Chạy bộ mỗi ngày với chú cún

3571
0
SHARE

Chạy bộ mỗi ngày với chú cún

Điều tuyệt vời nhất mà chú cún mong muốn có được. Đó chính là chạy bộ mỗi ngày với chú cún. Chạy bộ vừa giúp vóc dáng của bạn trở nên đẹp hơn, săn chắc hơn. Mà còn giúp cả chú cún nhà bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Chạy bộ mỗi ngày với chú cún

Còn một điều cần thiết nữa, đó chính là có một số chú cún cưng rất cần được vận động. Bởi bản năng hiếu động, chúng rất thích tập luyện thể dục để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. Nếu như bạn không cho chú chó nhà bạn đi tập luyện thể dục thể thao. Bạn sẽ phải hối tiếc vì những gì chú chó sẽ làm đấy!

 

Lý do mà bạn nên chạy bộ ngay hôm nay cùng cún yêu:

 • Để cho chú cún trở nên khỏe mạnh, bạn hãy bắt chú cún yêu đi chạy bộ. Việc này giúp cho chú cún cưng phát triển được cơ bắp. Bài tập này khá tuyệt vời ở điểm bạn có thể vận động cùng chú cún cưng. Điều này giúp bạn gắn kết với chú cún cưng nhà mình hơn.
 • Đặc biệt với nhân viên văn phòng và người ít phải vận động. Chạy bộ khoảng 15 đến 20 phút một ngày sẽ mang đến những lợi ích nhất định. Ví dụ như giảm lượng mỡ thừa, đẹp vóc dáng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Chạy bộ mỗi ngày với chú cún

 • Hãy dành một chút thời gian để gần gũi với chú cún cưng nhà bạn. Chú chó cũng rất cần sự yêu thương và chăm sóc. Sự cô đơn sẽ làm chú chó nhà bạn bị Stress nặng.
 • Trong một số trường hợp, với một số loài chó. Việc vận động là cực kỳ cần thiết, nếu không được vận động. Sự dư thừa năng lượng sẽ làm nên một căn phòng tan hoang khi bạn không ở nhà. Lúc ấy bạn sẽ cảm thấy tồi tệ đến thế nào.
 • Chú chó sẽ thúc đẩy bạn chạy, chạy và chạy. Bạn sẽ không thể tìm thấy một người bạn chạy nào tuyệt vời hơn đâu.

Điều bạn cần lưu ý:

 • Điều bạn cần quan tâm trước khi cho chú chó nhà mình đi chạy bộ. Đó chính là tình trạng sức khỏe, bởi không phải chú chó nào cũng có đủ sức khỏe để đáp ứng nhu cầu vận động nhiều như vậy. Căn bệnh về tim mạch, đôi khi chú chó bị khó thở, cơ thể không chịu được tình trạng nóng bức hay tình trạng thừa cân chính là một trở ngại cho việc chạy bộ.
 • Ngoài ra, ở một chú chó có thể lực tốt cũng có thể gặp tình trạng bị loạn sản xương hông hoặc loạn sản khuỷu. Tình trạng này sẽ diễn biến xấu đi khi bạn cho chú chó chạy nhiều.
 • Nếu như bạn đã có ý muốn cho chú cún nhà mình đi chạy bộ. Hãy chắc chắn rằng chú chó nhà bạn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về sức khỏe. Cũng như việc chạy bộ không ảnh hưởng đến việc phát triển bình thường của chú chó.

Chạy bộ mỗi ngày với chú cún

Bài tập đầu tiên:

 • Bạn cần phải huấn luyện cho chú chó nhà mình với những bước căn bản. Luyện tập với dây xích để chú chó có thể vận động an toàn là điều cần thiết.
 • Bạn hãy cố gắng để chú chó nhà mình có thể đi theo đúng đường mà bạn mong muốn. Cùng với đó chú chó cũng biết lúc nào bạn muốn dừng lại để có thể đi bộ. Khi cả hai cùng chạy, bạn sẽ không cần phải kéo chú chó chạy về phía trước. Điều này cần bạn đặc biệt lưu tâm, kéo xích có thể làm cơ vai và cho cổ của chú chó bị thương. Điều này cũng sẽ làm bạn không thoải mái và nguy hiểm cả cho chủ nhân của chú chó.
 • Chính vì vậy mà bạn cần huấn luyện cho chú chó nhà mình những bước căn bản để cả hai chạy  bộ và đi bộ an toàn.
 • Hãy chạy bộ với tốc độ tối đa để nó thành thói quen của bạn. Nếu như chú chó nhà bạn chưa thích nghi được với việc chạy bộ. Bạn sẽ cần phải cho chú cún tập làm quen dần dần. Hãy kết hợp cả việc chạy bộ và đi bộ nhé!
 • Khi cả hai cùng chạy, bạn nên cố gắng giữ khoảng cách và tốc độ sao cho cả hai đều cảm thấy thoải mái. Nếu thấy quá gần, bạn nên dần dần tăng khoảng cách trong thời gian ngắn nhất khi cả bạn và chú chó sẵn sàng.

