Trang chủ Làm Mẹ Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng...

Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.

0
Chia sẻ

Chế độ thai sản 2019 mới nhất hiện hành theo luật bảo hiểm dành cho vợ chồng sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc và muốn biết chính xác chế độ thai sản của mình đúng không nào? Nghỉ thai sản tại các công ty hay bạn có đăng kí kinh doanh hợp pháp luôn là điều mà hầu hết các chị em thai phụ nào cũng đang quan tâm. sau đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chế độ thai sản 2019 nhé.

Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.
Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.

Theo thông tin mới nhất từ ngày 1/7/2017, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng (Căn cứ vào Khoản 2 Điều 3 của Nghị định 47/2017/NĐ-CP) nên tiền trợ cấp thai sản cũng được điều chỉnh tăng theo cho phù hợp (Căn cứ Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014).

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Những trường hợp lao động được hưởng chế độ nghỉ thai sản sau đây

– Lao động nữ mang thai.

– Lao động nữ sinh con;

– Lao động nữ mang thai hộ hoặc là người mẹ nhờ mang thai hộ;

– Người lao động thực hiện nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

– Lao động nữ đã đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

– Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

Nhưng các mẹ cần chú ý những điều sau đây

– Các trường hợp được nhận chế độ thai sản Phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

– Lao động nữ sinh con đã đóng BHXH từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng BHXH từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Người lao động đủ 2 điều kiện nêu trên mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.
Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.

NHỮNG QUY ĐỊNH RÕ RÀNG VỀ CHẾ ĐỘ THAI SẢN CÁC MẸ CẦN BIẾT

Trong chế độ nghỉ thai sản mới nhất đây thì các bố mẹ khi sinh con trong năm 2018 sẽ có biết được đầy đủ các khoản trợ cấp theo đúng quy định và tính được khoảng thời gian nghỉ sinh.
Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng bạn cần phải đợi đến ngày sinh thì mới được áp dụng chế độ thai sản. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất thì bạn có chế độ thai sản sẽ được bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày đầu bạn phát hiện mình có thai. Như vậy, chế độ thai sản mới nhất sẽ bao gồm suốt thời gian mang thai và bạn nghỉ thai sản các tháng sau sinh nữa nhé. Trong đó, thì khoảng thời gian bầu bí, cá mẹ cũng sẽ được quyền nghỉ việc để được đi khám thai 5 lần, mỗi lần nghỉ sẽ là gồm 1 ngày công. Đối với những vùng sâu, vùng xa hay những nơi chưa có điều kiện y tế đảm bảo, thì các mẹ bầu còn có thể được nghỉ phép 2 ngày cho mỗi lần khám thai.

Và đặc biệt hơn thì trong thời gian mang thai, khi các mẹ bầu gặp các biến chứng nguy hiểm như sẩy thai, sinh non thai chết lưu,… sẽ được xem là trường hợp đặc biệt và được hưởng chế độ ưu tiên cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5 tuổi theo WHO 2017
Thuốc trị đau bao tử dân gian hiệu quả
Những bài thuốc hay trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới cực hiệu quả
Cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả
Những thực phẩm điều trị xuất tinh sớm hiệu quả
Nếu sẩy thai dưới 1 tháng: Mẹ dược nghỉ phép 10 ngày
Nếu sẩy thai từ 1-3 tháng: Mẹ được nghỉ phép 20 ngày
Nếu sẩy thai từ 4- 5 tháng: Mẹ được nghỉ phép 3-6 tháng;
Nếu sẩy thai 6 tháng: Được nghỉ phép từ 6 tháng trở lên (trong đó đã bao gồm bao gồm các ngày nghỉ lễ, và tết và ngày nghỉ hàng tuần).

8 ĐIỀU LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI MỚI BỔ SUNG VỀ CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN mới nhất năm 2019

Luật Bảo hiểm xã hội mới bổ sung các điều luật mới từ ngày 1/7 /2017 như sau

Dưới đây là 8 thay đổi chính của chế độ thai sản mới của Luật Bảo hiểm xã hội:

1. Cha được nghỉ thai sản

– Lao động nam trong trường hợp đang đóng Bảo hiểm xã hội mà khi vợ sinh con thì đối tượng lao động nam đó cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ theo như chế độ thai sản mới nhất là 5 đến 14 ngày cho phép.
– Lao động nam sẽ nghỉ 5 ngày làm việc khi vợ sinh con. Còn nếu khi vợ sinh con dưới 32 tuần tuổi hay là giải phẫu thì sẽ được nghỉ 7 ngày làm việc.
– Trường hợp vợ sinh đôi lao động nam là chồng sẽ được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên bạn thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc. Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà vợ phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
– Thời gian nghỉ việc đối tượng nam sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

2. Thai sản cho người mang thai hộ

Trước kia thì Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014,chưa có quy định chế độ thai sản cho người mang thai hộ nhưng bắt đầu từ 1-1-2016 khi Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực thì bạn sẽ có chính sách này bắt đầu được áp dụng. Và năm 2019 cũng được áp dụng

Người mang thai hộ cũng sẽ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai, nạo hút hay là thai chết lưu, hay các chế độ sinh con,…từ thời điểm mang thai hộ cho đến thời điểm giao đứa trẻ thì cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.

