Trang chủ Làm Mẹ Chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ...

Chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ

0
Chia sẻ

Chi phí khám và điều trị hiếm muộn vô sinh sẽ rơi vào khoảng tầm bao nhiêu tiền, thời gian khám, thăm khám có lâu không, đây là thắc mắc của khá nhiều cặp vợ chồng hiện nay, người chưa thật sự may mắn trong con đường con cái. Người bị hiếm muộn là người đã lấy nhau thành vợ thành chồng trên 1 năm rồi tuy nhiên mặc dù họ không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thấy có thai.

điều trị hiếm muộn vô sinh

Trường hợp như này hiện nay đã không còn hiếm gặp ở đất nước ta nữa. Nếu vợ chồng bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì thay vì trách móc bạn hãy nhanh chóng tìm tới một khoa điều trị hiếm muộn tại các bệnh viện để nhanh chóng có phương pháp chữa trị giúp bạn nhanh chóng có con. Bệnh viện Từ Dũ cũng là một trong những bệnh viện uy tín điều trị hiếm muộn bạn có thể tham khảo.

Chi phí điều trị hiếm muộn tại BV Từ Dũ là bao nhiêu?

Thường ở bệnh viện lớn như Từ Dũ và Hùng Vương thì chi phí thực hiện một ca thụ tinh trong ống nghiệm rơi vào khoảng 50 đến 60 triệu đồng tùy vào từng hợp trường hợp của từng bệnh nhân.

Không dám chữa hiếm muộn, vô sinh vì ngỡ…tốn quá nhiều tiền

điều trị hiếm muộn vô sinh

Chị M ở Tây Ninh khoảng 37 tuổi, đang ngồi bồi hồi tại khoa hiếm muộn ở bệnh viện Từ Dũ, chị kể rằng chị lập gia đình ở độ tuổi khá lớn là 31 tuổi, vì thế mà chị mong muốn có con ngay sau khi kết hôn tuy nhiên một điều không may là đã 2 năm rồi, vợ chồng chị vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn, điều độ tuy nhiên niềm mong mỏi của chị mãi không thành hiện thực. Chị cũng nghĩ mình bị hiếm muộn nên cũng có ý muốn đi chữa bệnh tuy nhiên chị lại nghe được bạn bè, hàng xóm nói là khám bệnh phải mất mấy trăm triệu mà nhà chị thì cũng không nhiều tiền.

Chị không chỉ nghe người ta nói vậy mà thật sự chị có một người quen đã chữa bệnh hiếm muộn tại thành phố Hồ Chí Minh và mất 200 triệu đồng. Nghe vậy thì dù có mong ngóng con đến đâu thì vợ chồng chị cũng không dám đi khám bệnh. Cả gia đình chị dù đã cố gắng gom góp tiền thì cũng chỉ có 100 triệu đồng mà thôi, vợ chồng chị đành bảo nhau phải chịu khó làm việc, tiết kiệm tiền chi tiêu cho đến khi đủ tiền chữa bệnh.

điều trị hiếm muộn vô sinh

Hôm nay khi tới bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ ở bệnh viện đã khám bệnh và cho biết chi phí điều trị của 2 vợ chồng chỉ mất khoảng 50 triệu thôi, nhưng mà chị vì tuổi tác đã cao 35 tuổi rồi cho nên có thể là tỉ lệ thụ thai thành công sẽ thấp hơn người khác rất nhiều. Chị M tỏ ra nuối tiếc bởi vì đã không đi chữa bệnh sớm ” Tôi đã không đi chữa bệnh bởi vì tôi nghe mọi người nói là hết rất nhiều tiền nhưng hóa ra là tiền chữa bệnh lại nằm trong tầm tay tôi. Chỉ vì tôi đã không cập nhập thông tin chính mà bỏ lỡ mất cơ hội do chữa trị sớm thì cơ hội có con càng cao”.

