Trang chủ Sức Khoẻ Chế độ ăn Keto – Những lợi ích không ngời đối với...

Chế độ ăn Keto – Những lợi ích không ngời đối với sức khỏe

0
Chia sẻ

Chế độ ăn Keto là từ khóa đang sốt hiện nay bởi những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe. Nếu bạn còn chưa biết đến chế độ ăn Keto và những lợi ích mà nó mang lại thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

chế độ keto

Keto là gì?

Keto có tên gọi đầy đủ là “Ketogenic diet”, đây là tên gọi của chế độ ăn uống với thực đơn hạn chế tối đa carbohydrates, tăng chất béo để cơ thể sử dụng như một dạng năng lượng. Với chế độ ăn này, chất dinh dưỡng chủ yếu là chất béo, protein. Sau khi bạn thực hiện chế độ này từ 2 – 5 ngày, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái gọi là Ketosis vì thiếu năng lượng từ carbs. Khi cơ thể ở trạng thái này sẽ kích thích sản sinh Ketones và các hợp chất tự nhiên khác để sử dụng thay cho lượng carbs thiếu hụt. Đồng thời, quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể diễn ra càng mạnh mẽ để có thêm năng lượng cung cấp cho các hoạt động hàng ngày.

Những lợi ích tuyệt vời của chế độ Keto

Giảm cân nhanh chóng bằng cơ chế kỳ lạ

chế độ keto

Với chế độ ăn này, cơ thể sẽ sử dụng chất béo biến chúng thành nguồn năng lượng chính nhờ đó, cân nặng được giảm đáng kể. Bên cạnh đó, khi ở trạng thái Keto, các hormone có vai trò dự trữ chất béo bắt đầu giảm hụt, điều này khiến cơ thể đánh tan lượng mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. So với những chế độ ăn kiêng trước đó để giảm cân như: chế độ ăn kiêng ít chất béo hay nhiều chất xơ thì Keto được chứng minh là hiệu quả hơn hẳn. Chế độ này, hỗ trợ tối ưu phù hợp cho những người có nhu cầu giảm cân trong thời gian ngắn hoặc dài. Ưu điểm nổi bật của chế độ Keto chính là ăn rất nhiều protein nên bạn sẽ không phải chịu những cơn đói hành hạ như các chế độ ăn kiêng khác.

Kiểm soát lượng đường trong máu

chế độ keto

Chế độ Keto giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả nhờ vào việc chọn lựa các loại thức ăn trong thực đơn hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực hiện chế độ Keto còn hiệu quả hơn so với chế độ ăn cắt giảm calories trong việc kiểm soát và ngăn chặn tiểu đường.

Làm giảm mụn đáng kể

Mụn có thể do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do lượng đường trong cơ thể. Trong khi đó, chế độ Keto loại bỏ carbs ra khỏi khẩu phần ăn, kể cả các chất tạo ngọt như đường. Điều này loại bỏ được một trong những nguyên nhân gây mụn.

Làm việc tập trung hơn

chế độ keto

Chế độ Keto làm sản sinh nhiều Ketones – nguồn năng lượng dồi dào cho trí não. Chính vì thế, khi thực hiện chế độ keto, não của bạn sẽ được bận hành tốt hơn. Ngoài ra, các thức ăn trong chế độ Keto cũng chứa nhiều axit béo có lợi như Omega-3 cực kì tốt cho não bộ.

 

Hỗ trợ điều trị động kinh

Được biết chế độ ăn Ketogenic được áp dụng từ những năm 1900. Vào thời gian này, chế độ Ketogenic được sử dụng để hỗ trợ những người mắc hội chứng động kinh. Và hiện nay, ngoài việc sử dụng chế độ Keto để ăn kiêng, người ta còn sử dụng để hỗ trợ căn bệnh động kinh ở trẻ em.

Chế độ Keto mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin sức khỏe thực sự hữu ích.