Cần tuân thủ những nguyên tắc khi nuôi chó

3251
0
SHARE

Cần tuân thủ những nguyên tắc khi nuôi chó

Bạn cần tuân thủ những nguyên tắc khi nuôi chó. Để đảm bảo  chó mà bạn nuôi dưỡng có thể luôn khỏe mạnh. Chú chó được nhanh nhẹn hơn, ngoan hơn, thông minh hơn. Với những nguyên tắc sau đây, chú cún nhà bạn sẽ dần đi vào quy củ.

Cần tuân thủ những nguyên tắc khi nuôi chó

Lưu ý khi nuôi chó:

 • Bạn nên bắt đầu nuôi chó từ 2 đến 2,5 tháng tuổi là tốt nhất. Một số giống chó nhận mặt chủ từ rất sớm. Mà cả cuộc đời chỉ công nhận duy nhất một người là chủ của mình. Nên nếu nuôi muộn thì việc dạy dỗ, huấn luyện và kiểm soát chú chó nhà mình sẽ không được như bạn mong muốn.
 • Nuôi ở tầm tuổi từ 2 tháng đến 2,5 tháng sẽ giúp bạn dễ dạy bảo chú chó nhà mình hơn. Còn nếu qua độ tuổi này, sự trung thành và ngoan ngoãn nghe lời sẽ không thể bằng người chủ cũ.
 •  Nhưng, bạn cũng không nên nuôi chó con quá sớm. Trước 2 tháng tuổi là không nên. Bởi sức khỏe của chú chó chưa đảm bảo. Mà phải xa nhà, đến môi trường mới và tập làm quen với không gian mới. Chú chó nhà bạn sẽ khó lòng thích nghi và dễ bị mắc bệnh.
 • Còn nếu chú chó nhà bạn đã 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi. Một ngày bạn nên cho ăn 3 bữa, với sự phong phú đa dạng trong bữa ăn. Để chú cún có thể đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Cần tuân thủ những nguyên tắc khi nuôi chó

Nguyên tắc để nuôi chó đúng cách:

 • Nên cho chúng vận động nhẹ nhàng, đi lại thoải mái sau bữa ăn. Có thể chú chó sẽ đi vệ sinh sau bữa ăn, điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.
 • Trong thức ăn, không nên chỉ có một loại thức ăn. Mà cần phải có đầy đủ thịt băm( đối với chó con), tinh bột, bột ngô, bột gạo, lục phủ ngũ tạng là cần thiết và không thể thiếu đối với chó con.  Nhưng, bạn nên hạn chế cho chú chó nhà mình ăn nội tạng  của lợn. Bởi loại thức ăn này khiến cho chú chó bị khó tiêu.
 • Bạn không nên cho chú chó của mình ăn sống, bởi nó sẽ không tốt. Tốt nhất là cho chó ăn thức ăn nấu chín và loãng  như cháo, chó sẽ dễ hấp thu hơn.
 • Mỗi tuần có thể cho chú chó nhà bạn ăn no hơn bình thường. Thêm vào đó một quả trứng gà, nhưng không nên cho ăn sống mà phải cho ăn chín.

Cần tuân thủ những nguyên tắc khi nuôi chó

 • Sau các buổi tập thể dục và đi bộ, bạn nên cho chú chó nhà mình uống ít nước đường pha loãng hoặc ít sữa.
 • Khi chó đã đạt trên 5 tháng tuổi, bạn có thể cho chó ăn mỗi tuần thêm thịt ngựa sống hoặc bò sống. Nên chọn loại thịt thật tươi, với lượng thịt cho ăn từ ít đến nhiều.
 • Tốt nhất bạn không nên cho chú chó nhà mình ăn quá no, mà chỉ nên cho chó ăn thòm thèm. Mỗi bữa ăn nên kéo dài không quá 5 phút, với một lượng thức ăn phù hợp.
 • Sau khi cho chó ăn xong, dù còn thừa cũng mang thức ăn đi. Rồi rửa sạch đĩa thức ăn. Để cho chú chó không sinh tật xấu, bỏ ăn, biếng ăn. Nếu thường xuyên thừa thức ăn, bạn nên giảm lượng thức ăn xuống. Khi thấy bữa và bữa ăn sau đều có một lượng thức ăn dư như thế!
 • Bạn nên dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh. Như vậy có thể loại bỏ được các mầm mống gây bệnh. Các tác nhân xấu như vi khuẩn hay nấm sẽ không còn có điều kiện để tồn tại.

Có lẽ qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm được nhiều điều về cách nuôi dạy chú chó sao cho tốt. Chỉ bằng cần đúng cách thức và nguyên tắc cần tuân thủ khi nuôi chó. Chú chó nhà bạn có thể phòng tránh được bệnh, lớn khỏe mỗi ngày!

 

SHARE
Previous articleTiểu sử các thành viên nhóm SNSD và tất cả những thông tin liên quan đến nhóm nhạc trong thời gian gần đây.
Next articleLàm sao để chăm sóc và nuôi dưỡng chó Phú Quốc đúng cách?
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!