Trang chủ Vật Nuôi Cách cắt tai cho chú cún cưng phổ biến hiện nay

Cách cắt tai cho chú cún cưng phổ biến hiện nay

0
Chia sẻ

Cắt tai cho chú cún cưng

Đối với những người sành sỏi trong việc chơi chó thì việc cắt tai cho chú cún cưng có lẽ là điều quá bình thường. Nhưng ở một số quốc gia vẫn còn có nhiều bàn luận về vấn đề này có nên hay không.

Cắt tai cho chú cún cưng

Nguyên nhân của việc cắt tai chó:

 • Nhiều người thực hiện việc cắt tai chó, nhưng cũng không biết tai sao lại có việc làm này.
 • Nguyên nhân của việc cắt tai cho cún cưng xuất hiện từ người chủ đầu tiên ra giống chó này đã thực hiện việc cắt tai, cắt đuôi chó. Với mục đích tạo dáng vẻ dũng mãnh, thông minh, nhanh nhẹn,… cho chú cún của mình.
 • Chính bởi vì nguyên nhân như vậy, mà hễ ai nuôi giống chó này đều thực hiện việc việc cắt tai tạo nét đẹp cho chú chó. Gần như đôi tai, chiếc đuôi bị cắt đã trở thành tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của của một số giống chó.
 • Việc cắt tai chính là ý kiến tham khảo, nếu như bạn muốn có những chú chó có dáng vóc đẹp theo các dân chơi chó. Việc cắt tai hay đuôi không nên tự làm, mà hãy đến chuyên gia nhé. Tại đây chú chó sẽ được phẫu thuật để cắt đi một phần của chiếc tai.
 • Với những thiết bị tân tiến và lành nghề trong cách cắt tai hay đuôi tại cơ sở thú y. Chú chó nhà bạn sẽ có được đôi tai như ý, đúng chuẩn và đẹp. Điều quan trọng hơn là tại đây chú chó nhà bạn sẽ được làm an toàn và cẩn thận, không lo bị nhiễm trùng.

Cắt tai cho chú cún cưng

Cách cắt tai chó phổ biến hiện nay:

 • Nếu bạn có một chú chó Doberman thì bạn nên cắt kiểu Show Crop. Với đặc điểm của phong cách cắt tai này: làm cho đôi tai trông dài hơn. Nhưng cách thức chăm sóc sau đó để cho đôi tai được dựng lên là điều không hề đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần chọn được cho mình một bác sĩ thú y có kinh nghiệm cắt tai kỹ thuật và đã thực hiện nhiều lần. Chỉ có như vậy thì họ mới giúp bạn có được lời khuyên bổ ích sau khi đôi tai của chú chó được cắt xong.
 • Medium Crop: đây là một cách cắt tai chó để lại độ dài trung bình cho đôi tai của chú chó. Nếu như bạn đang có cho mình một con Doberman cái thì việc cắt tai Medium Crop là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
 • Với những chú chó lao động và chó nghiệp vụ việc cắt ngắn đôi tai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Vì cách cắt này khá dễ chăm sóc và tạo dáng cho đôi tai đứng lên sau khi đôi tai được cắt. Quá trình chăm sóc cho đôi tai dựng lên cũng khá đơn giản. Với cách thức cắt ngắn kiểu này bạn nên cắt tạo dáng có hình tam giác.

Cắt tai cho chú cún cưng

Những điều cần lưu ý về việc cắt tai chó:

 • Trước khi quyết định việc cắt tai chó, bạn cần phải đặt ra câu hỏi  ” Cắt tai chó với mục đích gì?”. Bởi sau khi cắt tai, vẻ bề ngoài của chú chó sẽ có sự ảnh hưởng lớn.
 • Một điều nữa: ngay sau khi bạn cắt tai chú chó của mình. Bạn sẽ phải chăm sóc cho đôi tai của chú cún cưng. Điều này không hề đơn giản, mà cực kỳ phức tạp đấy nhé!
 • Việc chăm sóc chó sau khi phẫu thuật cắt bỏ một phần đôi tai sẽ cần người có kinh nghiệm và người có thể cho bạn ý kiến để chăm chó sau đó. Nên hỏi ý kiến của những người chăm sóc đôi tai cho chó thành công nhé!

Cắt tai cho chú cún cưng

 • Nếu như bạn đã thực sự quyết định việc cắt tai cho chú chó của mình. Thời gian cắt tai phù hợp cho chú chó Doberman sẽ là từ 7 tuần tuổi cho đến 10 tuần tuổi. Điều đáng lưu ý  là nếu như chú chó của bạn đã lớn hơn 16 tuần tuổi thì không nên cắt tai nhé.
 • Khi bạn chăm sóc tai cho chú chó nhà mình cần phải thực hiện đầy đủ và đúng chuẩn yêu cầu về vệ sinh. Các thao tác cần đúng kỹ thuật để tránh nhiễm trùng, chảy mủ. Ngoài ra bạn còn cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn uống đủ chất để khả năng phục hồi của chú chó được nhanh hơn.
 • Việc chăm sóc làm sao cho đôi tai của chú chó được dựng đứng lên thì đó cũng là nhờ vào kinh nghiệm. Mà bạn cần hỏi ý kiến của những người đã chăm sóc thành công.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn đưa ra quyết định có nên cắt hay không nên cắt đôi tai cho chú chó cưng của mình. Thời gian cắt tai chó phù hợp nhất là khi nào? Hay những khó khăn sau khi việc cắt tai cho chú chó được thực hiện xong. Nhưng nếu là người đam mê vẻ đẹp và vóc dáng với đôi tai dựng đầy dũng mãnh và nhanh nhẹn thì một chút khó khăn có xá gì.