Trang chủ Vật Nuôi Câu chuyện về chú chó sợ mọi âm thanh

Câu chuyện về chú chó sợ mọi âm thanh

0
Chia sẻ

Câu chuyện về chú chó sợ mọi âm thanh

Câu chuyện về chú chó sợ mọi âm thành tên là Jack. Một chú chó mắc chứng bệnh sợ tất cả âm thanh. Chú chó Jack để cảm thấy an tâm đã phải mặc một chiếc áo đặc biệt. Làm cho chú chó cảm giác như đang được vuốt ve, che chở. Vậy nhưng, chú chó vẫn chạy nháo nhào khắp nơi. Để tìm cho một một không gian yên tĩnh hơn.

Câu chuyện về chú chó sợ mọi âm thanh

Nỗi sợ của Jack:

  • Không kể âm thanh pháo hoa hay tiếng máy hút bụi, loại âm thanh mà loài chó rất sợ hãi. Chú chó Jack tại Trung tâm bảo vệ động vật Dogs Trust tại Anh Quốc thì kể cả các âm thanh dù là nhỏ nhất cũng làm chú chó sợ hãi.
  • Jack là giống chó Collie, mới được 5 tuổi. Mỗi khi nghe thấy tiếng lò vi sóng, chuông cửa, điện thoại kêu là lại trốn ngay xuống gầm bàn. Chú chó luôn có tâm niệm chạy trốn càng xa càng tốt khỏi thứ âm thanh ấy. Sợ ngay cả tiếng hát hơi bình thường của con người, tiếng dao, tiếng đĩa,…
  • Điều này khiến cho chú chó Jack sợ mọi âm thanh phát ra từ cuộc sống ồn ào như hiện nay.
  • Ngay cả tiếng nói của con người cũng làm cho Jack bị hoảng loạn và muốn chạy trốn. Nên mỗi nhân viên khi đứng gần Jack đều có gắng nói nhỏ nhất có thể. Để chú chó không bỏ chạy.

Câu chuyện về chú chó sợ mọi âm thanh

Jack sợ âm thanh của tiếng nói con người:

  • Chính bởi nỗi sợ về âm thanh luôn thường trực nơi Jack. Người ta đã phải thiết kế một chiếc áo đặc biệt cho Jack. Một chiếc áo tạo cảm giác an toàn như đang được ôm ấp, vuốt ve.
  • Nhưng gần như chiếc áo không thể làm cho tình trạng được cải thiện hơn bao nhiêu. Chú chó vẫn sợ các tiếng ồn, âm thanh tiếng nói mà con người phát ra.
  • Nên chú chó vẫn tiếp tục tìm cho mình một không gian yên tĩnh nhất.
  • Điều cơ bản nhất của loài chó là thích nghi với mọi âm thanh. Nhưng ở Jack, điều cơ bản này lại không hề tồn tại. Khiến cho cuộc sống của chú chó phải đối mặt thường trực với nỗi sợ hãi.
  • Hiện nay, chú chó Jack đang được một chuyên gia nghiên cứu hành vi động vật huấn luyện. Cố gắng để chú chó có thể kiểm soát được nỗi sợ của mình một cách vô cớ.
  • Dù là vậy, nhưng để kiểm soát hành vi này của Jack cũng không phải là điều đơn giản. Ở một chú chó đặc biệt, cuộc sống sẽ khá hơn khi Jack biết mình không nên sợ âm thanh gì.

Có lẽ bạn đã biết thêm được điều thú vị ở chú chó Jack. Một chú chó sợ hãi, dị ứng với tất cả các loại âm thanh trong cuộc sống. Thường chạy trốn đi tìm cho mình một miền đất hứa “ Nơi không có tiếng ồn”. Lẩn tránh và lẩn tránh tiếng ồn, là hoạt động thường ngày của Jack. Mong sao, chú chó Jack sẽ có thể không còn sợ hãi trong một thời gian sắp tới.