đó chính là : ở trong ký túc xá trường, hoặc ở tại gia đình của những người bản xứ và thuê căn hộ để ở riêng.

– Ký túc xá trường: Là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên quốc tế khi quyết định tới Mỹ du học. Hầu hết tất cả các trường cao đẳng và đại học đều có hệ thống khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên. Nếu các bạn đăng kí tham gia học tập tại các trường Tư thục Mỹ hay các trường chuyên nghiệp thì việc lựa chọn khu ký túc xá cho sinh viên không chỉ đẹp mà còn sạch sẽ như chúng ta đang ở khách sạn.

Chi phí dành cho tiền phòng ký túc xá tại các trường công sẽ là $8.898/ năm. Mức tiền này so với chi phí tiền phòng của các trường Tư thục thì nó tương ứng với khoảng 75% mức chi phí tiền phòng ký túc xá tư giao động trong khoảng từ $10.109 một năm. Tuy nhiên, đối với các trường gần các trung tâm thành phố hay các đô thị lớn thì chi phí tiền phòng sẽ đắt hơn rất nhiều. Vì thế mà trước khi đi các bạn cần xác định xem chỗ mình học là ở đâu để có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho riêng mình.

– Sống cùng với người bản địa: Ở chung với người bản xứ thì các bạn sẽ có cơ hộ tiếp thu nền văn hóa Mỹ một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất. Đây cũng là một sự lựa chọn được các bạn học sinh cấp 3 hay dưới 18 tuổi lựa chọn khi đăng kí đi du học Mỹ. Chi phí khi các bạn ở với người bản xứ bao gồm cả tiền nhà và cả chi phí cho các bữa ăn trong ngày. Tuy nhiên nó không quá đắt đỏ như việc các bạn đăng kí thuê chung cư hay trọ chỗ khác. Hơn nữa việc ở chung nhà với người bản xứ còn đảm bảo về mặt an ninh cho các bạn khi đi học.

Nhà trường sẽ có thể giúp bạn tìm và lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp nhất. Với sự lựa chọn này các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn vì con mình có người chăm sóc và chịu trách nhiệm bảo vệ. Khi bạn ở với người bản địa bạn sẽ nâng cao được trình độ tiếng Anh cũng như hiểu hơn về phong cách sống tại Mỹ.

Hình thức thuê căn hộ ở: Nếu bạn không muốn sống trong hai hình thức trên thì chúng ta có thể thuê riêng một cái căn hộ là việc cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể rủ thêm bạn ở cùng hoặc sống một mình cũng được. Thế nhưng tốt nhất là chúng ta nên sống cùng bạn vì thuận tiện trong việc chia tiền thuê nhà. Đặc biệt là những lúc mình bị lúc ốm đau sẽ có người chăm sóc và hỗ trợ bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhiều khi ơ một mình thì chúng ta lại không biết nên làm thế nào.

Giá thuê nhà hoàn toàn phụ thuộc vào loại hình nhà cũng như độ rộng hẹp cũng như tiện nghi của phòng mà chúng ta thuê. Với việc sống bên ngoài thì các bạn sẽ đòi hỏi tính tự lập của bạn cao, tuy nhiên sống riêng khiến bạn thấy được tuyệt vời của cuộc sống tự do và còn làm chúng ta trở nên chín chắn hơn rất nhiều.

 Chi phí di chuyển khi sống tại Mỹ

Hệ thống giao thông tại Mỹ cũng rất khác nhau nên chi phí cho việc di chuyển cũng vô cùng khác nhau. Chi phí này chỉ tốn kém

Đối với các bạn sống căn hộ và sống với người bản xứ thôi. Các bạn sẽ không bị tốn tiền phí khi đăng kí ở kí túc xá.

Sau khi sang du học thì các bạn có thể chọn cho mình hình thức di chuyển thuận tiện nhất, đó là chọn đi phương tiện công cộng hay phương tiện cá nhân sao cho phù hợp nhất với mình.

– Tàu điện ngầm hay xe bus cho chuyến một chiều giá vào khoảng : $2.80
– Thẻ tàu điện ngầm tháng giá khoảng: $56.9
– Vé tàu, xe điện, xe bus giá khoảng: $2.65

 Chi phí ăn uống tại Mỹ

Mức chi phí ăn trung bình của một người trong vòng một tháng giao động vào khoảng chừng $350. Rất nhiều bạn đã tiến hành lựa chọn hình thức ăn nhanh để đảm bảo đỡ tốn thời gian và nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên những cửa hàng ăn nhanh lại tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện ước mơ đi du học của mình nhé!