Theo tiến sĩ bác sĩ Vũ Minh Ngọc là phó trưởng khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ thì có nhiều bệnh nhân bị hiếm muộn do đi khám muộn. Chỉ bởi vì họ nghĩ rằng mình khong có nhiều tiền chữa bệnh như thế, không có điều kiện nên bỏ lỡ mất cơ hội này, mọi người đều nghĩ rằng chi phí chữa bệnh sẽ tốn kém mất hàng trăm triệu. Có người còn cho rằng phải mất 500 triệu đồng để IVF cso hiệu quả, người dân đã ngần ngại không dám đi chữa bệnh chỉ bởi những lời nói không đáng tin, khi họ kinh tế ổn định thì tuổi tác cũng đã cao rồi là làm giảm hiệu quả của IVF.

IVF là phương pháp điều trị vô sinh do bệnh nhân bị tắc vòi trứng 2 bên, thường vợ chồng bị hiếm muộn con đa phần là do nam giới, những trường hợp thất bại nhiều lần sau khi bơm tinh trùng, tổn thương vùng chậu, bệnh lý lạc nội mạc tử cung. Biện pháp này có thể coi là biện pháp sau cùng sau khi bạn đã dùng hết các phương pháp mà không đem lại hiệu quả.

Điều trị hiếm muộn càng sớm, hiệu quả càng cao

điều trị hiếm muộn vô sinh

Tiến sĩ Ngọc cho biết là chi phí điều trị bệnh hiếm muộn ở bệnh viện Từ Dũ rơi vào khoảng 50 đến 60 triệu đồng đây đã bao gồm tất cả các chi phí mà bạn phải trả, các khoản như vật tư tiêu hao, môi trường nuôi cấy, kim chọc hút trứng, catheter chuyển phôi rơi vào khoảng 20 triệu là một trong số các khoản chi phí chữa bệnh. Tuy nhiên chi phí mua thuốc chích cho bệnh nhân để tạo trứng sẽ không cố định, tùy thuộc vào mong muốn nhu cầu của bệnh nhân muốn thuốc tốt như nào, bác sĩ sẽ đưa ra liều cao hay thấp. Những người trẻ tuổi thì buồng trứng còn dồi dào nên thuốc sẽ hạ liều thấp do đó chi phí chữa bệnh cũng giảm xuống theo nhưng nếu là người lớn tuổi thì buồng trứng lúc này kém nên phải nâng liều lượng thuốc để tạo trứng nhiều hơn dẫn đến chi phí chữa bệnh cũng cao hơn.

điều trị hiếm muộn vô sinh

Ở chu kỳ đầu tiên thì tùy và số lượng trứng mà bệnh nhân có thể có ít phôi hay nhiều phôi. Thường với bệnh nhân trẻ thì buồng trứng dự trữ cũng tốt, vùng chậu không có bệnh lý gì, số trứng một ngày có thể đạt 12 đến 15 trứng và được 10 đến 12 phôi từ lượng trứng nói trên. Ở chu kỳ chuyển phôi đầu tiên thì bác sĩ chuyển tối đa là 2 đến 3 phôi, còn lại khoảng 7 đến 9 phôi thì sẽ được trữ đông dùng trong những lần chuyển phôi sau. Ca chuyển phôi ở bệnh viện Từ Vũ một lần khoảng 1 triệu đồng.

Ở bệnh viện Hùng Vương thì chi phí thực hiện IVF chia thành 2 khoản, một khoản đóng cố định cho bệnh viện khoảng 15 đến 16 triệu. Ngoài ra còn có một khoản nữa là tiêm thuốc chích cho người bệnh tạo trứng, chi phí có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân là người trẻ tuổi hay cao tuổi, các bác sĩ tại bệnh viện Hùng Vương ước tính rằng khoản phí này sẽ dao động từ 25 đến 30 triệu đồng. Như vậy thì ở chu kỳ đầu tiên tổng chi phí thực hiện IVF sẽ là 40 đến 45 triệu đồng. Những chu kỳ chuyển phôi trữ đông sau đó thì bệnh nhân sẽ tốn ít tiền hơn khoảng 5 đến 6 triệu cho một chu kỳ chuyển phôi.