Trang chủ Giảm Cân Chế độ giảm cân dành cho các cô nàng thuộc tín đồ...

Chế độ giảm cân dành cho các cô nàng thuộc tín đồ ẩm thực

0
Chia sẻ

Một cô nàng đam mê ẩm thực thì việc giảm cân dường như trở thành gánh nặng đối với cô. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc chế độ giảm cân dành cho các cô nàng thuộc tín đồ ẩm thực trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Chế độ giảm cân

Đặt mục tiêu ăn uống phù hợp

Một trong những lý do nhiều người giảm cân thất bại là họ thiếu mục tiêu rõ ràng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không thể áp dụng chế độ ăn uống cũng như tập luyện hiệu quả.

Điều đầu tiên khi bạn đặt ra mục tiêu giảm cân luôn là tính thực tế. Để giảm cân một cách an toàn thì bạn cần có thời gian, ý chí và cả tài chính. Bên cạnh đó, bạn chú trọng vào thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn để có được quy trình cải thiện cân nặng an toàn và hiệu quả.

Tất cả các quy trình giảm cân – mỡ thành công đều cần sự phối hợp của chế độ ăn uống, tập luyện và chăm sóc.

Các chế độ giảm cân

Chế độ giảm cân Diet

Có thể nói diet chiếm tới 70% thành công trong việc làm đẹp dáng người. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, đáng kể nhất là low-carb, slimming world, keto hay clean diet….

Dù chọn phương pháp giảm cân nào  thì nguyên lý giảm cân vẫn là “vào ít hơn ra”. Bạn cần nạp ít năng lượng hơn số năng lượng tiêu thụ. Từ đó cơ thể sẽ đốt nguồn năng lượng dự trữ và cân nặng từ đó mà giảm theo.

Chế độ giảm cân

Low carb

Với phương pháp này thì bạn không mất quá nhiều chi phí nhưng hiệu quả giảm cân cao. Tuy nhiên, để thực hiện cách này là điều không quá dễ dàng đối với bạn bởi món ăn cơ bản của người Việt vẫn là cơm – một thực phẩm giàu carb.

Hạn chế các loại hoa quả có lượng đường cao như chuối. Nên giảm tổng lượng thức ăn hàng ngày. Không vì low-carb mà ăn quá nhiều những thực phẩm tốt nhưng giàu calo như các loại hạt và ngũ cốc…

Chế độ giảm cân

Keto

Keto là phương pháp low carb và high fat (lượng chất béo tốt cao). Phương pháp này đẩy cơ thể của bạn vào trạng thái ketosis, giúp đốt dần lượng mỡ thừa.

Với phương pháp này, bạn được ăn thoải mái những món như phô mai, sữa và các loại hạt, ngũ cốc,…  Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng Keto có thể ăn thoải mái thịt thay cho tinh bột cũng như ăn đồ chiên rán với hàm lượng calo cao.

Tỷ lệ vàng của Keto là: 5% carb, 25% đạm và 70% chất béo. Keto hoạt động tốt nhất khi bạn lấy carb từ rau củ. Quả bơ, các loại hạt, sữa chua Hy Lạp không đường cũng như các loại rau xanh là những món phù hợp với Keto.

Chế độ giảm cân

Bàn về low-fat

Một lầm tưởng lớn trong diet là ăn đồ “ít béo” thì sẽ giảm béo. Thực ra khi bạn nạp quá nhiều tinh bột, lượng dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể. Những chất béo tốt từ các loại dầu không chiên, hạt hay sữa chua có lợi cho sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Chế độ giảm cân

Chúng tôi hy vọng với chế độ giảm cân ở bài viết trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng cải thiện cân nặng hiệu quả, lấy lại vóc dáng thon gọn ngày nào.

Chúc các bạn thành công!