Trang chủ Làm Mẹ Cân nặng, chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ...

Cân nặng, chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con

0
Chia sẻ
Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con

Cân nặng, chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con như thế nào luôn là câu hỏi được đặt ra đối với các bậc làm cha làm mẹ.  Tuy nhiên, do ngày nay có rất nhiều thông tin về các chỉ số cân nặng, chiều cao của bé làm cho các bậc cha mẹ hoang mang, vì không biết đâu mới là con số chính xác để nắm rõ tình trạng cân nặng và chiều cao chuẩn so với độ tuổi của bé nhà mình. Hiểu được điều trăn trở này, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn bài viết “Cân nặng, chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con” nhằm giúp các bố mẹ có được hướng chăm con tốt nhất và hoàn thiện nhất.

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh phát triển về chiều cao và cân nặng nhanh nhất ở 6 tháng đầu đời. Bước sang tháng thứ 7 thì các chỉ số cân nặng và chiều cao sẽ tăng chậm hơn rất nhiều so với các giai đoạn trước.

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi sẽ đạt chuẩn ở mức:

  • Đối với bé trai thì cân nặng đạt mức: 7,4 –  9,2 kg và chiều cao đạt mức 69,2 – 73,4 cm.
  • Đối với bé gái cân nặng đạt mức: 7,1 – 9 kg và chiều cao đạt mức 67,3 – 74,2 cm.

Do tốc độ phát triển của mỗi trẻ thường không giống nhau do đó ba mẹ không nên so sánh con mình với các bé khác. Nếu số kg của trẻ thấp hơn chuẩn một chút nhưng trẻ vẫn phát triển bình thường khỏe mạnh thì ba mẹ cũng không nên quá lo lắng nhé!

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho conCân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho concon

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé 7 tháng tuổi

Ở giai đoạn này thì nguồn dinh dưỡng chính cho bé vẫn là sữa mẹ. Đối với bé 7 tháng tuổi thì mẹ vẫn duy trì việc cho bé bú khoảng 600-700ml/ ngày và xen kẽ các cữ bú là 2 bữa ăn dặm.

Với trẻ 6 tháng thì lúc ăn dặm chỉ có loại bột ngọt thì khi sang 7 tháng tuổi trẻ có thể ăn thêm các loại bột mặn. Các mẹ có thể cho chế biến cho trẻ bột mặn từ thịt heo, cá đồng khi trẻ được 7 tháng tuổi nhé. Chế độ dinh dưỡng của trẻ 7 tháng tuổi phải đảm bảo đủ chất cho trẻ.

Tuy nhiên, giai đoạn này thì việc ăn dặm đối với trẻ vẫn chỉ là tập ăn, học hỏi về việc ăn uống. Do đó khi trẻ không chịu ăn, không ăn hết hay không hứng thú ăn thì ba mẹ cũng không nên ép hay dụ dỗ trẻ ăn.

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con

Nguyên tắc khi chế biến thức ăn cho trẻ 7 tháng tuổi:

  • Không nêm nếm gia vị vào món ăn của trẻ.
  • Cho trẻ ăn thức ăn từ loãng đến đặc dần.
  • Cho trẻ ăn ít rồi tăng lượng ăn dần lên.
  • Chế độ dinh dưỡng của trẻ phải đầy đủ chất dinh dưỡng: đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
  • Rau củ, thịt, cá ba mẹ nên hấp chín rồi nghiền nhuyễn trộn với cháo hoặc bột để đảm bảo giữ lại nhiều chất dinh dưỡng cho bé.
  • Khi giới thiệu món mới cho bé, ba mẹ nên cho bé ăn từng ít một và xem phản ứng của trẻ xem có dấu hiệu dị ứng gì hay không để từ đó có thể điều chỉnh lại.
  • Ăn đa dạng các loại thực phẩm, không nên ăn lệch  một vài món nào đó.
  • Nên thay đổi món cho trẻ thường xuyên để trẻ không bị ngán.

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho conCân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con

Chúng tôi hi vọng với những thông tin trong bài viết: “Cân nặng, chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con” ở trên thì có thể giúp các bậc bố mẹ có được những sự hiểu biết nhất định và có hướng chăm sóc con trẻ tốt nhất có thể.

Chúc các bạn thực hiện thành công!