Trong trường hợp kể từ ngày mà mẹ sinh con đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì những người mang thai hộ cũng vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đầy đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.
Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.

Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi mới thôi nhé.

Nếu bạn là giáo viên hay giảng viên có dịp nghỉ hè theo đúng quy định nhà nước mà bạn sinh đúng vào tháng hè thì bạn sẽ được nghỉ bù thêm 2 tháng nữa.

3. Chế độ thai sản sau sinh mà mẹ chết hoặc con chết

Thời gian hưởng chế độ nếu sau khi sinh con mà không may con chết thì sẽ được quy định là 4 tháng tính từ ngày mà sinh con còn nếu con dưới 2 tháng tuổi hoặc 2 tháng thì sẽ được tính từ ngày con chết

Về thời gian hưởng chế độ nếu sau khi sinh con mà mẹ chết, trước đây luật quy định thời gian hưởng là cho đến khi con đủ 4 tháng tuổi. Nhưng Luật Bảo hiểm xã hội mới đây sẽ quy định thời gian hưởng chế độ thai sản của cha mẹ trong trường hợp này là thời gian nghỉ thai sản còn lại của người mẹ.

Trường hợp mà mẹ không đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì cha hay là người trực tiếp nuôi dưỡng các bé sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi con đủ 6 tháng tuổi và nếu cha, người trực tiếp nuôi không nghỉ việc thì ngoài tiền lương đó cũng còn được hưởng chế độ thai sản với thời gian còn lại của mẹ theo quy định.

Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

4. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

Thời gian hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sau thai sản được quy định là từ 5-10 ngày trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc (thay vì trong 1 năm như trước đây). Thì trường hợp người lao động mà có thời gian nghỉ dưỡng sức và phục hồi sức khỏe như thế từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó bạn vẫn được tính cho năm trước.

Mức hưởng chế độ dưỡng sức, và phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày sẽ được quy định chung là bằng 30%số mức lương cơ sở. Còn trước đó là 25%

Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.
Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.

5. Đi làm trước hạn

Quy định mới về đi làm trước hạn sẽ được nâng thời gian sau khi sinh con từ đủ 60 ngày trở lên tăng lên ít nhất là 4 tháng. Luật mới quy định người nghỉ thai sản bạn cần phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý thì bạn mới được nghỉ.

Chế độ thai sản 2018 nghỉ mới nhất chính xác nhất theo các luật bảo hiểm xã hội cho vợ chồng mà nên biết
Chế độ thai sản 2018 nghỉ mới nhất chính xác nhất theo các luật bảo hiểm xã hội cho vợ chồng mà nên biết
Ngoài tiền lương của những ngày làm việc đó thì lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 6 tháng.

6. Chế độ sẩy thai, nạo hút thai hoặc thai chết lưu

Trong trường hợp sẩy thai,hay nạo hút thai hoặc thai chết lưu,thì các lao động nữ được nghỉ 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi, nghỉ 20 ngày Còn nếu thai từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi thì bạn được nghỉ 40 ngày. còn nếu thai từ 13 tuần – 25 tuần tuổi thì nghỉ 50 ngày nếu thai của bạn từ 25 tuần tuổi trở lên.

7. Chế độ thai sản khi nhận con nuôi

Thời gian nghỉ thai sản khi bạn nhận con nuôi được điều chỉnhr như sau,khi con đủ 4 tháng tuổi trở lên cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định thì chỉ cha hoặc mẹ được nghỉ việc hưởng chế độ.

8. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Trường hợp lao động nữ sinh con, nhờ mang thai hộ, mang thai hộ,nhận nuôi con nuôi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi con nuôi thì được hưởng chế độ thai sản.
Lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản.
Lao động đủ điều kiện mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước khi sinh con, nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Luật Bảo hiểm xã hội còn bổ sung trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì khi vợ sinh con, cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con.

Thủ tục hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Đối với lao động nữ sinh con, lao động nam có vợ sinh gồm:

– Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

– Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản Mẫu số C70A-HD (theo Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016 của BHXH Việt Nam)

– Danh sách lao động tham gia BHXH BHYT Mẫu D02-TS.

Các trường hợp dưới đây, DN cũng phải có 2 mẫu là: Mẫu C70A-HD và Mẫu D02-TS

Đối với lao động nữ đi khám thai, sảy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, người lao động thực hiện biện pháp tránh thai theo quy định gồm: – Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp điều trị ngoại trú, bản chính hoặc bản sao giấy ra viện đối với trường hợp điều trị nội trú.

Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.
Chế độ thai sản 2019 mới nhất mà vợ chồng nào cũng cần phải biết.

Mẫu Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH mẫu C65-HD

Đối với người lao động nhận nuôi con nuôi, gồm: – Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi phải có giấy chứng nhận nuôi con nuôi. Trường hợp con chết, mẹ chết gồm: – Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết

– Bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

– Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

Trường hợp nghỉ dưỡng sức:

– Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

– Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai.

Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con:

– Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.