Trang chủ Cuộc Sống Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ?

0
Chia sẻ

Trong thời gian gần đây, nước Mỹ luôn là một điểm đến sáng giá gần như hàng đầu về việc thu hút sinh viên quốc tế tới du học .Tuy nhiên đất nước Mỹ lại có mức học phí du học vô cùng đắt đỏ mà không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vấn đề liên quan đến chi phí này mà các bạn sinh viên mong muốn du học Mỹ luôn có rất nhiều các băn khoăn và lo lắng. Các bạn chú ý hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây về du học Mỹ hết bao nhiêu tiền hiện nay để có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình.

Du học Mỹ hết tầm bao nhiêu tiền là đủ

Theo thống kê từ báo cáo của ngân hàng HSBC đưa ra mới đây thì nước Mỹ là một quốc gia có mức chi phí du học đắt đỏ xếp thứ 3 trên thế giới. Đây cũng chính là lí do khiến nhiều bạn sinh viên mặc dù rất muốn đến thế nhưng lại không thể nào đặt chân đến được. Với mức tính trung bình $36.565 một năm học chỉ xếp sau Úc và Singapore.

Chi phí này dao động trong khoảng trên $150.000 trong vòng một năm học cho chương trình Đại học 4 năm. Đồng thời, với con số chi phí lên tới trên $70.000 một năm với hệ 2 năm Thạc sĩ thì đây thật sự là một mối quan tâm lớn trong lòng mọi người. Một khoản đầu tư rất lớn được cho là khá xa xỉ vào giáo dục hiện nay khi học ra trường nhiều mà việc làm thì lại ít lại càng làm nhiều người băn khoăn và lo lắng.
Tuy nhiên, bạn đừng vì các con số trên đây mà hoảng sợ dẫn đến việc từ bỏ đi giấc mơ du học Mỹ của chính mình. Bạn cần đặc biệt hãy nhớ rằng, tất cả mọi chuyện thì đều có cách giải quyết thay vì lo lắng và băn khoăn thì các bạn nên học cách bình tĩnh để cân bằng tất cả mọi chuyện.

Chênh lệch học phí giữa các trường đại học

Tại Mỹ thì các bạn có thể thấy hệ thống trường lên tới hơn 4.500 trường Đại học, Cao đẳng và trung tâm giáo dục khác nhau. Mỗi trường thì sẽ có những mức học phí chi trả theo cách khác nhau. Các bạn nên chú ý nhớ rằng báo cáo mà HSBC chỉ là mức tính bình quân giữa các trường vì thế không nên dựa vào nó quá nhiều. Như vậy, con số thực tế sẽ là bao nhiêu làm sao để các bạn có thể thấy được và đưa ra tính toán cụ thể cho mình được. Điều này chúng ta còn phụ vào việc trường mà các bạn đang muốn đến và tìm hiểu học phí sao cho thật kỹ càng trước khi quyết định.

Mức học phí có thể cao hơn khoảng $60.000 một năm với những trường Đại học danh tiếng và có lịch sử hình thành và giảng dạy lâu đời. Những trường này thì mức học phí chắc chắn sẽ cao hơn so với những trường mới thành lập. Tuy nhiên, lại có những trường có mức học phí trung bình tương đối phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình. Chính vì thế mà tùy theo điều kiện các bạn có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp.

Những trường có mức học phí nhẹ nhàng dễ thở cho sinh viên thì đa phần đều là những trường Đại học theo hệ công lập. Tiêu biểu về mức học phí rẻ phải kể đến các trường trong hệ thống Cao đẳng cộng đồng được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Tuy nhiên, mức học phí tại các trường còn chia làm hai mức, sinh viên người bản xứ sẽ trả mức phí rất thấp còn đối với các bạn sinh viên quốc tế sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút. Thế nhưng mức phí này thì cũng không quá chênh lệch nhau nên các bạn cũng không cần quá lo lắng.

Theo thống kê của tổ chức hỗ trợ thì các bạn sinh viên College Board, học phí trung bình của các trường công lập trong năm 2016 sẽ là khoảng $9.465/năm dành cho sinh viên người bản xứ và với $22.990/ năm dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Trong khi, với các trường tư thục sẽ có mức học phí rơi vào khoảng là $31.467 đối với tất cả các sinh viên sau khi tham gia học tại đây. Với mỗi mức tiền sẽ có những ngôi trường tương xứng tuy nhiên các bạn đừng lo là mức học phí ít tiền thì chất lượng dạy kém đâu nhé.


Tuy nhiên lựa chọn giá rẻ cho sinh viên khi lo lắng về du học Mỹ hết bao nhiêu tiền thì Cao đẳng cộng đồng là lựa chọn thông minh và cũng rất hợp lí. Bạn sẽ chỉ phải tốn khoảng $3.465 cho một năm học với chi phí học phí hoàn toàn dễ thở này thì ước mơ đi du học hoàn toàn có thể thực hiện được. Sau khi các bạn học xong hai năm học tại đây thì bạn sẽ có hai lựa chọn cho riêng mình. Một là, chuyển tiếp lên Đại học lấy bằng Cử nhân. Còn hai là có thể chuyển ra ngoài đi làm để lấy kinh nghiệm thực tế phục vụ cho ngành nghề của mình sau này.

Hỗ trợ tài chính khi tham gia học tập tại Mỹ

Có thể mức học phí được nhà trường quy định sẵn thế nhưng các bạn cũng có thể sẽ được thừa hưởng các quyền lợi khác hoặc xin các suất học bổng có giá trị cao hơn sau khi tham gia học tập tại trường.

Thông thường các trường Đại học với mức chi phí học tập cao thế nhưng lại có những chương trình hỗ trợ sinh viên rất nhiều.
Có một số gói hỗ trợ tài chính chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên khi sang bên Mỹ du học. Bạn có thể tìm trên các website chính thức của trường về chính sách hỗ trợ học tập khác nhau. Ngoài ra thì các bạn nên nộp đơn xin hỗ trợ và đơn xin nhập học với trường để được nhà trường xem xét cũng như đưa ra những sự hỗ trợ kịp thời cho mình.

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này thì các bạn sẽ có cho mình một quyết định thật là đúng đắn. Có như vậy thì việc đi du học của các bạn sẽ trở nên dễ dàng dàng hơn và thuận lợi hơn rất nhiều.