Trang chủ Cuộc Sống Cần Tìm Đại Lý Phân Phối & Tìm Nhà Phân Phối bán...

Cần Tìm Đại Lý Phân Phối & Tìm Nhà Phân Phối bán buôn tại thị trường Việt Nam

0
Chia sẻ

Thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp nước ta đang không ngừng lớn mạnh, để đẩy mạnh kinh doanh thì cần tìm đại lý phân phối và nhà phân phối bán hàng độc quyền cho mình với mức chiết khấu phù hợp với người bán hàng. Hiện nay việc kinh doanh các mặt hàng không chỉ ở bên ngoài nữa mà còn phát triển ở trên mạng internet thông qua những trang mạng xã hội nhiều người biết đến như facebook, instagram, zalo… Nắm bắt được xu hướng này của xã hội nên ngày càng có nhiều người hơn sử dụng hình thức phân phối bán hàng online để bán độc quyền mặt hàng của mình.

Phần 1: Nhà đại lý phân phối có quyền lợi gì?

Chiết khấu cao

cần tìm đại lý phân phối

Bạn sẽ có rất nhiều lợi ích khi đứng ra làm đại lý phân phối của một thương hiệu nào nào, lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được chính là tỷ lệ chiết khấu % trên giá thành sản phẩm cao. Như vậy thì bạn sẽ thu về nhiều tiền lãi hơn.

Giá cạnh tranh

Vì những mặt hàng mà bạn bán ra thị trường là do bạn lấy từ công ty trực tiếp và không có sự mua bán trung gian cho nên giá sản phẩm mà bạn mua về thường rất rẻ, bạn có thể tung ra thị trường các mặt hàng này với giá bán có lợi cho mình, trở thành shop bán sỉ.

Hỗ trợ về thông tin sản phẩm

cần tìm đại lý phân phối

Các đại lý sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm thông qua qua gọi điện bằng điện thoại. Nhà phân phối phải tham gia một khóa đào tạo định kỳ về sản phẩm, những kiến thức cần thiết về mặt hàng và kỹ năng bán hàng do bên công ty tổ chức, nếu nhà phân phối có yêu cầu gì thì họ sẽ được đào tạo riêng.

Hỗ trợ về hàng hóa

Bên phía quý đại lý sẽ được đổi hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày cầm hóa đơn mua hàng nếu như họ tìm thấy được lỗi sai trong mặt hàng và lỗi này thuộc về phía nhà sản xuất, như vậy thì bên phía đại lý hoàn toàn có thể đổi trả lại nhưng bên công ty sản xuất sẽ không chịu thêm phí vận chuyển. Nếu như giá cả và hàng hóa không đúng với khi đàm phán mua hàng thì bên đại lý hoàn toàn có quyền trả lại hàng.

Hỗ trợ về PR – Marketing

cần tìm đại lý phân phối

Bên phía đại lý mua hàng sẽ có nhiều ưu đãi như họ được  hỗ trợ hệ thống website phục vụ cho việc bán hàng, hỗ trợ quảng cáo trên mạng internet, được quảng cáo thông tin về đại lý trên các phương tiện truyền thông, được cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức, được tham gia tất cả những chương trình khuyến mại mà bên công ty có nhằm đẩy mạnh việc buôn bán sản phẩm. Được cập nhập thông tin cần thiết về giá thị trường, các chương trình marketing, thông tin sản phẩm, tài liệu thúc đẩy việc buôn bán thuận lợi hơn. Cả 2 cùng giúp nhau trong việc đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm như đăng logo thương hiệu, thông tin sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mại.

Phần 2: Thủ tục làm đại lý độc quyền

cần tìm đại lý phân phối

Luật thương mại có nói rằng đại lý mua bán hàng là hành vi thương mại, giữa bên đại lý và bên cung cấp phải có sự thỏa thuận thỏa đáng, hàng hóa của đại lý phải phù hợp với giấy chứng nhận kinh doanh của các bên. Đại lý bán hàng là địa lý nhận sản phẩm từ bên đại kia và sẽ được hưởng thù lao của bên kia trên cơ sở thỏa thuận mua bán.

Các loại hình thức đại lý

cần tìm đại lý phân phối

Đại lý bao tiêu là đại lý mà bên đại lý thực hiện việc mua, bán trọn vẹn một mặt hàng gio bên kia ấn định và được hưởng thù lao, mức thù lao này chính là giá mua về và bán lại có sự chênh lệch, thường bên đại lý sẽ mua hàng với giá thấp và bán ra ngoài thị trường với giá khá cao. Đại lý độc quyền là bên giao đại lý chỉ giao cho một mình đại lý thực hiện việc mua bán một số mặt hàng thôi, không bán hàng cho bên đại lý thứ 2. Đại lý hoa hồng là đại lý sẽ bán hàng cho bên kia theo giá mua và sau đó bên đại lý sẽ được hưởng hoa hồng của bên giao đại lý, tỷ lệ hoa hồng này sẽ dựa vào sự thỏa thuận của 2 bên.

Các thủ tục cần thiết mở đại lý

Khi bạn muốn làm đại lý mua bán một mặt hàng nào đó thì sẽ phải có hợp đồng, hợp đồng xác lập bằng văn bản rõ ràng có tên, tuổi, địa chỉ của chủ đại lý, hình thức đại lý, hàng hóa đại lý, thù lao đại lý, thời hạn hiệu lực của hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Như vậy thì sẽ đảm bảo được sự công bằng trong khi mua hàng và không bên nào bị thiệt hại.