Hướng dẫn cách chạy:

 • Bạn nên cho chú chó nhà mình chạy trên những phần đất mềm. Bề mặt mà bạn nên lựa chọn là phần đất, cát, cỏ. Nếu như bạn lựa chọn được phần nhựa thì sẽ tốt nhất. Không nên cho chú chó nhà bạn chạy trên bề mặt sân bê tông. Bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp.
 • Bạn có thể cho chó chạy trong thời tiết lạnh, sáng sớm, buổi chiều tối hoặc tối. Nếu bạn cho chú chó nhà mình chạy trên bề mặt nóng sẽ làm cho bàn chân của chú chó dễ bị bỏng. Chạy lâu dễ bị say nắng và mất nước.

Chạy bộ mỗi ngày với chú cún

 • Trước khi chạy bộ, cả bạn và chú chó chó cần phải khởi động để cho giãn cơ. Bạn nên đi bộ trước khi chạy bộ và sau khi chạy bộ xong. Cách này sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương và giảm thiểu khả năng bị căng cơ.
 • Bạn cần phải lên kế hoạch chạy từ đâu đến đâu thì quay trở về. Điều này sẽ đảm bảo việc chạy bộ có hiệu quả. Không làm bạn bị quá mệt mỏi.
 • Điều mà bạn cần làm là khi chú chó nhà bạn chạy quá lâu. Đó chính nghủ ngơi, kiểm tra cơ thể, kiểm tra lòng bàn chân của chú chó cưng xem có bị đau hai không? Thời điểm này chú chó nhà bạn sẽ cần phải uống nước.
 • Bạn cần có lời động viên hành động âu yếm cho chú chó sau khi chạy bộ xong. Quãng thời gian chạy tập thể dục sẽ trở thành quãng thời gian tuyệt vời nhất của bạn và chú cún cưng. Hãy tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ ấy nhé!

Để phòng tránh chấn thương cho chú cún:

 • Chú cún cưng của bạn chính là người bạn trung thành không bao giờ bở rơi bạn. Hãy bảo vệ chú cún của mình trên mỗi chặng đường khỏi sự chấn thương nhé!
 • Nếu như không có biện pháp phòng tránh và đảm bảo an toàn. Nguy cơ bị chấn thương của chú cún con là rất có khả năng xảy ra.
 • Phần bàn chân tiếp xúc trực tiếp với bề mặt chạy rất dễ bị chấn thương. Những nguy cơ bị thương là bị trầy, căng cơ.
 • Dấu hiệu nhận biết là chú cún đi tập tễnh, chậm chạm khi di chuyển. Nếu như bạn nhận thấy chú cún cưng nhà mình bị chấn thương. Hãy dừng việc tập luyện lại, đưa chú cún đến bác sĩ. Bạn sẽ cần chữa trị cho chú cún cho đến khi lành bệnh, mới nên tiếp tục cho chú cún chạy bộ tiếp.
 • Nếu chú cún nhà bạn không thích hợp với việc chạy bộ. Bạn có thể thử cho chú cún vận động theo cách khác. Có rất nhiều bài tập vận động mà bạn có thể dành cho chú cún nhà mình. Cả hai có thể cùng tham gia, ví dụ như trò bạn ném bóng và chú chó đi nhặt. Vận động trong phạm vi ngắn cường độ tập sẽ tùy chỉnh hợp lý.

Có lẽ qua bài viết trên, bạn đã hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của việc cho chó đi dạo mỗi ngày. Bạn hãy coi đó là một cuộc dạo chơi tốt cho sức khỏe của cả bạn và chú cún cưng. Mỗi ngày không cần phải tập luyện quá nhiều, mà chỉ cần khoảng 15 phút đến 20 phút bạn đã có thể gắn kết hơn với chú cún cưng của mình. Khoảng thời gian tuyệt vời ấy sẽ đem đến nhiều điều thú vị.

 

 

SHARE
Previous articleTử vi tuổi Nhâm Thìn năm 2019 – Nữ mạng 1952 và Hướng xuất hành năm 2019.
Next articleCác món ăn nhất định có trong ngày Tết
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!