Trang chủ Vật Nuôi Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

0
Chia sẻ

Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

Nếu bạn đang có mong muốn nuôi một chú chó Samoyed thì việc chăm sóc nó sẽ rất đáng chú ý. Từ việc cho chó ăn như nào, bao nhiêu là vừa phải đến phòng chống bệnh tật và rất nhiều điểm liên quan. Nếu bạn là người chưa từng nuôi giống chó Samoyed thì việc chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed sẽ trở thành vấn đề cần tìm hiểu.

Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

Có lẽ bạn đã bị đắm say trước vẻ đẹp đầy mê hoặc của loài chó Samoyed. Một nét đẹp đầy ngây thơ và trong sáng, trong vóc dáng to với bộ lông xù mượt đã làm tan nát biết bao trái tim yêu động vật. Nuôi một chú chó đẹp, nhìn cưng thì phải chăm sao cho “bé yêu” khỏe mạnh thôi. Mong là các kiến thức sau đây sẽ giúp ích thật nhiều cho quá trình nuôi dưỡng chú chó Samoyed của các bạn.

Đặc điểm cần có của môi trường sống:

 • Nếu bạn có nhu cầu mong muốn nuôi một chú chó Samoyed. Bạn cần phải tạo ra một môi trường sống tốt và phù hợp nhất cho chú cún cưng. Nơi ở thoáng mát sẽ thật lý tưởng cho Samoyed. Còn nếu bạn sinh sống ở khu vực nắng nóng thì bạn cần sử dụng thêm vật dụng như điều hòa hoặc quạt để làm mát cho chú cún cưng.
 • Do nguồn sống xuất xứ từ nơi không khí lạnh và mát mẻ. Nên việc thích ứng với không khí nóng của loài chó Samoyed là khá kém. Nếu nắng nóng quá chú chó của bạn rất dễ sinh bệnh, bị sốc nhiệt và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Điển hình là nguy cơ vỡ động  mạch.
 • Giống chó Samoyed là giống chó kéo xe nên rất thích hoạt động. Vận động là điều cần thiết mỗi ngày của chúng, nếu buộc phải bó hẹp không gian sống trong nhà và không được vui chơi. Tình trạng thụ động ở chú chó nhà bạn sẽ diễn ra, không còn trạng thái nhanh nhẹn và linh hoạt nữa.

Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

 • Vậy nên, đã mất công yêu ” chú chó trắng Samoyed” thì hãy dành cho chú chó cưng của mình nhiều thời gian hơn nữa. Sáng sớm, chiều chiều dắt chó đi dạo quanh công viên cũng là một thú vui tao nhã giúp bạn quên đi ngày dài mệt nhọc Bạn cũng có thể cho chú chó chơi các trò chơi như bắt bóc. Bạn đạp xe, chú chó cưng bám theo sau. Thêm nhiều hoạt động hơn nữa như cho chú chó chạy nhảy ngoài vườn.
 • Cứ như vậy, mỗi ngày trôi qua sẽ là một ngày vui khác lại đến. Bạn vừa rèn luyện được sức khỏe, vừa giúp cả hai gắn kết tốt hơn.
 • Sau mỗi buổi vận động nên cho chú chó nhà bạn bổ sung thêm nước.

Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

cách chăm sóc bộ lông tốt nhất:

 • Loài chó này đẹp nhất bộ lông, vật quý giá như vậy bạn cần phải chăm sóc cẩn thận. Để chú cún cưng nhà bạn luôn có bộ lông ở trạng thái tốt nhất.
 • Bộ lông của Samoyed khá dày dặn, màu trắng sáng nên việc chăm chút bộ lông không phải là điều đơn giản. Công việc này sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian. Đặc biệt, bạn đang nuôi loài chó này ở Việt Nam, không khí nóng hơn rất nhiều so với quê hương của Samoyed. Nhưng, bạn sẽ cảm thấy chú chó của mình thoải mái hơn nhiều trong mùa đông giá lạnh. Bởi bộ lông dày phát huy khả năng chống rét.
 • Mỗi ngày công việc của bạn sẽ là cần chải lông cho chú chó nhà mình. Điều này giúp cho chú cún cưng của bạn có thể loại bỏ những chiếc lông rụng. Giúp bộ lông mượt mà hơn, óng mượt hơn. Khi chải lông cho chú cún cưng, bạn nên sử dụng thêm một bình xịt hơi nước để xịt vào bộ lông. Lưu ý: bạn chỉ nên xịt qua rồi chải lông cho chú chó nhà mình thôi nhé. Chứ việc xịt quá nhiều sẽ làm cho bộ lông xấu đi và bị vón cục lại sau khi bạn chải lông.

Chăm sóc đúng cách giống chó Samoyed

 • Cách chải lông tốt nhất là chải lông từ chiều ngược hướng lông mọc. Sau đó chải từ phần đuôi lên phần đầu của chú cún cưng để có thể loại bỏ hết lông rụng. Sau đó bạn cần chải lông theo chiều xuôi xuống, như vậy sẽ giúp lông mượt mà hơn.
 • Việc cho chú chó Samoyed thường xuyên đi tắm là việc làm sai lầm. Bởi vì bộ lông khá dày của chú chó nếu tắm nhiều sẽ làm cho da bị khô. Không những thế bộ lông của chú chó còn bị ảnh hưởng: khô xơ và bị rụng lông nhiều chứng bệnh khác cho bộ lông.
 • Vậy nên, mỗi ngày hãy tắm rửa cho chú chó nhà bạn một cách sạch sẽ và giữ cho bộ lông được khô ráo. Nếu muốn tắm cho chú cún cưng bạn chỉ nên tắm 2 lần định kỳ mỗi tháng là đủ. Mùa đông lạnh thì việc tắm rửa sẽ cần phải ít đi. Một tháng đến hai tháng mới tắm cho chú cún một lần. Mỗi lần tắm nên lựa ngày ấm áp một chút nhé!
 • Các bộ phận cần vệ sinh 3 tuần/ lần đó là răng miệng, tai, mắt để tránh tình trạng nhiễm virut hoặc nhiễm khuẩn.